อัปเดต! 10 ศาลเจ้าโตเกียว และวัดดัง ขอพร สุขภาพ การงาน ความรัก โชคลาภ ปั๊วะปัง!!

04/01/2016 (อัพเดทเมื่อ 27/03/2024)
ศาลเจ้าเป็นสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่นมักมาขอพรเพื่อให้ตนมีโชคและลาภที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต มีศาลเจ้าหลายแห่งในญี่ปุ่นจึงที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของการให้โชคลาภและเสริมความร่ำรวยให้แก่ผู้ที่มาขอพร วันนี้เราขอพาสักการะขอพรวัดและศาลเจ้าดังในโตเกียว ที่สายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด!! ขอแล้วสุขภาพดี! ขอแล้วชื่อเสียงโด่งดัง! ขอแล้วงานปัง! ความรักไม่พัง โชคลาภถามหา ที่สำคัญแต่ละที่ยังมีประวัติความเป็นมาและสถาปัตยกรรมรูปแบบเฉพาะของญี่ปุ่น ใครอยากดวงดีเป็นเศรษฐีตามมาทางนี้ เพราะเรารวบรวมไว้ครบทั้งข้อมูล พิกัด และการเดินทาง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ศาลเจ้าโตเกียว

เรื่องความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับญี่ปุ่นมาช้านาน อย่างเช่น การขอพรกับเทพเจ้าต่างๆเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตนเอง ถึงแม้ไม่มีตัวชี้วัดหรือตัดใจได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ผลสำเร็จผลจริงๆหรือไม่ แต่มันคือความเชื่อที่หล่อเลี้ยงจิตใจเพื่อให้เกิดความสบายใจและช่วยเยียวยาทางจิตใจ ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นสิ่งที่นำพาเราสู่ความสำเร็จหรือไม่ให้สิ่งไม่ดีนั้นๆเกิดขึ้นกับเราก็เป็นได้

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัดและศาลเจ้าเยอะมากๆ ซึ่งวัดและศาลเจ้าแต่ละที่ก็จะเป็นที่สิงสถิตของเทพเจ้า เรามักจะเห็นคนญี่ปุ่นเดินทางมาขอพรกันเยอะ โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ ถือเป็นขนบธรรมเนียบปฏิบัติของญี่ปุ่นเลยในการขอพรเพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไป และเพื่อเป็นสิริมงคลให้ให้กับตัวเองและครอบครัว

รู้ไหมว่าที่โตเกียวเองก็มีวัดและศาลเจ้าดังหลายที่เลยที่เรียกว่าถ้ามีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว ไม่ควรพลาดที่จะไปขอพรด้วยตัวเองสักครั้ง! และแน่นอนว่าบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวัดและศาลเจ้าดังในโตเกียว ที่ขึ้นชื่อและโด่งดังเฉพาะด้านจริงๆไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพ การงาน ความรัก โชคลาภ เชื่อกันว่าถ้าได้ไปขอพรตามวัดและศาลเจ้าเหล่านี้แล้วจะปั๊วปังเลยค่ะ เอาล่ะค่ะสายมูเตลูถ้าไม่อยากพลาดตามเรามาเลยค่ะ

  วิธีขอพรวัด/ศาลเจ้าญี่ปุ่น

 • โยนเหรียญที่ต้องการทำบุญลงไปในกล่อง
 • หากมีกระดิ่งหรือระฆังให้สั่นกระดิ่งหรือระฆังก่อน
 • โค้งคำนับ 2 ครั้ง (หากเป็นวัดให้ข้ามขั้นตอนนี้ไป)
 • ปรบมือ 2 ครั้ง (หากเป็นวัดให้ข้ามขั้นตอนนี้ไป)
 • ประนมมืออธิษฐาน เมื่ออฐิษฐานเสร็จให้ให้โค้งคำนับ 1 ครั้ง

ศาลเจ้าฮานะโซโนะ (Hanazono Shrine)

ศาลเจ้าโตเกียว

ศาลเจ้าฮานะโซโนะ (Hanazono Shrine) ศาลเจ้าชินโตที่ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุนี้เอง สร้างขึ้นในสมัยเอะโดะ เป็นอีก 1 ศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ในย่านที่ครึกครื้นแบนนี้ก็มีศาลเจ้าดังแฝงตัวอยู่ เป็นศาลเจ้าที่มีขนาดไม่ใหญ่ แต่ความเคารพและความศรัทธาที่คนญี่ปุ่นมีให้กับศาลเจ้าแห่งนี้ยิ่งใหญ่มาก ที่นี่ยังเป็นอีกศาลเจ้าที่ในช่วงปีใหม่คนนิยมเดินทางมาขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย

ศาลเจ้าโตเกียว

“ศาลเจ้าฮานะโซโนะ” โด่งดังและเป็นที่เลื่องลือมากๆในเรื่องของ “หน้าที่การงาน” โดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านสายบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นดารา ศิลปิน สายงานศิลปะ รวมไปถึงสายงานด้านอื่นๆด้วยเช่นกัน เชื่อว่าขอแล้วงานปังไม่ไหว ชื่อเสียงโด่งดัง

ศาลเจ้าโตเกียว

ศาลเจ้าฮานะโซโนะ เป็นศาลเจ้าที่มีขนาดไม่ใหญ่ แต่ความเคารพและความศรัทธาที่คนญี่ปุ่นมีให้กับศาลเจ้าแห่งนี้ยิ่งใหญ่มาก ที่นี่ยังเป็นอีกศาลเจ้าที่ในช่วงปีใหม่คนนิยมเดินทางมาขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย

ศาลเจ้าโตเกียว

เอาจริงๆทุกสายอาชีพสามารถมาขอพรที่นี่ได้หมดเลย ปังๆทุกงานจ้า อย่างเราเองก็ไปขอพรที่นี่ประจำค่ะ บอกได้คำเดียวว่าถ้าไม่เฮง ถ้าไม่ปัง ไม่มาแนะนำแน่นอน!
หลังจากขอพรเสร็จแล้วอย่าลืมบูชาเครื่องรางของทาง ศาลเจ้าโตเกียว แห่งนี้เพื่อเสริมวงให้ปังยิ่งๆขึ้นไปด้วยน๊า

ศาลเจ้าฮานะโซโนะ

ที่อยู่ 5-17-3 Shinjuku, Shinjuku, Tokyo 160-0022
วิธีเดินทาง จากสถานี Shinjukuเดินประมาณ 6 นาที (เดินมาฝั่งคาบูคิโจ) หรือ จากสถานี Shinjuku-sanchome (ทางออก E2) ถึงเลย
เวลาทำการ เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
Website hanazono-jinja.or.jp

ดูแผนที่ ศาลเจ้าฮานะโซโนะ

ศาลเจ้าคาราสุโมริ (Karasumori Shrine)

ศาลเจ้าคาราสุโมริ (Karasumori Shrine) ศาลเจ้าชินโตเก่าแก่ขนาดเล็กที่ตั้งอยู่กลางย่านชิมบาชิ (Shimbashi) ในกรุงโตเกียว ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาช้านานตั้งแต่สมัยยุคเฮอัน เดิมสมัยก่อนนั้นที่นี่เป็นป่าสนทึบและมีอีกามาอาศัยกันอยู่จำนวนมาก จึงได้เรียกที่นี่ว่า ​​”ป่าอีกา” จึงเป็นที่มาของชื่อ “คาราสุโมริ” ซึ่งชื่อนี้ถูกใช้เป็นชื่อเมืองในสมัยเมจิจนถึงปี 1945 แต่หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็น Shimbashi ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงชื่อเป็นทางออก Karasumori ของสถานี JR Shimbashi อีกด้วย และที่นี่อยู่ห่างจากสถานีชิมบาชิเพียง 2 นาทีเท่านั้น

“ศาลเจ้าคาราสุโมริ” เป็นศาลเจ้าที่โด่งดังมากๆเรื่องสุขภาพโดยเฉพาะ “โรคมะเร็ง” เชื่อกันว่าใครที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งหากไปขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้จะช่วยหยุดการลุกลามของมะเร็ง หรือใครยังไม่เป็นก็สามารถไปขอพรเพื่อป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้เช่นเดียวกันค่ะ นอกจากนี้แล้วยังขึ้นชื่อเรื่องตราประทับสีแดงอีกด้วยเชื่อว่าตราประทับนี้จะช่วยผนึกโรคมะเร็งไม่ให้ลุกลาม

ใครที่มีญาติ มีเพื่อนที่กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งอยู่แนะนำเลยค่ะ หรือไม่เป็นก็มาขอพรป้องกันได้ ที่นี่ถึงแม้จะเป็นเพียงศาลเจ้าเล็กๆแต่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก บอกได้คำเดียวว่าถ้าไม่ศักดิ์สิทธิ์คนไม่แห่มาขอพรกันเยอะขนาดนี้แน่นอน

ขอพรเสร็จอย่างลืมแวะบูชาเครื่องรางเพื่อเสริมดวงกันด้วยนะคะ เครื่องรางแนะนำคือ “癌封じ御守” เป็นเครื่องรางกันมะเร็ง ให้ผู้ที่ป่วยมะเร็งเอาชนะมะเร็งทางจิตใจ ป้องกันเป็นมะเร็ง ผนึกและรักษามะเร็งให้หาย

ศาลเจ้าคาราสุโมริ

ที่อยู่ 2-15-5 Shinbashi, Minato, Tokyo 105-0004
วิธีเดินทาง นั่งสาย JR Yamanote ลงสถานี Shimbashi ทางออก Karasumori เดิน 2 นาที
เวลาทำการ 9.00-16.00 น.
Website karasumorijinja.or.jp

ดูแผนที่ ศาลเจ้าคาราสุโมริ

ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน (Kanda Myojin Shrine)

ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน (Kanda Myojin Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 730 หรือราว 1,292 ปี ว่ากันว่าศาลเจ้าแห่งนี้เดิมตั้งอยู่ที่อื่นและเมื่อสมัยเอโดะถูกย้ายมาที่ตั้งปัจจุบัน ที่นี่เป็นที่สถิตของเทพเจ้าไดโกกุเทน (เทพเจ้าแห่งความรัก), เทพเจ้าเอบิสุ (เทพเจ้าแห่งการค้าขาย)และเทพเจ้าไทระโนะมาซาคาโดะ (ผู้ต่อต้านรัฐบาลเฮอัน)

ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านอาคิฮาบาระ สามารถเดินมาได้ประมาณ 700 เมตรเท่านั้น!! แน่นอนว่าที่นี่เป็นอีก 1 ศาลเจ้าที่โด่งดังในโตเกียว ที่ผู้คนชาวโตเกียวให้ความเคารพและศรัทธากันเป็นอย่างมาก ผู้คนมักเดินทางมาสักการะขอพรเรื่องความรัก เนื่องจากที่นี่เป็นที่สถิตของเทพเจ้าแห่งความรักด้วย ว่ากันว่าใครที่อยากมีความรักที่ดีมาขอพรที่นี่แล้วจะสมหวังในเรื่องความรัก (ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลค่ะ) และนอกจากนี้คนที่ประกอบอาชีพค้าขายก็แนะนำเช่นกันค่ะ เชื่อว่าถ้าขอพรแล้วจะช่วยให้ค้าขายร่ำรวยและเจริญห้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป

ไม่เพียงเท่านี้ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นศาลเจ้าที่ช่วยพิทักษ์เมืองโตเกียวให้ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงอีกด้วย ขอพรเสร็จแล้วอย่างลืมแวะดูเครื่องรางก่อนกลับด้วยนะคะ และโดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านสายไอทีที่นี่มีเครื่องรางไอทีให้บูชาอีกด้วย เรียกว่าเป็นเครื่องรางยอดฮิตของศาลเจ้านี้เลยค่ะ

ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน

ที่อยู่ 2-16-2 Sotokanda, Chiyoda, Tokyo 101-0021
วิธีเดินทาง นั่งสาย Chuo-Sobu ลงสถานี Ochanomizu เดินต่อประมาณ 5 นาที หรือเดินจาก Akihabara ประมาณ 7-8 นาที
เวลาทำการ เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
Website kandamyoujin.or.jp

ดูแผนที่ ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน

ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)

ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu) ศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียว ที่มีพื้นที่มากกว่า 430 ไร่ ตั้งอยู่ที่ย่านฮาราจู ภายในศาลเจ้าถูกล้อมรอบไปด้วยเหล่าต้นไม้น้อยใหญ่ที่ถูกส่งมาจากทั่วญี่ปุ่นมากถึง 1 แสนต้นด้วยกัน

ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิ และ พระราชินีโชเคง และสร้างขึ้นภายหลังจากที่จักรพรรดิเมจิเสียชีวิตแล้ว คือปี ค.ศ. 1915 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกทำลายและได้รับความเสียหายอย่างหนักและได้รับการบรูณะขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ศาลเจ้าเมจิ นับเป็นศาลเจ้าที่ความสำคัญมีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ ถึงขั้นบุคคลสำคัญอย่างประธานาธิปดีจอร์จ วอล์กเกอร์ บุช , รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ฮิลลารี คลินตัน และรัฐมนตรีต่างประเทศของเยอรมัน กีโด เว็สเทอร์เว็ลเลอ ยังเดินทางมาเยือนศาลเจ้าแห่งนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังเป็นศาลเจ้าที่คนนิยมมาขอพรกันเยอะมากๆอีกแห่งหนึ่ง และเป็น 1 ใน 3 ศาลเจ้าดังที่คนนิยมเดินทางมาขอพรกันในช่วงปีใหม่อีกด้วย แน่นอนว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่นี่คับคั่งด้วยเหล่าฝูงชนจากทั่วสารทิศเดินทางมาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งแต่คืนสิ้นปีไปจนถึงวันที่ 3-4 ของเดือนมกราคมเลย

มาศาลเจ้าเมจิต้องขอพรเรื่องอะไร ทุกคนน่าจะอยากรู้กันเนอะ ศาลเจ้าเมจิเป็นเรียกว่าเป็นศาลเจ้าแห่งความรัก คนที่มาที่นี่ต้องมาขอพรเกี่ยวกับความรัก จะได้มีความรักที่ดี มีความรักที่ยืนยาว และมีคู่ครองที่ดี และด้วยความศักดิ์สิทธิ์คนจึงนิยมมาแต่งงานกันที่นี่เยอะเลย นอกจากเรื่องความรักแล้วคนนิยมขอพรเรื่องสุขภาพกันด้วย สายสุขภาพก็ไม่ควรพลาดที่จะมาขอพรที่นี่เช่นเดียวกัน เพื่อเสริมความเป็นความมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว หากมีโอกาสเดินทางมาที่โตเกียวอย่าลืมที่จะแวะมาสักการะสักครั้งนะคะ

IMAGE NAME HERE

ศาลเจ้าเมจิ ขอพร ศาลคู่เมืองโตเกียว ข้อมูลเที่ยวจัดเต็ม

รายละเอียดเพิ่มเติมของศาลเจ้าเมจิอ่านได้ที่บทความนี้

ศาลเจ้าเมจิ

ที่อยู่ 1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tokyo 151-8557
วิธีเดินทาง นั่งสาย JR Yamanote มาลงสถานี Harajuku ทางออก West (ทางออกฝั่งศาลเจ้าเมจิ) หรือนั่ง หรือนั่งสาย Odakyu มาลงสถานี Sangubashi ทางออก East
เวลาทำการ 05.10 – 17.50 น.
Website meijijingu.or.jp

ดูแผนที่ ศาลเจ้าเมจิ

วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple)

วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) หรือวัดโคมแดง สถานที่ที่หลายคนรู้จักกันดี ซึ่งเป็น 1 ในแลนด์มาร์คหลักของโตเกียว ที่ไปใครโตเกียวครั้งแรกก็ต้องหยิบใส่ในแพลนไปด้วย และเป็นที่กล่าวขานกันว่าเสี่ยงเซียมซีที่นี่แม่นสุดๆเลย

วัดเซนโซจิ ตั้งอยู่ในย่าน Asakusa ของโตเกียว ที่นี่เป็นวัดพุทธที่มีความเก่าแก่ และประวัติศาสตร์ความเป็นมาช้านาน จริงๆแล้ววัดแห่งนี้เคยถูกทำลายไปในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้ง สถานที่แห่งนี้เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของโตเกียวเลยก็ว่าได้ เมื่อใครเห็นเป็นต้องรู้ว่าคือโตเกียว ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิมทองคำ ที่มีขนาดเพียง 5.5 เซ็นติเมตร

ตรงซุ้มประตูทางเข้าวัดจะพบกับโคมแดงขนาดใหญ่ ที่เรียกว่าเป็นอีกมุมฮอตที่ใครมาจะต้องถ่ายรูปคู่กับโคมแดง เพื่อให้รู้ว่ามาถึงวัดเซนโซจิแล้วนะ และนี่จึงเป็นที่มาที่นักท่องเที่ยวเรียกวัดแห่งนี้ว่า “วัดโคมแดง” นั่นเองค่ะ

ว่ากันว่าเมื่ออดีตวัดแห่งนี้เป็นวัดที่ไม่ว่าจะประชาชนหรือแม้แต่ท่านโชกุนและซามูไรต่างก็มาสักการะและขอพรที่วัดแห่งนี้กัน และเป็นที่เลื่องลือว่าผู้ที่มาขอพรนั้นต่างก็สมปรารถนา จึงทำให้ชื่อเสียงเรื่องขอการขอพรนั้นกระจายเป็นที่รู้จักกันไปอย่างแพร่หลาย จึงกลายเป็นสถานที่ที่คนญี่ปุ่นให้ความเคารพและศรัทธาเป็นอย่างมาก

ปัจจุบันผู้คนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลเข้ามาสักการะขอพรที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย แน่นอนว่าด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังมากๆเรื่องการขอพร ที่ไม่ว่าใครมาขอพรอะไรก็มักจะเกิดผลสำเร็จ นอกจากนี้การเสี่ยงเซียมซีที่นี่ก็ไม่น้อยหน้ากันเลยค่ะว่ากันว่าแม่นมาก! แม่นไม่แม่นให้ไปลองกันด้วยตัวเองดูนะคะ สำหรับเราแล้วเคยเสี่ยงเซียมซีและขอพรที่นี่เป็นประจำค่ะ บอกเลยว่าเด็ดจริงค่ะ แนะนำให้ไปค่ะ

หลังจากสักการะขอพรเสร็จอย่าลืมเดินซื้อขนมของฝากของระลึกได้ที่ถนนช้อปปิ้ง “นากามิเซะ (Nakamisedori)” กันด้วยนะคะ มีขออร่อยๆเพียบเลยค่ะ

IMAGE NAME HERE

วัดเซนโซจิ ขอพร เครื่องราง ของฝาก ครบ !

วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเพื่อนๆ สายเก็บแต้มบุญ และขาช้อปทั้งหลาย รับรองว่ามาที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวัง นอกจากการไหว้พระ ขอพร และซื้อเครื่องรางนำโชคพกพาให้อุ่นใจแล้ว ยังมีของกินและแหล่งช้อปปิ้งของฝากอีกด้วย ที่นี่ก็คือ วัดเซนโซจิ โตเกียวนั่นเอง แต่จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!!

วัดเซนโซจิ

ที่อยู่ 2-3-1 Asakusa, Taito City, Tokyo 111-0032
วิธีเดินทาง นั่งสาย Ginza ลงสถานี Asakusa ออกทางออก 3 เดินประมาณ 2 นาที หรือถ้านั่งสาย Asakusa มาลงสถานี Asakusa ออกทางออก A3, A4 เดินประมาณ 4-5 นาที
เวลาทำการ บริเวณรอบๆเปิดตลอด 24 ชั่วโมง, ตัวอาคารหลักของวัดเปิด 06.00 – 17.00 (ต.ค – มี.ค เปิด 06.30)
Website senso-ji.jp

ดูแผนที่ วัดเซนโซจิ

ศาลเจ้าโตเกียวโคเอมิ (Koami-jinja)

ศาลเจ้าโตเกียว
Cr: koamijinja.or.jp

ศาลเจ้าโตเกียว ที่ทำขึ้นจากไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่าน Nihonbashi มีชื่อเสียงในการนำพาโชคและลาภมาให้แก่ผู้ที่มาสักการะขอพรจากเทพแห่งความมั่งคั่ง คนที่มาขอพรในศาลเจ้าแห่งนี้จึงมีทั้งคนที่กำลังหางานทำ คนที่เพิ่งซื้อลอตเตอรี่ และเด็กที่กำลังเตรียมตัวสอบ


Cr: www.koamijinja.or.jp

การเสริมดวงชะตาในศาลเจ้าแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงการสักการะต่อเทพเจ้า เพราะยังมีบ่อน้ำ Zeni arai Benten ไว้สำหรับล้างเหรียญเพื่อเพิ่มโชคลาภด้านการเงิน โดยหลังจากทำการล้างเหรียญนั้นในบ่อน้ำแล้วหากอยากจะมีโชคจะต้องพกเหรียญที่ล้างติดตัวด้วย

shrine-money
Cr: www.koamijinja.or.jp

นอกจากนั้นที่ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีเครื่องรางที่ทำจากรังไหมเสริมดวงชะตาในราคา 300 เยนขายอีกด้วย ใครอยากมีโชคมีลาภก็อย่าลืมแวะมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้ดูสักครั้ง

ศาลเจ้า Koami

ที่อยู่ 16-23 Nihonbashikoamicho, Chuo, Tokyo 103-0016
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Asakusa Line มาลงที่สถานี Ningyocho ใช้เวลาเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ 9.00-18.00 น.
โทรศัพท์ 03-3668-1080
Website Koami

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Koaimi

ศาลเจ้าไคชูอินาริ (Kaichū Inari Shrine)


Cr: kaichuinari-jinja.or.jp

อีกหนึ่งศาลเจ้าที่จะสามารถไปขอพรเรื่องโชคลาภการเงินได้ก็คือ Kaichuinari Jinja ศาลเจ้าแห่งนี้มีชื่อเสียงที่โดดเด่นไม่เหมือนใครในเรื่องของการให้โชคลาภในการเล่นการพนัน !

ศาลเจ้าโตเกียว
Cr: kaichuinari-jinja.or.jp

นักพนันชาวญี่ปุ่นจึงมักแวะมาที่นี่เพื่อขอพรให้ตนโชคดีก่อนที่จะออกไปเสี่ยงโชคชะตากับการพนัน โดยเฉพาะการพนันแข่งม้าและลอตเตอรี่


Cr: kaichuinari-jinja.or.jp

ถึงแม้ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่โตแต่รับรองว่ามาแล้วจะโชคดีและได้ของนำโชคพร้อมออกไปเสี่ยงโชคแน่นอน

ศาลเจ้า Kaichuinari

ที่อยู่ 1-11-16 Hyakunincho, Shinjuku, Tokyo 169-0073
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Yamanote Line มาลงที่สถานี Shin-Ōkubo ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น.
Website Kaichuinari

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Kaichuinari

ศาลเจ้าคนโนะ ฮาจิมังกุ (Konno Hachimangu)

ศาลเจ้าโตเกียว
Cr: http://www.geocities.jp/

ในย่านที่คึกคักอย่าง Shibuya ยังมีศาลเจ้าที่ชาวญี่ปุ่นมักมาขอพรให้ตนมีโชคตั้งตระหง่านอยู่ ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตามรูปแบบสถาปัตยกรรมของศาลเจ้าชินโตที่มีความเรียบง่ายแต่สวยงาม

ศาลเจ้าโตเกียว
Cr: www.geocities.jp

ศาลเจ้าที่เปรียบเสมือนมุมสงบภายในเมืองที่วุ่นวายแห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในด้านของการให้โชคลาภโดยชาวญี่ปุ่นมักจะมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้เพื่อขอให้มีโชคทางการเงิน และขอให้เจริญรุ่งเรืองทางการค้าขายหรือการทำธุรกิจ ถ้าไป Shibuya แล้วอยากพักจากความวุ่นวายลองมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้เพื่อขอพรให้มีโชคมีลาภก็ได้นะ

ศาลเจ้า Konno Hachiman-gu

ที่อยู่ 3-5-12 Shibuya, Tokyo 150-0002
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Ginza Line มาลงที่สถานี Takanawadai ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น.
Website Konno Hachimangu

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Konno Hachimangu

ศาลเจ้าอานะฮาจิมัน (Ana Hachiman Shrine)

ศาลเจ้าโตเกียว

ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย Waseda สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1636 ถือเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่แห่งหนึ่งเลยทีเดียว

เหล่านักศึกษาของมหาวิทยาลัย Waseda ก็มักจะมาขอพรกันที่นี่ เพราะเชื่อกันว่าเทพเจ้าของศาลเจ้าแห่งนี้จะทำให้พวกเขาสมหวัง ในช่วงวันที่ 22 ธันวาคมถึง 4 กุมภาพันธ์นั้นจะมีคนมาเยอะเป็นพิเศษเพราะทางศาลเจ้าจะมีแจกเครื่องรางที่ช่วยทำให้โชคร้ายกลายเป็นดี

ศาลเจ้า Ana Hachiman

ที่อยู่ 2-1-11 Nishiwaseda, Shinjuku, Tokyo 162-0051
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Tozai Line มาลงที่สถานี Waseda ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Ana Hachiman

ศาลเจ้า Tokyo Daijingu : ขอพรความรัก โตเกียวเทพเจ้าผูกรัก

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

สถานที่ ขอพรความรัก โตเกียว แห่งนี้ ในช่วงวันปีใหม่หรือวันวาเลนไทน์บริเวณศาลเจ้าแห่งนี้จะเต็มไปด้วยคู่รักและหนุ่มสาวคนโสดที่มาขอพรให้ตนสมหวังในเรื่องความรักเป็นจำนวนมาก

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

ชาวโตเกียวต่างรู้กันดีว่าถ้าอยากสมหวังเรื่องความรัก แล้วได้มาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ละก็สบายใจได้เลยว่าความรักครั้งนี้จะไม่มีผิดหวังเพราะเทพเจ้าที่สถิตอยู่ภายในศาลเจ้าแห่งนี้คือ เทพเจ้าผูกรัก ‘Enmusubi’ นั่นเอง

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

นอกจากเทพเจ้าของที่นี่จะเป็นเทพแห่งความรักแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงเรื่องเครื่องรางที่ช่วยส่งเสริมเรื่องความรัก ทั้งเรื่องการแต่งงานและคู่ครอง

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

เซียมซีรูปเด็กผู้หญิงใส่กิโมโนของที่นี่ก็น่ารักมาก ๆ แถมยังทำนายเรื่องความรักได้แม่นด้วย


Cr: Tokyo.Jinja

ที่นี่ยังเริ่มจัดงานแต่งงานแบบชินโตเป็นแห่งแรกในญี่ปุ่น จึงทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้กลายเป็นพื้นที่สำหรับจัดงานแต่งงานด้วย ใครอยากสมหวังในเรื่องความรักไม่ควรพลาดศาลเจ้าแห่งรักยอดนิยมแห่งนี้เด็ดขาด !

ศาลเจ้า Tokyo Daijingu

ที่อยู่ 2-4-1, Fujimi, Chiyoda-ku, Tokyo, 102-0071
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Oedo Line มาลงที่สถานี Iidabashi เดินต่ออีก 7 นาทีก็จะถึงศาลเจ้า
เวลาทำการ 6.00-21.00 น.
Website Tokyo Daijingu

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Tokyo Daijingu

ศาลเจ้า Tokyo Daijingu : ขอพรความรัก โตเกียวเทพเจ้าผูกรัก

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

สถานที่ ขอพรความรัก โตเกียว แห่งนี้ ในช่วงวันปีใหม่หรือวันวาเลนไทน์บริเวณศาลเจ้าแห่งนี้จะเต็มไปด้วยคู่รักและหนุ่มสาวคนโสดที่มาขอพรให้ตนสมหวังในเรื่องความรักเป็นจำนวนมาก

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

ชาวโตเกียวต่างรู้กันดีว่าถ้าอยากสมหวังเรื่องความรัก แล้วได้มาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ละก็สบายใจได้เลยว่าความรักครั้งนี้จะไม่มีผิดหวังเพราะเทพเจ้าที่สถิตอยู่ภายในศาลเจ้าแห่งนี้คือ เทพเจ้าผูกรัก ‘Enmusubi’ นั่นเอง

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

นอกจากเทพเจ้าของที่นี่จะเป็นเทพแห่งความรักแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงเรื่องเครื่องรางที่ช่วยส่งเสริมเรื่องความรัก ทั้งเรื่องการแต่งงานและคู่ครอง

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

เซียมซีรูปเด็กผู้หญิงใส่กิโมโนของที่นี่ก็น่ารักมาก ๆ แถมยังทำนายเรื่องความรักได้แม่นด้วย


Cr: Tokyo.Jinja

ที่นี่ยังเริ่มจัดงานแต่งงานแบบชินโตเป็นแห่งแรกในญี่ปุ่น จึงทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้กลายเป็นพื้นที่สำหรับจัดงานแต่งงานด้วย ใครอยากสมหวังในเรื่องความรักไม่ควรพลาดศาลเจ้าแห่งรักยอดนิยมแห่งนี้เด็ดขาด !

ศาลเจ้า Tokyo Daijingu

ที่อยู่ 2-4-1, Fujimi, Chiyoda-ku, Tokyo, 102-0071
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Oedo Line มาลงที่สถานี Iidabashi เดินต่ออีก 7 นาทีก็จะถึงศาลเจ้า
เวลาทำการ 6.00-21.00 น.
Website Tokyo Daijingu

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Tokyo Daijingu

ข้อสรุป

การขอพรนั้นเป็นเพียงความเชื่อหนึ่งของคนญี่ปุ่น ซึ่งก่อให้เกิดความสบายใจและเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำแล้วไม่ก่อให้เกิดความเสียหายอะไร ยิ่งถ้ามันทำให้เราสบายใจหรือเป็นการให้กำลังใจเราก็ทำเถอะค่ะ อย่างน้อยก็ช่วยเยียวยาจิตใจเราได้ สำหรับสายมูหรือไม่มูก็ตาม เดินทางได้เมื่อไหร่ลองเก็บใส่แพลนแล้วไปขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัวกันนะคะ แต่ละที่ๆเราแนะนำมาเราคัดมาแล้วและเราได้ไปขอพรกับตัวเองมาแล้วทุกที่ ไม่ดีไม่เด็ดจริงไม่กล้าแนะนำ! รับรองว่าปั๊วะปัง อยากเน้นเรื่องไหนไปที่นั่น และสำคัญเลยแต่ละที่เดินทางง่ายและสะดวกมากค่ะ

ขอพรเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ กันไปแล้ว แวะไปขอพรด้านความรักกันต่อได้ที่ศาลเจ้าแห่งความรักทั้ง 4 แห่งในลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

floating-restaurant-1

4 ศาลเจ้าญี่ปุ่น ที่สถิตของเทพเจ้าแห่งความรัก

คราวนี้เราขอพาคนที่กำลังกลุ้มใจเรื่องความรักไปขอพรที่ศาลเจ้า 4 แห่งในโตเกียวที่ขึ้นชื่อเรื่องช่วยให้ความรักสมหวังกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

มาเที่ยวโตเกียวแบบมือโปร เช็คทุกพิกัดฮิตอัพเดตใหม่ ต้องอ่านบทความนี้เลย

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
จามุ

Blogger : จามุ

“จามุ (ジャム)” บล็อกเกอร์&นักเขียนสายท่องเที่ยวญี่ปุ่น ผู้ที่ชื่นชอบและหลงไหลในญี่ปุ่น ชอบหาแหล่งกิน แหล่งเที่ยวใหม่ๆที่ไม่ซ้ำใคร มาสัมผัสกับการเที่ยวแบบง่ายๆสบายสไตล์จามุด้วยกันค่ะ

3 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7