เมืองเก่าญี่ปุ่น

เมืองเก่าญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ดึงดูดที่ใครๆ หลายคนต่างอยากสัมผัสมนต์ขลังแห่งบรรยากาศ และเสน่ห์เหนือกาลเวลา วันนี้เรารวบรวมข้อมูลเมืองเก่าน่าเที่ยวมาฝากกัน พร้อมพิกัดและการเดินทาง นอกจากนี้ยังแนะนำข้อมูลเมืองใหญ่ใกล้ๆ ให้คุณวางแผนการเดินทางไม่สะดุด

1คาวาโกเอะ : ลิตเติ้ลเอโดะใกล้โตเกียว

คาวาโกเอะ (Kawagoe) หรือที่ใครๆ ต่างขนานนามว่าลิตเติ้ลเอโตะ เมืองเล็กๆ ในจังหวัดไซตามะ ที่สามารถเดินทางง่ายๆ จากโตเกียวด้วยรถไฟ บ้านเรือนที่นี่มีการรักษารูปแบบให้คงไว้ซึ่งความเป็นญี่ปุ่นโบราณ

นอกจากเมืองโบราณญี่ปุ่น คาวาโกเอะยังเป็นเมืองที่เที่ยวง่าย มีบัสวินเทจเส้นทางผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เที่ยวง่าย บรรยากาศดี นอกจากนี้ยังโดดเด่นเรื่องมันหวาน และของอร่อยอีกมากมาย

เมืองใหญ่ที่ใกล้ : โตเกียว

floating-restaurant-1

หนึ่งวันใน Kawagoe เอโดะได้ใจใกล้โตเกียว

ขอชวนทุกคนไปเที่ยวสนุกสไตล์ย้อนยุค เดินชมเมืองเก่า ซื้อขนมโบราณ และตามกลิ่นมันหวานอันหอมหวนกันที่ Kawagoe (คาวาโกเอะ) เมืองเก่าสุดน่ารักฉายา ‘ลิตเติ้ลเอโดะ’ ที่ไปได้ง่ายไม่ไกลโตเกียว

floating-restaurant-1

แจก แผนที่ เที่ยวคาวาโกเอะ สัมผัสลิตเติ้ลเอโดะ ฉบับเที่ยวง่าย ใกล้โตเกียว

ใครอยาก เที่ยวคาวาโกเอะ เมืองลิตเติ้ลเอโดะ ที่เดินทางง่ายจากโตเกียว เพื่อดื่มด่ำเอกลักษณ์อันทรงเสน่ห์ วันนี้เราจัดแผนที่เที่ยวให้แบบจัดเต็ม ดูง่าย ครบพิกัดความสนุก พร้อมตัวอย่างทริปน่าสนใจ วางแผนเที่ยวได้ในหนึ่งวันจากโตเกียว

คาวาโกเอะ (Kawagoe)

ที่อยู่Kawagoe, Saitama, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ (Jr, ชินคันเซ็น) ลง สถานี Omiya นั่งรถไฟ Kawagoe Line ลงสถานี Kawagoe (ใช้ JR Pass ได้)
ขึ้นรถนำเที่ยวที่ป้ายหมายเลขสอง ราคาวันละ 500 เยน
เวลาทำการแนะนำช่วง 8.00-16.00 น.

ดูแผนที่ คาวาโกเอะ (Kawagoe)

2ทาคายาม่า : บรรยากาศคลาสสิคลือนามเนื้ออร่อย

takayama Shoryudo

สำหรับ เมืองเก่าญี่ปุ่น แห่งที่สองถ้าหาก ทาคายาม่า (Takayama) ไม่ติดอันดับต้องนับว่าไม่น่าเชื่อถือ ทาคายาม่ามีเชื่อเต็มๆ ว่า ฮิดะทาคายามะ (Hida Takayama) ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาในจังหวัดกิฟุ ภูมิภาคจุบุ เมืองที่ยังคงเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมโบราณ โดยมีอาคารไม้ที่คงมนต์ขลังเป็นจุดขาย

takayama Shoryudo

ผังเมืองมีความคุมโทน ทำให้บรรยากาศราวกับได้ย้อนเวลาไปเที่ยว ยิ่งกอปรกับบรรยากาศท่ามกลางขุนเขาทำให้บรรยากาศช่างกลมกล่อม นอกจาก โซนเมืองโบราณ ก็ยังมีหมู่บ้าน Hida Folk Village กลางเขาที่มีบ้านโบราณงดงามให้เข้าชม

ของเด็ดของดีของที่นี่หนีไม่พ้นเนื้อฮิดะคุณภาพดี อร่อยแทบละลายในปาก มาพร้อมเมนูมากมายที่ไม่เหมือนที่ไหน

เมืองใหญ่ที่ใกล้ : นาโกย่า

floating-restaurant-1

ท่องเมืองต้องมนต์ เที่ยวทาคายาม่า รวมเด็ดที่ดี เดินทางง่าย ข้อมูลเพียบ

หากใครกำลังมองหาแผนทริปเที่ยวญี่ปุ่น ที่รวบรวมทั้งสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพอันงดงามและ กรุ่นกลิ่นอายของวัฒนธรรมของญี่ปุ่นไว้ด้วยกันแล้วล่ะก็ รับรองว่าเมืองทาคายาม่าต้องไม่ทำให้ผิดหวัง ไปดู 8 ที่ เที่ยวทาคายาม่า เมืองโบราณที่จำทำให้คุณหลงรัก ที่เราเตรียมมาแบบจัดเต็ม รับรองว่าทริปนี้มีความประทับใจแน่นอน

floating-restaurant-1

หนาวนี้ เที่ยวทาคายาม่า เดินชิลล์เมืองเก่า ชิมของอร่อย ตะลุยจุดไฮไลท์

ขอพาทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศหน้าหนาวกันในใจกลางญี่ปุ่น เที่ยวเมืองทาคายาม่า เมืองเก่าเปี่ยมเสน่ห์ชวนต้องมนต์ ไปชมทั้งบรรยากาศและชิมของอร่อย พร้อมตะลุยจุดไฮไลท์ที่มาถึงแล้วต้องห้ามพลาด !

ทาคายาม่า (Takayama)

ที่อยู่Takayama, Gifu, Japan
วิธีเดินทางรถบัส : Meitetsu Bus Terminal และ ที่ JR Nagoya Station
รถไฟ : ขบวน Hida Wildview จากสถานีนาโกย่า (รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ในบทความด้านบน)
เวลาทำการแนะนำช่วง 8.00-16.00 น.

ดูแผนที่ ทาคายาม่า (Takayama)

3ชิราคาวาโกะ : ท่องเมืองมรดกโลก

Cr: shutterstock.com

หลายคนอาจคุ้นเคยกับภาพมวลหมู่กระท่อมญี่ปุ่นโบราณท่ามกลางขุนเขา และนี่คือ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) ซึ่งได้รับขนานนามเป็นมรดกโลก ด้วยการรักษาสภาพให้ใกล้เคียงแรกเริ่มที่สุด

ภายในหมู่บ้านเปรียบดั่งพิพิธภัณฑ์มีชีวิตที่แสดงความเป็นอยู่แบบโบราณ มีบ้าน ร้านรวง กิจกรรมนานาให้เราได้สนุกเหมือนกำลังย้อนเวลากลับไปชมความรุ่งเรืองของวัฒนธรรม นอกจากนี้ทั้งหมู่บ้านยังไดรับการขับบรรยากาศจากธรรมชาติให้งดงามทุกฤดู

เมืองใหญ่ที่ใกล้ : นาโกย่า, อยู่ใกล้ทาคายาม่า, เกียวโต

floating-restaurant-1

ทริปนี้ไม่มีหลง เที่ยว ชิราคาวาโกะ พร้อมแผนที่ ไปช่วงไหนดีมีคำตอบ

แจกแผนที่ เที่ยว ชิราคาวาโกะ เมืองแห่งหมู่บ้านมรดกโลกสวยงามระดับโลก จุดไหนน่าไป ตรงไหนน่าสนใจ เรามาแนะนำกันแบบไม่กั๊ก ไปช่วงไหนเป็นอย่างไรเรามีคำตอบ

floating-restaurant-1

เที่ยวจูบุใจกลางญี่ปุ่น เดินทางด้วย SHORYUDO Highway Bus Ticket สุดคุ้ม

รีวิวทริปหน้าหนาว สัมผัสความงามใจกลางญี่ปุ่น เที่ยวภูมิภาคจูบุได้แสนสะดวก เดินทางด้วย SHORYUDO Highway Bus Ticket บัตรพาสสุดเลิศ มีใบเดียวเที่ยวได้แทบทุกเมืองในภูมิภาค ไปได้ทุกสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ด้วยรถบัสชั้นดีนั่งสบายอุ่นกายไม่ต้องกลัวหนาว

ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

ที่อยู่Ono, Gifu, Japan
วิธีเดินทางนั่ง Nohi bus จาก Takayama
สามารถนั่งรถไฟมาลงสถานี Takayama ได้ทั้งจากนาโกย่า และเกียวโต
เวลาทำการแนะนำช่วง 8.00-16.00 น. ต้องรีบกลับก่อนเย็นเพราะไม่มีที่พัก

ดูแผนที่ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

4เกียวโต : อดีตมหานครเรืองวัฒนธรรม

Cr: shutterstock.com

เกียวโต (Kyoto) อดีตมหานครหลวงแห่งญี่ปุ่น เปรียบดุจบันทึกหน้าสำคัญที่บันทึกความรุ่งเรืองในอดีตฉายออกมาในรูปแบบการรักษาบ้านเมือง สถาปัตยกรรม และเมืองให้อุดมด้วยกลิ่นอายของอดีต ที่นี่จึงเป็นเป้าหมายของนักเดินทางทั่วโลก

Cr: shutterstock.com

นอกจากเมืองโบราณ วัด ศาลเจ้า ประสาทราชวังเดิมก็เปี่ยมด้วยมนต์ขลังแห่งแดนอาทิตย์อุทัย จึงไม่แปลกใจว่าใครๆ ก็อยากไปเกียวโต การเดินทางก็ง่ายสามารถไปเช้าเย็นกลับจากโอซาก้า

เมืองใหญ่ที่ใกล้ : โอซาก้า

floating-restaurant-1

แจก แผนที่เกียวโต พร้อมคู่มือ เยือนเมืองมรดกโลกสุขใจ โหลดได้ตามใจคุณ

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลก แน่นอนว่าเกียวโตนั้นเป็นเมืองอันทรงเสน่ห์ที่ใครต่อใครก็อยากไปเยือนดูซักครั้ง เราจึงจัด แผนที่เกียวโต พร้อมคู่มือ ให้คุณวางแผนเพื่อการเยือนเมืองมรดกโลกให้สนุกแบบไม่สะดุด จัดมาให้ถึงสามแบบ เลือกโหลดตามใจเลย

เกียวโต (Kyoto)

ที่อยู่ Kyoto, Kyoto, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจากสถานีโอซาก้า ประมาณ 28 นาที (Jr,kintetsu)
เวลาทำการแนะนำช่วง 8.00-16.00 น.

ดูแผนที่ เกียวโต (Kyoto)

5นิกโก : เที่ยวเมืองซามูไรจำลอง

Cr: edowonderland

นิกโก (Nikko) เมืองแสนสงบไม่ไกลจากโตเกียวแห่งนี้มีเสน่ห์ ทั้งบรรยากาศ สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นจนกลายเป็นมรดกโลก

Cr: shutterstock.com

นอกจากวัด และศาลเจ้าที่โด่งดัง คุณสามารถสัมผัสเมืองโบราณอินไซด์ที่ edowonderland หมู่บ้านซามูไรที่รวมความเป็นญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม

เมืองใหญ่ที่ใกล้ : โตเกียว

นิกโก (Nikko)

ที่อยู่Nikko, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจากโตเกียวประมาณ 1.30 ชม.
เวลาทำการแนะนำช่วง 8.00-17.00 น.

นิกโก (Nikko)

ข้อสรุป

บรรยากาศอันเปี่ยมมนต์ขลังของเมืองเก่ามักจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้เสมอ หวังว่าข้อมูล เมืองเก่าญี่ปุ่น ที่เรารวบรวมมาฝากกันจะทำหใ้คุณได้แรงบัลดาลใจในการเดินทาง ผ่านแถวไหนก็แวะไปเดินเล่นกันได้แล้วอย่าลืมถ่ายภาพมาอวดกันนะ