คูปองส่วนลดที่น่าสนใจ
10%
5%
17%

ในเดือน พฤษภาคม – มิถุนายน นับเป็นปลายฤดูใบไม้ผลิ ย่างเข้าสู่ฤดูร้อนของญี่ปุ่น มีอากาศที่พอเหมาะพอดีที่สุดของปี ไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป อุณหภูมิในญี่ปุ่นมักจะอยู่ระหว่าง 18°C ถึง 30°C โดยอากาศจะค่อยๆอุ่นขึ้นไปถึงเริ่มร้อน เริ่มมีฝนตกบ้าง มีแดดจัด และชื้น และอากาศจะมีความแปรปรวนเล็ก ๆ เนื่องจากเพิ่งเปลียนจากฤดูใบไม้ผลิที่แสนสดใสมาเข้าช่วงหน้าฝนสั้น ๆ ของญี่ปุ่นนั่นเอง บางวันอุณหภูมิอาจสูงถึง 30 องศา เรียกได้ว่าต้องดูพยากรณ์อากาศกันเป็นรายวัน

ของจำเป็น ร่ม หมวก เสื้อกันฝน ยาแก้หวัด ลดน้ำมูก ยาลดไข้หรือแก้ปวดหัว ยาโรคประจำตัว เนื่องจากอากาศมีความเปลี่ยนแปลงบ่อย สำหรับคนที่โดนฝนแล้วเป็นหวัดง่ายต้องห้ามลืมพกยาเหล่านี้มาโดยเด็ดขาด เพราะถ้าป่วยเดี่ยวจะเที่ยวไม่สนุก
การแต่งกาย เลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบาย ไม่อึดอัดเนื่องจากช่วงกลางวันอากาศไม่เย็นหนัก แต่เมื่อพระอาทิตย์ตกดึกแล้วอากาศจะเย็นลงเหลือเพียง 19-20 องศาฉะนั้นการเตรียมเสื้อผ้ามาเที่ยวในเดือนนี้ก็ต้องมีการเตรียมตัวเป็นพิเศษหน่อย

จัดกระเป๋าอย่างคนรู้จริง แต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนมิถุนายน เตรียมเที่ยวในหน้าฝนญี่ปุ่น
แนะนำการ แต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนมิถุนายน พร้อมการเตรียมตัวท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นที่กำลังเข้าสู่หน้าฝน จัดกระเป๋ามาเที่ยวอย่างคนรู้จริง รับรองเที่ยวได้ไม่มีเซ็ง
ช่วงนี้จะมีวันหยุด Golden Week ช่วงปลายเดือนเมษายนจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม การเดินทางจะคับคั่งไปด้วยผู้คนมากมาย เที่ยวรถไฟ สายการบิน โรงแรม หรือที่เที่ยวต่างๆจะหนาแน่น บางร้านอาจปิดทำการ ดังนั้นใครไปช่วงนี้อย่าลืมจองทุกอย่างไว้ล่วงหน้า และวางแผนให้ดีๆกันนะ
กิจกรรมที่เป็นที่นิยมเพราะช่วงนี้อากาศเหมาะกับการชมดอกซากุระมาก รวมถึงการไปชมสวนดอกไม้ต่างๆ และยังมีกิจกรรมเดินป่าที่เส้นทางเริ่มเปิด ช่วงนี้น่าเที่ยวมาก เพราะอากาศดี มีดอกไม้และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์สวยงาม ผลไม้หลายชนิดกำลังอร่อย รวมถึงยังมีเทศกาลน่าสนใจหลายอย่าง

สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมือง Tateyama แห่งนี้ ได้ฉายาว่าเป็นเทือกเขาเอลฟ์ของญี่ปุ่น เนื่องจากตั้งอยู่บนภูเขาที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น มีลักษณะพิเศษที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมกำแพงหิมะที่มีความสูงกว่า 20 เมตร ในระยะทาง 500 เมตร และที่สำคัญเทือกเขาทาเทยาม่านี้มีลักษณะที่สวยงาม และมีธรรมชาติที่อุดสมบูรณ์ เป็นป่าสนที่มีอายุกว่า 1,000 ปี

Alpine Takayama Matsumoto Area Tourist Pass เที่ยว Nagoya และ Japan Alps
สนุกสุดเหวี่ยงไปกับสถานที่ท่องเที่ยวท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติที่สวยงามอลังการ

เริ่มต้นฤดูเดินป่ากันแล้ว ส่วนที่ฮิตกันมากๆก็จะเป็น Kamikochi ที่หลายคนต่างขนานนามว่าเป็นดังสวรรค์บนดิน แม้ว่าเส้นทางจะมีขึ้นมีลงบ้าง แต่ก็เป็นเส้นทางที่เดินง่าย ชมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการลองปีนเขาอย่างเต็มรูปแบบ การเข้าพักค้างคืนและนอนดูดาวบนท้องฟ้าสุดอลังการ

อลังการตระการตากับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ที่ คามิโคจิ พร้อมพาสรถบัสสุดคุ้ม
แนะนำสถานที่เที่ยวสวยๆ พร้อมวิธีการเดินทางและพาสรถบัสสำหรับไปเที่ยว คามิโคจิ แบบคุ้มๆ

เนโมฟีลา ดอกไม้สีฟ้าขาวขนาดเล็กน่ารัก เมื่อบานในฤดูใบไม้ผลิจะทำให้ทั้งทุ่งกลายเป็นสีฟ้าสดใสราวกับท้องทะเล แม้แต่ในญี่ปุ่นเองก็ไม่ได้หาชมได้ทั่วไปเมื่อเทียบกับดอกไม้ชนิดอื่นๆ
อ่านบทความเที่ยวจังหวัด อิบารากิ เพิ่มเติม : คลิ๊กที่นี่

ดอกวิสทีเรีย หรือดอกฟูจิ จะมีลักษณะเป็นดอกเล็กๆ รวมตัวกันเป็นพวงระย้า มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ออกดอกบานสะพรั่งในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ส่วนมากเป็นสีม่วง แต่ก็ยังมีสีขาว ชมพูและเหลืองด้วย

ขวัญใจหลายๆคนกับดอกไฮเดรนเยียญี่ปุ่น ที่จะบานสะพรั่งสวยสดชื่นเต็มที่ในฤดูกาลนี้ แต่งแต้มให้รอบบริเวณกลายเป็นสีพาสเทล ถึงฝนจะตกก็ไม่ต้องเซ็งเพราะเขาว่ากันว่าดอกไฮเดรนเยียจะสวยสุดๆ เมื่อชมตอนที่ฝนกำลังตกพรำๆ เนี่ยแหละ

ชม ดอกไฮเดรนเยียญี่ปุ่น สัมผัสความสดชื่นและสีสันแห่งฤดูฝน
ถ่ายรูปออกมาสวยหวานอย่าบอกใคร ที่ไหนมีไฮเดรนเยียสวยๆ ให้ชมบ้าง ไปดูพิกัดกันเลย
หากยังไม่หนำใจ เราก็มีพิกัดสวนดอกไม้ทั่วญี่ปุ่นมาแนะนำกันด้วย

แจกพิกัด สวนดอกไม้ญี่ปุ่น ชมดอกไม้ตลอดปี สวยไม่แพ้ซากุระ
พิกัดและการเดินทางสู่จุดชมดอกไม้แต่ละแห่ง ตามลายแทงกันได้เลย

สำหรับฤดูชมหิ่งห้อย จะเริ่มตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมิถุนายนไปจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม หิ่งห้อยตัวน้อยที่ร่ายรำอยู่บนยอดหญ้า ช่วยเพิ่มสีสันในยามค่ำคืนให้สวยงามและโรแมนติคขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลน่าโดนของช่วงนี้ที่มาแล้วจะอินไปบรรยากาศไม่รู้ตัว

หลบฝน หลบแดด เข้ามาชมพิพิธภัณฑ์ในร่มกันบ้าง ได้ทั้งความรู้ ทั้งรูปสวยๆ พิพิธภัณฑ์ญี่ปุ่นเนี่ย มีแต่ที่ๆน่าสนใจมากมาย ถูกใจทุกเพศทุกวัยเลยล่ะ มีครอบคลุมทุกเรื่องทุกสไตล์ตามแบบคนที่ไม่จำกัดความคิด เพลิดเพลินเรื่องราววัฒนธรรมดั้งเดิม การพัฒนารูปแบบเรื่องราวผ่านการเวลา คาแร็กเตอร์แสนน่ารัก จักรกลสุดเท่ วิทยาศาสตร์สุดล้ำ ไปจนถึงรูปแบบที่คุณต้องตะลึงว่าแบบนี้ก็มีด้วยเหรอ

พิพิธภัณฑ์ญี่ปุ่น แหล่งความรู้วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น
พิพิธภัณฑ์ญี่ปุ่น ศูนย์รวมข้อมูลความรู้ที่บอกเล่าในรูปแบบสุดน่าสนใจ เปี่ยมล้นด้วยความคิดสร้างสรรค์
ช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นคือเวลาแห่งผ่อนคลาย และเริ่มกลับมามีชีวิตชีวาจากฤดูหนาว เริ่มมีการเฉลิมฉลองสนุกสนาน มีเทศกาลมากมาย รวมถึงของกินที่มาออกร้านแสนอร่อย

วันเด็กผู้ชายคือวันที่ 5 เดือน 5 เป็นเทศกาลที่อวยพรให้เด็กชายเติบใหญ่แข็งแรง มีธรรมเนียมประดับธงปลาคาร์ฟหรือโค่ยโนโบริโบกสะบัดรับลมตามบ้านเรือน หรือบางพื้นที่อาจจัดเทศกาลโค่ยโนโบริอย่างอลังการ
งานที่ไม่ว่าจะเป็นคนญี่ปุ่นเองหรือคนต่างชาติก็ให้ความสนใจอย่างล้นหลาม ผู้คนออกไปชมซากุระตามจุดต่างๆ โดยมักจะพกเบนโตะไปกินระหว่างปูเสื่อชมดอกไม้กันด้วย หรือจะซื้อจากร้านแผงลอยที่มาขายกันอย่างคับคั่งก็ได้ จุดชมชื่อดังจะเต็มไปด้วยคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวหนาแน่น ถึงขั้นต้องส่งตัวแทนไปจับจองพื้นที่กันเลยทีเดียว

จะไปชมซากุระกันแล้ว เราก็มีข้อควรระวังรวมถึงข้อมูลต่างๆในการชมมาแบ่งปัน เพื่อให้การชมซากุระเป็นไปแบบราบลื่น ลองไปอ่านเพื่อเตรียมตัวกันนะคะ

เทศกาลคันดะ (Kanda Matsuri) เป็นเทศกาลหนึ่งที่มีชื่อเสียงของโตเกียว โดยจะมีขบวนแห่ที่งดงาม และพาเหรดผู้คนแต่งกายตามสมัยเฮอันกว่า 500 คนที่เรียกว่า ขบวน ชิงโคไซ แห่จากศาลเจ้าคันดะไปสู่ย่านอากิฮาบาระ เป็น 1 ใน 3 เทศกาลใหญ่และสำคัญของญี่ปุ่น โดยแต่และปีจะเรียกว่า ฮมมัตสึริ ในปีเลขคี่และ คาเกะมัตสึริ ในปีเลขคู่ ที่มาของเทศกาลคือภายหลังจากที่ โทกุกาวะ อิเอยาสึ นั้นชนะศึกจึงสร้างศาลเจ้า และจัดขบวนแห่เป็นการขอบคุณเทพเจ้า เกี้ยวมิโคชิ ของเทศกาลนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความงดงาม เป็นงานที่ไม่ควรพลาดสำหรับโตเกียว
ช่วงเวลาการจัดงานงานเทศกาลจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 15 พฤษภาคม แต่ละวันจะมีความเพิเศษแตกต่างกันไป
สถานที่จัดงานศาลเจ้าคันดะ โตเกียว
สำหรับงานเทศกาลอื่นๆที่น่าสนใจตามไปอ่านได้เลยค่ะ

15 เทศกาลญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด สนุกครื้นเครงทุกฤดู
พิกัดยอดนิยม กิจกรรมที่น่าใสใจ ให้คุณสนุกกันได้ทั่วญี่ปุ่นในทุกฤดูกาล มาดูกันว่ามีเทศกาลและที่มาที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง

Ishigarei ปลาเนื้อใสที่พบเยอะในฤดูร้อนในแถบฮอกไกโด ทานดิบได้หลากหลาย เช่นเป็นนิกิริ หรือยำปลาดิบ นอกจากนี้เมื่อนำมานึ่งซอสก็เนื้อแน่นอร่อยทีเดียว

ต้นเดือนพฤษภาคมเป็นฤดูกาลของหน่อไม้ เมนูข้าวหุงหน่อไม้ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งเมนูอร่อยประจำฤดูเลย มาญี่ปุ่นช่วงนี้อย่าลืมลองชิมกันนะคะ รับรองว่าไม่เหมือนที่ไทยอย่างแน่นอน เพราะที่ญี่ปุ่นเค้ามีวิธีการทำที่ต่างจากไทย

จะมีอะไรชื่นใจไปกว่าน้ำแข็งใส (Kakigori) ในช่วงอากาศร้อนๆกัน น้ำแข็งใสที่นี่นิยมเพิ่มหน้าท็อปปิ้งชนิดต่าง ๆ เช่น ผลไม้ ไอศกรีม ดังโงะ ถั่วเเดง ทำให้เริ่มมีการผสมผสานท้อปปิ้งให้หลากหลายมากขึ้น


ผลไม้ช่วงนี้ได้แก่ สตรอเบอร์รี่ เมล่อน เชอร์รี่ ลูกพีช
หน้าร้อนยังมีของกินอีกมากมายที่เป็นไฮไลท์ตามลองไปอ่านรายละเอียดได้ที่ลิงค์ข้างล่างเลยค่ะ

รวม อาหารหน้าร้อนญี่ปุ่น อร่อยชื่นใจ ได้ฟีลซัมเมอร์ญี่ปุ่น
ดับร้อนเพิ่มเติมความสดชื่นให้ทริปเที่ยวญี่ปุ่นของคุณฟินยิ่งขึ้น
เสื้อผ้าแฟชั่นจะเริ่มลดราคากันแล้วช่วงนี้ หรือบางทีก็จะเป็นอุปกรณ์กีฬาฤดูหนาวที่เรียกได้ว่าลดครึ่งต่อครั่งกันไปเลย เราสามารถหาซื้อตุนไว้สำหรับทริปหน้าได้นะ โดยสามารถเดินช้อปปิ้งกันจุก ๆ ได้ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น. ตามห้างใหญ่ ๆ พวกร้านเล็กๆก็เปิดประมาณเดียวกันเลย

สำหรับใครที่จะไปช้อปก็อย่าลืมตามไปเก็บคูปองส่วนลดที่ Chill Chill Japan รวบรวมมาให้นะ

รวมมาให้แล้วกับคูปองส่วนลดที่ใช้ได้ทั่วญี่ปุ่น คุ้มสุดๆไปเลย!
เที่ยวญี่ปุ่น เดือน พฤษภาคม – มิถุนายน มีดีอะไร ทุกคนคงได้อ่านไปแล้วกับข้อมูลที่เรารวบรวมมาให้แล้ว ช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายๆคนชื่นชอบเพราะดอกไม้ที่แข่งกันบานสีสันสดใสรอต้อนรับเราอยู่ อากาศหนาวกำลังดี เหมากับการหนีร้อนจากประเทศไทยไปพักผ่อนจริงๆ

นั่งชินคันเซ็นคุ้มๆ จากโตเกียวไปโอซาก้า เดินทางง่ายแค่ใช้ JR PASS
เที่ยวให้ทั่วโตเกียวแล้วไปต่อโอซาก้า เพราะเรามีแผนการเดินทางสุดคุ้มจากโตเกียวไ...

เช็คก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น! “GO” แอปเรียกแท็กซี่อันดับ 1 ที่จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมวัฒนธรรมการใช้แท็กซี่อันมีเอกลักษณ์ เพราะวิธีใช้งานแบบง่าย ๆ ไม่ต้องกังวล!
เที่ยวญี่ปุ่น เดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วย "GO App" แอปเรียกแท็กซี่อันดับหนึ่งข...

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ด ความน่าสนใจ ที่ต้องไปเยือน
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ดน่าเที่ยว ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ ท...

10 ที่เที่ยวฟูจิ เปิดพิกัดที่เที่ยวแบบใหม่ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
Kitaguchi-hongu Fuji Sengen Shrine ศาลเจ้าที่อุดมไปด้วยพลังงานของขุนเขา คิตะกุ...

One day trip พาสสุดคุ้ม เที่ยวไซตามะ 1 วัน Check-in “Moominvalley Park” ช็อปฟินๆที่ Outlet
จังหวัดไซตามะ (Saitama) ไซตามะห่างจากโตเกียวเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นเอง ...
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-6233-9266
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
090-4435-7812
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
090-1895-0987
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515