อัปเดต! 10 ศาลเจ้าโตเกียว และวัดดัง ขอพร สุขภาพ การงาน ความรัก โชคลาภ ปั๊วะปัง!!

04/01/2016 (อัพเดทเมื่อ 21/05/2024)
ศาลเจ้าเป็นสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่นมักมาขอพรเพื่อให้ตนมีโชคและลาภที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต มีศาลเจ้าหลายแห่งในญี่ปุ่นจึงที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของการให้โชคลาภและเสริมความร่ำรวยให้แก่ผู้ที่มาขอพร วันนี้เราขอพาสักการะขอพรวัดและศาลเจ้าดังในโตเกียว ที่สายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด!! ขอแล้วสุขภาพดี! ขอแล้วชื่อเสียงโด่งดัง! ขอแล้วงานปัง! ความรักไม่พัง โชคลาภถามหา ที่สำคัญแต่ละที่ยังมีประวัติความเป็นมาและสถาปัตยกรรมรูปแบบเฉพาะของญี่ปุ่น ใครอยากดวงดีเป็นเศรษฐีตามมาทางนี้ เพราะเรารวบรวมไว้ครบทั้งข้อมูล พิกัด และการเดินทาง

ศาลเจ้าโตเกียว

เรื่องความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับญี่ปุ่นมาช้านาน อย่างเช่น การขอพรกับเทพเจ้าต่างๆเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตนเอง ถึงแม้ไม่มีตัวชี้วัดหรือตัดใจได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ผลสำเร็จผลจริงๆหรือไม่ แต่มันคือความเชื่อที่หล่อเลี้ยงจิตใจเพื่อให้เกิดความสบายใจและช่วยเยียวยาทางจิตใจ ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นสิ่งที่นำพาเราสู่ความสำเร็จหรือไม่ให้สิ่งไม่ดีนั้นๆเกิดขึ้นกับเราก็เป็นได้

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัดและศาลเจ้าเยอะมากๆ ซึ่งวัดและศาลเจ้าแต่ละที่ก็จะเป็นที่สิงสถิตของเทพเจ้า เรามักจะเห็นคนญี่ปุ่นเดินทางมาขอพรกันเยอะ โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ ถือเป็นขนบธรรมเนียบปฏิบัติของญี่ปุ่นเลยในการขอพรเพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไป และเพื่อเป็นสิริมงคลให้ให้กับตัวเองและครอบครัว

รู้ไหมว่าที่โตเกียวเองก็มีวัดและศาลเจ้าดังหลายที่เลยที่เรียกว่าถ้ามีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว ไม่ควรพลาดที่จะไปขอพรด้วยตัวเองสักครั้ง! และแน่นอนว่าบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวัดและศาลเจ้าดังในโตเกียว ที่ขึ้นชื่อและโด่งดังเฉพาะด้านจริงๆไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพ การงาน ความรัก โชคลาภ เชื่อกันว่าถ้าได้ไปขอพรตามวัดและศาลเจ้าเหล่านี้แล้วจะปั๊วปังเลยค่ะ เอาล่ะค่ะสายมูเตลูถ้าไม่อยากพลาดตามเรามาเลยค่ะ

  วิธีขอพรวัด/ศาลเจ้าญี่ปุ่น

 • โยนเหรียญที่ต้องการทำบุญลงไปในกล่อง
 • หากมีกระดิ่งหรือระฆังให้สั่นกระดิ่งหรือระฆังก่อน
 • โค้งคำนับ 2 ครั้ง (หากเป็นวัดให้ข้ามขั้นตอนนี้ไป)
 • ปรบมือ 2 ครั้ง (หากเป็นวัดให้ข้ามขั้นตอนนี้ไป)
 • ประนมมืออธิษฐาน เมื่ออฐิษฐานเสร็จให้ให้โค้งคำนับ 1 ครั้ง

ศาลเจ้าฮานะโซโนะ (Hanazono Shrine)

ศาลเจ้าโตเกียว

ศาลเจ้าฮานะโซโนะ (Hanazono Shrine) ศาลเจ้าชินโตที่ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุนี้เอง สร้างขึ้นในสมัยเอะโดะ เป็นอีก 1 ศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ในย่านที่ครึกครื้นแบนนี้ก็มีศาลเจ้าดังแฝงตัวอยู่ เป็นศาลเจ้าที่มีขนาดไม่ใหญ่ แต่ความเคารพและความศรัทธาที่คนญี่ปุ่นมีให้กับศาลเจ้าแห่งนี้ยิ่งใหญ่มาก ที่นี่ยังเป็นอีกศาลเจ้าที่ในช่วงปีใหม่คนนิยมเดินทางมาขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย

ศาลเจ้าโตเกียว

“ศาลเจ้าฮานะโซโนะ” โด่งดังและเป็นที่เลื่องลือมากๆในเรื่องของ “หน้าที่การงาน” โดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านสายบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นดารา ศิลปิน สายงานศิลปะ รวมไปถึงสายงานด้านอื่นๆด้วยเช่นกัน เชื่อว่าขอแล้วงานปังไม่ไหว ชื่อเสียงโด่งดัง

ศาลเจ้าโตเกียว

ศาลเจ้าฮานะโซโนะ เป็นศาลเจ้าที่มีขนาดไม่ใหญ่ แต่ความเคารพและความศรัทธาที่คนญี่ปุ่นมีให้กับศาลเจ้าแห่งนี้ยิ่งใหญ่มาก ที่นี่ยังเป็นอีกศาลเจ้าที่ในช่วงปีใหม่คนนิยมเดินทางมาขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย

ศาลเจ้าโตเกียว

เอาจริงๆทุกสายอาชีพสามารถมาขอพรที่นี่ได้หมดเลย ปังๆทุกงานจ้า อย่างเราเองก็ไปขอพรที่นี่ประจำค่ะ บอกได้คำเดียวว่าถ้าไม่เฮง ถ้าไม่ปัง ไม่มาแนะนำแน่นอน!
หลังจากขอพรเสร็จแล้วอย่าลืมบูชาเครื่องรางของทาง ศาลเจ้าโตเกียว แห่งนี้เพื่อเสริมวงให้ปังยิ่งๆขึ้นไปด้วยน๊า

ศาลเจ้าฮานะโซโนะ

ที่อยู่ 5-17-3 Shinjuku, Shinjuku, Tokyo 160-0022
วิธีเดินทาง จากสถานี Shinjukuเดินประมาณ 6 นาที (เดินมาฝั่งคาบูคิโจ) หรือ จากสถานี Shinjuku-sanchome (ทางออก E2) ถึงเลย
เวลาทำการ เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
Website hanazono-jinja.or.jp

ดูแผนที่ ศาลเจ้าฮานะโซโนะ

ศาลเจ้าคาราสุโมริ (Karasumori Shrine)

ศาลเจ้าคาราสุโมริ (Karasumori Shrine) ศาลเจ้าชินโตเก่าแก่ขนาดเล็กที่ตั้งอยู่กลางย่านชิมบาชิ (Shimbashi) ในกรุงโตเกียว ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาช้านานตั้งแต่สมัยยุคเฮอัน เดิมสมัยก่อนนั้นที่นี่เป็นป่าสนทึบและมีอีกามาอาศัยกันอยู่จำนวนมาก จึงได้เรียกที่นี่ว่า ​​”ป่าอีกา” จึงเป็นที่มาของชื่อ “คาราสุโมริ” ซึ่งชื่อนี้ถูกใช้เป็นชื่อเมืองในสมัยเมจิจนถึงปี 1945 แต่หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็น Shimbashi ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงชื่อเป็นทางออก Karasumori ของสถานี JR Shimbashi อีกด้วย และที่นี่อยู่ห่างจากสถานีชิมบาชิเพียง 2 นาทีเท่านั้น

“ศาลเจ้าคาราสุโมริ” เป็นศาลเจ้าที่โด่งดังมากๆเรื่องสุขภาพโดยเฉพาะ “โรคมะเร็ง” เชื่อกันว่าใครที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งหากไปขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้จะช่วยหยุดการลุกลามของมะเร็ง หรือใครยังไม่เป็นก็สามารถไปขอพรเพื่อป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้เช่นเดียวกันค่ะ นอกจากนี้แล้วยังขึ้นชื่อเรื่องตราประทับสีแดงอีกด้วยเชื่อว่าตราประทับนี้จะช่วยผนึกโรคมะเร็งไม่ให้ลุกลาม

ใครที่มีญาติ มีเพื่อนที่กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งอยู่แนะนำเลยค่ะ หรือไม่เป็นก็มาขอพรป้องกันได้ ที่นี่ถึงแม้จะเป็นเพียงศาลเจ้าเล็กๆแต่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก บอกได้คำเดียวว่าถ้าไม่ศักดิ์สิทธิ์คนไม่แห่มาขอพรกันเยอะขนาดนี้แน่นอน

ขอพรเสร็จอย่างลืมแวะบูชาเครื่องรางเพื่อเสริมดวงกันด้วยนะคะ เครื่องรางแนะนำคือ “癌封じ御守” เป็นเครื่องรางกันมะเร็ง ให้ผู้ที่ป่วยมะเร็งเอาชนะมะเร็งทางจิตใจ ป้องกันเป็นมะเร็ง ผนึกและรักษามะเร็งให้หาย

ศาลเจ้าคาราสุโมริ

ที่อยู่ 2-15-5 Shinbashi, Minato, Tokyo 105-0004
วิธีเดินทาง นั่งสาย JR Yamanote ลงสถานี Shimbashi ทางออก Karasumori เดิน 2 นาที
เวลาทำการ 9.00-16.00 น.
Website karasumorijinja.or.jp

ดูแผนที่ ศาลเจ้าคาราสุโมริ

ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน (Kanda Myojin Shrine)

ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน (Kanda Myojin Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 730 หรือราว 1,292 ปี ว่ากันว่าศาลเจ้าแห่งนี้เดิมตั้งอยู่ที่อื่นและเมื่อสมัยเอโดะถูกย้ายมาที่ตั้งปัจจุบัน ที่นี่เป็นที่สถิตของเทพเจ้าไดโกกุเทน (เทพเจ้าแห่งความรัก), เทพเจ้าเอบิสุ (เทพเจ้าแห่งการค้าขาย)และเทพเจ้าไทระโนะมาซาคาโดะ (ผู้ต่อต้านรัฐบาลเฮอัน)

ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านอาคิฮาบาระ สามารถเดินมาได้ประมาณ 700 เมตรเท่านั้น!! แน่นอนว่าที่นี่เป็นอีก 1 ศาลเจ้าที่โด่งดังในโตเกียว ที่ผู้คนชาวโตเกียวให้ความเคารพและศรัทธากันเป็นอย่างมาก ผู้คนมักเดินทางมาสักการะขอพรเรื่องความรัก เนื่องจากที่นี่เป็นที่สถิตของเทพเจ้าแห่งความรักด้วย ว่ากันว่าใครที่อยากมีความรักที่ดีมาขอพรที่นี่แล้วจะสมหวังในเรื่องความรัก (ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลค่ะ) และนอกจากนี้คนที่ประกอบอาชีพค้าขายก็แนะนำเช่นกันค่ะ เชื่อว่าถ้าขอพรแล้วจะช่วยให้ค้าขายร่ำรวยและเจริญห้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป

ไม่เพียงเท่านี้ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นศาลเจ้าที่ช่วยพิทักษ์เมืองโตเกียวให้ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงอีกด้วย ขอพรเสร็จแล้วอย่างลืมแวะดูเครื่องรางก่อนกลับด้วยนะคะ และโดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านสายไอทีที่นี่มีเครื่องรางไอทีให้บูชาอีกด้วย เรียกว่าเป็นเครื่องรางยอดฮิตของศาลเจ้านี้เลยค่ะ

ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน

ที่อยู่ 2-16-2 Sotokanda, Chiyoda, Tokyo 101-0021
วิธีเดินทาง นั่งสาย Chuo-Sobu ลงสถานี Ochanomizu เดินต่อประมาณ 5 นาที หรือเดินจาก Akihabara ประมาณ 7-8 นาที
เวลาทำการ เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
Website kandamyoujin.or.jp

ดูแผนที่ ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน

ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)

ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu) ศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียว ที่มีพื้นที่มากกว่า 430 ไร่ ตั้งอยู่ที่ย่านฮาราจู ภายในศาลเจ้าถูกล้อมรอบไปด้วยเหล่าต้นไม้น้อยใหญ่ที่ถูกส่งมาจากทั่วญี่ปุ่นมากถึง 1 แสนต้นด้วยกัน

ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิ และ พระราชินีโชเคง และสร้างขึ้นภายหลังจากที่จักรพรรดิเมจิเสียชีวิตแล้ว คือปี ค.ศ. 1915 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกทำลายและได้รับความเสียหายอย่างหนักและได้รับการบรูณะขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ศาลเจ้าเมจิ นับเป็นศาลเจ้าที่ความสำคัญมีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ ถึงขั้นบุคคลสำคัญอย่างประธานาธิปดีจอร์จ วอล์กเกอร์ บุช , รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ฮิลลารี คลินตัน และรัฐมนตรีต่างประเทศของเยอรมัน กีโด เว็สเทอร์เว็ลเลอ ยังเดินทางมาเยือนศาลเจ้าแห่งนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังเป็นศาลเจ้าที่คนนิยมมาขอพรกันเยอะมากๆอีกแห่งหนึ่ง และเป็น 1 ใน 3 ศาลเจ้าดังที่คนนิยมเดินทางมาขอพรกันในช่วงปีใหม่อีกด้วย แน่นอนว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่นี่คับคั่งด้วยเหล่าฝูงชนจากทั่วสารทิศเดินทางมาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งแต่คืนสิ้นปีไปจนถึงวันที่ 3-4 ของเดือนมกราคมเลย

มาศาลเจ้าเมจิต้องขอพรเรื่องอะไร ทุกคนน่าจะอยากรู้กันเนอะ ศาลเจ้าเมจิเป็นเรียกว่าเป็นศาลเจ้าแห่งความรัก คนที่มาที่นี่ต้องมาขอพรเกี่ยวกับความรัก จะได้มีความรักที่ดี มีความรักที่ยืนยาว และมีคู่ครองที่ดี และด้วยความศักดิ์สิทธิ์คนจึงนิยมมาแต่งงานกันที่นี่เยอะเลย นอกจากเรื่องความรักแล้วคนนิยมขอพรเรื่องสุขภาพกันด้วย สายสุขภาพก็ไม่ควรพลาดที่จะมาขอพรที่นี่เช่นเดียวกัน เพื่อเสริมความเป็นความมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว หากมีโอกาสเดินทางมาที่โตเกียวอย่าลืมที่จะแวะมาสักการะสักครั้งนะคะ

IMAGE NAME HERE

ศาลเจ้าเมจิ ขอพร ศาลคู่เมืองโตเกียว ข้อมูลเที่ยวจัดเต็ม

รายละเอียดเพิ่มเติมของศาลเจ้าเมจิอ่านได้ที่บทความนี้

ศาลเจ้าเมจิ

ที่อยู่ 1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tokyo 151-8557
วิธีเดินทาง นั่งสาย JR Yamanote มาลงสถานี Harajuku ทางออก West (ทางออกฝั่งศาลเจ้าเมจิ) หรือนั่ง หรือนั่งสาย Odakyu มาลงสถานี Sangubashi ทางออก East
เวลาทำการ 05.10 – 17.50 น.
Website meijijingu.or.jp

ดูแผนที่ ศาลเจ้าเมจิ

วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple)

วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) หรือวัดโคมแดง สถานที่ที่หลายคนรู้จักกันดี ซึ่งเป็น 1 ในแลนด์มาร์คหลักของโตเกียว ที่ไปใครโตเกียวครั้งแรกก็ต้องหยิบใส่ในแพลนไปด้วย และเป็นที่กล่าวขานกันว่าเสี่ยงเซียมซีที่นี่แม่นสุดๆเลย

วัดเซนโซจิ ตั้งอยู่ในย่าน Asakusa ของโตเกียว ที่นี่เป็นวัดพุทธที่มีความเก่าแก่ และประวัติศาสตร์ความเป็นมาช้านาน จริงๆแล้ววัดแห่งนี้เคยถูกทำลายไปในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้ง สถานที่แห่งนี้เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของโตเกียวเลยก็ว่าได้ เมื่อใครเห็นเป็นต้องรู้ว่าคือโตเกียว ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิมทองคำ ที่มีขนาดเพียง 5.5 เซ็นติเมตร

ตรงซุ้มประตูทางเข้าวัดจะพบกับโคมแดงขนาดใหญ่ ที่เรียกว่าเป็นอีกมุมฮอตที่ใครมาจะต้องถ่ายรูปคู่กับโคมแดง เพื่อให้รู้ว่ามาถึงวัดเซนโซจิแล้วนะ และนี่จึงเป็นที่มาที่นักท่องเที่ยวเรียกวัดแห่งนี้ว่า “วัดโคมแดง” นั่นเองค่ะ

ว่ากันว่าเมื่ออดีตวัดแห่งนี้เป็นวัดที่ไม่ว่าจะประชาชนหรือแม้แต่ท่านโชกุนและซามูไรต่างก็มาสักการะและขอพรที่วัดแห่งนี้กัน และเป็นที่เลื่องลือว่าผู้ที่มาขอพรนั้นต่างก็สมปรารถนา จึงทำให้ชื่อเสียงเรื่องขอการขอพรนั้นกระจายเป็นที่รู้จักกันไปอย่างแพร่หลาย จึงกลายเป็นสถานที่ที่คนญี่ปุ่นให้ความเคารพและศรัทธาเป็นอย่างมาก

ปัจจุบันผู้คนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลเข้ามาสักการะขอพรที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย แน่นอนว่าด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังมากๆเรื่องการขอพร ที่ไม่ว่าใครมาขอพรอะไรก็มักจะเกิดผลสำเร็จ นอกจากนี้การเสี่ยงเซียมซีที่นี่ก็ไม่น้อยหน้ากันเลยค่ะว่ากันว่าแม่นมาก! แม่นไม่แม่นให้ไปลองกันด้วยตัวเองดูนะคะ สำหรับเราแล้วเคยเสี่ยงเซียมซีและขอพรที่นี่เป็นประจำค่ะ บอกเลยว่าเด็ดจริงค่ะ แนะนำให้ไปค่ะ

หลังจากสักการะขอพรเสร็จอย่าลืมเดินซื้อขนมของฝากของระลึกได้ที่ถนนช้อปปิ้ง “นากามิเซะ (Nakamisedori)” กันด้วยนะคะ มีขออร่อยๆเพียบเลยค่ะ

IMAGE NAME HERE

วัดเซนโซจิ ขอพร เครื่องราง ของฝาก ครบ !

วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเพื่อนๆ สายเก็บแต้มบุญ และขาช้อปทั้งหลาย รับรองว่ามาที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวัง นอกจากการไหว้พระ ขอพร และซื้อเครื่องรางนำโชคพกพาให้อุ่นใจแล้ว ยังมีของกินและแหล่งช้อปปิ้งของฝากอีกด้วย ที่นี่ก็คือ วัดเซนโซจิ โตเกียวนั่นเอง แต่จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!!

วัดเซนโซจิ

ที่อยู่ 2-3-1 Asakusa, Taito City, Tokyo 111-0032
วิธีเดินทาง นั่งสาย Ginza ลงสถานี Asakusa ออกทางออก 3 เดินประมาณ 2 นาที หรือถ้านั่งสาย Asakusa มาลงสถานี Asakusa ออกทางออก A3, A4 เดินประมาณ 4-5 นาที
เวลาทำการ บริเวณรอบๆเปิดตลอด 24 ชั่วโมง, ตัวอาคารหลักของวัดเปิด 06.00 – 17.00 (ต.ค – มี.ค เปิด 06.30)
Website senso-ji.jp

ดูแผนที่ วัดเซนโซจิ

ศาลเจ้าโตเกียวโคเอมิ (Koami-jinja)

ศาลเจ้าโตเกียว
Cr: koamijinja.or.jp

ศาลเจ้าโตเกียว ที่ทำขึ้นจากไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่าน Nihonbashi มีชื่อเสียงในการนำพาโชคและลาภมาให้แก่ผู้ที่มาสักการะขอพรจากเทพแห่งความมั่งคั่ง คนที่มาขอพรในศาลเจ้าแห่งนี้จึงมีทั้งคนที่กำลังหางานทำ คนที่เพิ่งซื้อลอตเตอรี่ และเด็กที่กำลังเตรียมตัวสอบ


Cr: www.koamijinja.or.jp

การเสริมดวงชะตาในศาลเจ้าแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงการสักการะต่อเทพเจ้า เพราะยังมีบ่อน้ำ Zeni arai Benten ไว้สำหรับล้างเหรียญเพื่อเพิ่มโชคลาภด้านการเงิน โดยหลังจากทำการล้างเหรียญนั้นในบ่อน้ำแล้วหากอยากจะมีโชคจะต้องพกเหรียญที่ล้างติดตัวด้วย

shrine-money
Cr: www.koamijinja.or.jp

นอกจากนั้นที่ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีเครื่องรางที่ทำจากรังไหมเสริมดวงชะตาในราคา 300 เยนขายอีกด้วย ใครอยากมีโชคมีลาภก็อย่าลืมแวะมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้ดูสักครั้ง

ศาลเจ้า Koami

ที่อยู่ 16-23 Nihonbashikoamicho, Chuo, Tokyo 103-0016
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Asakusa Line มาลงที่สถานี Ningyocho ใช้เวลาเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ 9.00-18.00 น.
โทรศัพท์ 03-3668-1080
Website Koami

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Koaimi

ศาลเจ้าไคชูอินาริ (Kaichū Inari Shrine)


Cr: kaichuinari-jinja.or.jp

อีกหนึ่งศาลเจ้าที่จะสามารถไปขอพรเรื่องโชคลาภการเงินได้ก็คือ Kaichuinari Jinja ศาลเจ้าแห่งนี้มีชื่อเสียงที่โดดเด่นไม่เหมือนใครในเรื่องของการให้โชคลาภในการเล่นการพนัน !

ศาลเจ้าโตเกียว
Cr: kaichuinari-jinja.or.jp

นักพนันชาวญี่ปุ่นจึงมักแวะมาที่นี่เพื่อขอพรให้ตนโชคดีก่อนที่จะออกไปเสี่ยงโชคชะตากับการพนัน โดยเฉพาะการพนันแข่งม้าและลอตเตอรี่


Cr: kaichuinari-jinja.or.jp

ถึงแม้ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่โตแต่รับรองว่ามาแล้วจะโชคดีและได้ของนำโชคพร้อมออกไปเสี่ยงโชคแน่นอน

ศาลเจ้า Kaichuinari

ที่อยู่ 1-11-16 Hyakunincho, Shinjuku, Tokyo 169-0073
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Yamanote Line มาลงที่สถานี Shin-Ōkubo ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น.
Website Kaichuinari

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Kaichuinari

ศาลเจ้าคนโนะ ฮาจิมังกุ (Konno Hachimangu)

ศาลเจ้าโตเกียว
Cr: http://www.geocities.jp/

ในย่านที่คึกคักอย่าง Shibuya ยังมีศาลเจ้าที่ชาวญี่ปุ่นมักมาขอพรให้ตนมีโชคตั้งตระหง่านอยู่ ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตามรูปแบบสถาปัตยกรรมของศาลเจ้าชินโตที่มีความเรียบง่ายแต่สวยงาม

ศาลเจ้าโตเกียว
Cr: www.geocities.jp

ศาลเจ้าที่เปรียบเสมือนมุมสงบภายในเมืองที่วุ่นวายแห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในด้านของการให้โชคลาภโดยชาวญี่ปุ่นมักจะมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้เพื่อขอให้มีโชคทางการเงิน และขอให้เจริญรุ่งเรืองทางการค้าขายหรือการทำธุรกิจ ถ้าไป Shibuya แล้วอยากพักจากความวุ่นวายลองมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้เพื่อขอพรให้มีโชคมีลาภก็ได้นะ

ศาลเจ้า Konno Hachiman-gu

ที่อยู่ 3-5-12 Shibuya, Tokyo 150-0002
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Ginza Line มาลงที่สถานี Takanawadai ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น.
Website Konno Hachimangu

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Konno Hachimangu

ศาลเจ้าอานะฮาจิมัน (Ana Hachiman Shrine)

ศาลเจ้าโตเกียว

ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย Waseda สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1636 ถือเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่แห่งหนึ่งเลยทีเดียว

เหล่านักศึกษาของมหาวิทยาลัย Waseda ก็มักจะมาขอพรกันที่นี่ เพราะเชื่อกันว่าเทพเจ้าของศาลเจ้าแห่งนี้จะทำให้พวกเขาสมหวัง ในช่วงวันที่ 22 ธันวาคมถึง 4 กุมภาพันธ์นั้นจะมีคนมาเยอะเป็นพิเศษเพราะทางศาลเจ้าจะมีแจกเครื่องรางที่ช่วยทำให้โชคร้ายกลายเป็นดี

ศาลเจ้า Ana Hachiman

ที่อยู่ 2-1-11 Nishiwaseda, Shinjuku, Tokyo 162-0051
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Tozai Line มาลงที่สถานี Waseda ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Ana Hachiman

ศาลเจ้า Tokyo Daijingu : ขอพรความรัก โตเกียวเทพเจ้าผูกรัก

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

สถานที่ ขอพรความรัก โตเกียว แห่งนี้ ในช่วงวันปีใหม่หรือวันวาเลนไทน์บริเวณศาลเจ้าแห่งนี้จะเต็มไปด้วยคู่รักและหนุ่มสาวคนโสดที่มาขอพรให้ตนสมหวังในเรื่องความรักเป็นจำนวนมาก

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

ชาวโตเกียวต่างรู้กันดีว่าถ้าอยากสมหวังเรื่องความรัก แล้วได้มาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ละก็สบายใจได้เลยว่าความรักครั้งนี้จะไม่มีผิดหวังเพราะเทพเจ้าที่สถิตอยู่ภายในศาลเจ้าแห่งนี้คือ เทพเจ้าผูกรัก ‘Enmusubi’ นั่นเอง

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

นอกจากเทพเจ้าของที่นี่จะเป็นเทพแห่งความรักแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงเรื่องเครื่องรางที่ช่วยส่งเสริมเรื่องความรัก ทั้งเรื่องการแต่งงานและคู่ครอง

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

เซียมซีรูปเด็กผู้หญิงใส่กิโมโนของที่นี่ก็น่ารักมาก ๆ แถมยังทำนายเรื่องความรักได้แม่นด้วย


Cr: Tokyo.Jinja

ที่นี่ยังเริ่มจัดงานแต่งงานแบบชินโตเป็นแห่งแรกในญี่ปุ่น จึงทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้กลายเป็นพื้นที่สำหรับจัดงานแต่งงานด้วย ใครอยากสมหวังในเรื่องความรักไม่ควรพลาดศาลเจ้าแห่งรักยอดนิยมแห่งนี้เด็ดขาด !

ศาลเจ้า Tokyo Daijingu

ที่อยู่ 2-4-1, Fujimi, Chiyoda-ku, Tokyo, 102-0071
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Oedo Line มาลงที่สถานี Iidabashi เดินต่ออีก 7 นาทีก็จะถึงศาลเจ้า
เวลาทำการ 6.00-21.00 น.
Website Tokyo Daijingu

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Tokyo Daijingu

ศาลเจ้า Tokyo Daijingu : ขอพรความรัก โตเกียวเทพเจ้าผูกรัก

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

สถานที่ ขอพรความรัก โตเกียว แห่งนี้ ในช่วงวันปีใหม่หรือวันวาเลนไทน์บริเวณศาลเจ้าแห่งนี้จะเต็มไปด้วยคู่รักและหนุ่มสาวคนโสดที่มาขอพรให้ตนสมหวังในเรื่องความรักเป็นจำนวนมาก

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

ชาวโตเกียวต่างรู้กันดีว่าถ้าอยากสมหวังเรื่องความรัก แล้วได้มาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ละก็สบายใจได้เลยว่าความรักครั้งนี้จะไม่มีผิดหวังเพราะเทพเจ้าที่สถิตอยู่ภายในศาลเจ้าแห่งนี้คือ เทพเจ้าผูกรัก ‘Enmusubi’ นั่นเอง

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

นอกจากเทพเจ้าของที่นี่จะเป็นเทพแห่งความรักแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงเรื่องเครื่องรางที่ช่วยส่งเสริมเรื่องความรัก ทั้งเรื่องการแต่งงานและคู่ครอง

ขอพรความรัก โตเกียว
Cr: tokyodaijingu.or.jp

เซียมซีรูปเด็กผู้หญิงใส่กิโมโนของที่นี่ก็น่ารักมาก ๆ แถมยังทำนายเรื่องความรักได้แม่นด้วย


Cr: Tokyo.Jinja

ที่นี่ยังเริ่มจัดงานแต่งงานแบบชินโตเป็นแห่งแรกในญี่ปุ่น จึงทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้กลายเป็นพื้นที่สำหรับจัดงานแต่งงานด้วย ใครอยากสมหวังในเรื่องความรักไม่ควรพลาดศาลเจ้าแห่งรักยอดนิยมแห่งนี้เด็ดขาด !

ศาลเจ้า Tokyo Daijingu

ที่อยู่ 2-4-1, Fujimi, Chiyoda-ku, Tokyo, 102-0071
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Oedo Line มาลงที่สถานี Iidabashi เดินต่ออีก 7 นาทีก็จะถึงศาลเจ้า
เวลาทำการ 6.00-21.00 น.
Website Tokyo Daijingu

ดูแผนที่ ศาลเจ้า Tokyo Daijingu

ข้อสรุป

การขอพรนั้นเป็นเพียงความเชื่อหนึ่งของคนญี่ปุ่น ซึ่งก่อให้เกิดความสบายใจและเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำแล้วไม่ก่อให้เกิดความเสียหายอะไร ยิ่งถ้ามันทำให้เราสบายใจหรือเป็นการให้กำลังใจเราก็ทำเถอะค่ะ อย่างน้อยก็ช่วยเยียวยาจิตใจเราได้ สำหรับสายมูหรือไม่มูก็ตาม เดินทางได้เมื่อไหร่ลองเก็บใส่แพลนแล้วไปขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัวกันนะคะ แต่ละที่ๆเราแนะนำมาเราคัดมาแล้วและเราได้ไปขอพรกับตัวเองมาแล้วทุกที่ ไม่ดีไม่เด็ดจริงไม่กล้าแนะนำ! รับรองว่าปั๊วะปัง อยากเน้นเรื่องไหนไปที่นั่น และสำคัญเลยแต่ละที่เดินทางง่ายและสะดวกมากค่ะ

ขอพรเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ กันไปแล้ว แวะไปขอพรด้านความรักกันต่อได้ที่ศาลเจ้าแห่งความรักทั้ง 4 แห่งในลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

floating-restaurant-1

4 ศาลเจ้าญี่ปุ่น ที่สถิตของเทพเจ้าแห่งความรัก

คราวนี้เราขอพาคนที่กำลังกลุ้มใจเรื่องความรักไปขอพรที่ศาลเจ้า 4 แห่งในโตเกียวที่ขึ้นชื่อเรื่องช่วยให้ความรักสมหวังกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

มาเที่ยวโตเกียวแบบมือโปร เช็คทุกพิกัดฮิตอัพเดตใหม่ ต้องอ่านบทความนี้เลย

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

จามุ

Blogger : จามุ

“จามุ (ジャム)” บล็อกเกอร์&นักเขียนสายท่องเที่ยวญี่ปุ่น ผู้ที่ชื่นชอบและหลงไหลในญี่ปุ่น ชอบหาแหล่งกิน แหล่งเที่ยวใหม่ๆที่ไม่ซ้ำใคร มาสัมผัสกับการเที่ยวแบบง่ายๆสบายสไตล์จามุด้วยกันค่ะ

3 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515