10 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก วิวสวย พิกัดพรีเวดดิ้งญี่ปุ่นยอดนิยม

01/09/2017 (อัพเดทเมื่อ 20/02/2024)
ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยว หลายที่มีทัศนียภาพที่งดงามจึงไม่แปลกใจที่วิวสุดโรแมนติกเหล่านี้จะเป็นสถานที่ยอดนิยมที่คู่รักมักจะมาใช้บรรยากาศหวานๆ เป็นภาพพื้นหลัง ไปจนถึงเป็นจุดถ่ายพรีเวดดิ้งยอดนิยม วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม 10 พิกัด ที่เที่ยวสุดโรแมนติก กันว่ามีที่ไหนบ้าง พร้อมข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวจัดเต็ม ใครอยากได้วิวสวยๆ ต้องไม่พลาดบทความนี้
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ฉากฟูจิ คาวากุจิโกะ ที่เที่ยวสุดโรแมนติก ญี่ปุ่น ยอดฮิต

ที่เที่ยวสุดโรแมนติก

ทะเลสาปคาวากุจิโกะเป็นหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของผู้ที่ต้องการชมวิวฟูจิ เพราะมีความโดดเด่นงดงามในทุกฤดูกาล อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย จึงไม่แปลกที่มักถูกเลือกให้เป็นฉากโรแมนติกของคู่รักในการถ่ายภาพคู่ไปจนถึงภาพพรีเวดดิ้ง ด้วยมุมสวยหลากหลาย ตั้งแต่น่าสถานีรถไฟ สะพาน ริมน้ำที่ล้วนแล้วแต่สวยน่าประทับใจ

แต่วิวที่พลาดไม่ได้คงหนีไม่พ้นวิวจาก สวนสาธารณะโออิชิ (Oishi Park) หรือทุ่งลาเวนเดอร์ที่ในช่วงที่ผลิบานเต็มที่จะให้วิวดอกไม้ขับบรรยากาศฟูจิได้เป็นอย่างดี

IMAGE NAME HERE

คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) ที่เที่ยว 22 จุดเช็คอิน รวมทุกข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนไป

เเนะนำ 22 จุดเช็คอินรอบทะเลสาบคาวากุจิโกะ กับที่เที่ยวสุดฟินที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์สุดหรู กิจกรรม สุดฟิน ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว เดินทางสะดวก ที่มีธรรมชาติที่งดงาม และเสน่ห์ของภูเขาฟูจิที่แสนตราตรึงใจ

ป่าไผ่ Arashiyama เกียวโต

ที่เที่ยวสุดโรแมนติก

ใครที่ชอบกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นโบราณ เชื่อว่าเกียวโตจะต้องเป็นสถานที่แรกๆ ที่นึกออก Arashiyama bamboo forest ป่าไผ่อาราชิยาม่า ชื่อดังที่หลายคนอยากไปเยือนก็เป็นจุดที่โรแมนติกอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะถ้าถ่ายภาพในตีมย้อนยุค ใส่กิโมโน เป็นอะไรที่กลมกล่อมลงตัวแบบละเมียดละไมจริงๆ ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม อ่านได้ที่บทความนี้

มนต์เสน่ห์แห่งเกียวโตยังมีอีกมาก มาชมที่เที่ยว 15 พิกัด ที่จะทำให้ซึมซับวัฒนธรรมเมืองเก่าแห่งนี้มากยิ่งขึ้น

IMAGE NAME HERE

15 ที่เที่ยว เกียวโต (Kyoto) มนต์เสน่ห์แห่งญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาดการเช็คอิน !

จังหวัดเกียวโต ตั้งอยู่ที่ภูมิภาคคันไซ ที่ทุกคนอาจรู้กันดีว่าในอดีตนั้นเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวที่เกียวโตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่าใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่สวยมากๆ อีกทั้งยังมีวัดเก่าแก่ และสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สวยงามให้เราได้เที่ยวชมอีกด้วย

สวนกวางนารา เมืองนารา

ที่เที่ยวสุดโรแมนติก

สวนนารา (Nara Park) หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อ สวนกวางนารา สวนงามแบล็คกราวน์ปราสาท มีกวางเป็นพรอพ ไม่อยากเชื่อว่าเมื่อมีกวางอยู่ในภาพนี่จะสามารถทำให้โทนภาพดูอ่อนโยนให้อารมณ์เทพนิยายไม่เบา หรือบางโมเม้นอาจมีความตลกเจือมาบ้างเหมาะสำหรับคู่ที่ไม่อยากให้ดูหวานเกินไป แต่อาจจะต้องระวังโดนน้องงับชุด ยังไงก็ถ่ายกันอย่างระมัดระวังไม่เสียงดังนะ

สนใจสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในนารา อ่านที่ลิงก์ด้านล่างนี้

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยว นารา (Nara) 10 พิกัดเด็ด กิจกรรมโดน พร้อมแผนที่เที่ยว

นารา อีกหนึ่งความน่าสนใจในคันไซที่เต็มไปด้วยเสน่ห์การเป็นเมืองมรดกโลก เต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์ และความน่าสนใจอีกมากมาย วันนี้เราขอเป็นตัวแทนนำเที่ยว แนะนำพิกัดเด็ด กิจกรรมน่าสนใจ พร้อมแจกแผนที่เที่ยวแบบครบครับ อำนวยความสะดวกพร้อม มาดูกันเลยว่านารามีที่ไนและมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Farm Tomita Hokkaido

ถ้าพูดถึงทุ่งลาเวนเดอร์ Farm Tomita ที่ Furano ฮอกไกโดนับว่าขึ้นชื่อในความหนาแน่นและบานสะพรั่งเมืองถึงฤดูกาล บรรดาลเป็นฉากหวานเป็นใจในการถ่ายภาพ นอกจากลาเวนเดอร์ฟาร์มแห่งนี้ยังมีจุดถ่ายภาพสวยๆ ที่น่าสนใจอีกมาก จึงเป็นอีกหนึ่งพิกัด พรีเวดดิ้งญี่ปุ่นยอดนิยม

ฮอกไกโดไม่ได้มีเพียงภาพวิวหิมะที่ขาวโพลนเท่านั้น แต่ยังมีแลนด์มาร์กที่สวยตะลึงไม่แพ้ที่ไหนๆ เลย อ่านที่ลิงก์ด้านล่างนี้

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

Blue Pond Hokkaido

Blue Pond หรือ 青い池 (Aoiike) นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่โดดเด่นแห่งฮอกไกโดเลยทีเดียว ด้วยสีน้ำที่ฟ้าสดใสจากแร่ธาตุเป็นความบังเอิญของธรรมชาติที่ให้ความงดงามแบบแฟนตาซี ในวันฟ้าใสเป็นอะไรที่เหมาะกับการถ่ายภาพ

Fushimi Inari Shrine เกียวโต

ภาพโทริอิสีแดงที่เรียงเป็นทิวแถวแบบนี้จะเป็นที่ไหนไม่ได้ถ้าไม่ใช่ Fushimi Inari Shrine ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้ภาพที่ออกมาดูมีเสน่ห์มนขลัง โดยเฉพาะเมื่อถ่ายภาพสไตล์ย้อนยุค

IMAGE NAME HERE

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ขอพรเทพจิ้งจอก โทริอินับพันแห่งเกียวโต

หากจะถามถึงศาลเจ้าญี่ปุ่น ที่สถาปัตยกรรมโดดเด่น มีความงดงาม อีกทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้า ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (fushimi inari) แห่งเกียวโต เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความชื่นชมจากผู้มาเยือน เป็นแลนด์มาร์กอีกหนึ่งแห่งของเกียวโต วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักสถานที่แห่งนี้ให้มากขึ้น ตั้งแต่ประวัติความเป็นมา ความน่าสนใจของสถานที่ รวมไปถึงข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยว การเดินทาง ราคา และพาสที่แนะนำ มาดูกันดีว่าว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

Kitanomaru Park, Kudanshita, โตเกียว (ฤดูซากุระ)

ซากรุะสวยๆ บางทีไม่ต้องไปหาดูไกล เพราะโตเกียวก็มี Kitanomaru Park ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานี Kudanshita โตเกียวนี่เอง ในช่วงซากุระบานการพายเรือที่สวนแห่งนี้เป็นอะไรที่โรแมนติกสุดๆ

อ่านบทความที่เที่ยวโตเกียว พร้อมข้อมูลการเดินทางที่แนะนำ ได้ที่นี่

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Otaru ฮอกไกโด

โอตารุ สถานที่สุดโรแมนติกอันเลื่องชื่อของฮอกไกโด สถานที่อันเต็มไปด้วยสุนทรียภาพที่คุณไม่มีวันลืมลืน และแน่นอนว่าย่อมเป็นโลเคชั่นที่ดี มีความคลาสสิก โดยเฉพาะในฤดูหนาว จึงได้ตำแหน่ง สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น อย่างไม่น่าแปลกใจ

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโอตารุ ใบไม้เปลี่ยนสี ใน 1 วัน โปรแกรมดีที่น่าตาม

เมืองโอตารุ เมืองท่าเรือเล็กๆ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของซัปโปโร สามารถนั่งรถไฟเที่ยวแบบ One Day Trip จากซัปโปโร่ได้ง่ายๆ ค่าโดยสารเพียงเที่ยวละ 750 เยนเท่านั้น ไฮไลท์ของเมืองโอตารุจะอยู่ที่บริเวณริมคลองโอตารุ แต่เดิมทีนั้นคลองแห่งนี้ถูกใช้เป็นที่จอดเรือและใช้ขนสินค้าระหว่างเรือกับโกดัง โดยในปี 1986 คลองแห่งนี้ก็ได้ถูกบูรณะขึ้นมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว และ ก็เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน

Shirakawago กิฟุ

ที่เที่ยวสุดโรแมนติก

หมู่บ้านโบราณเล็กๆ กลางหุบเขาที่คงความตรึงใจให้ผู้คนที่ได้มาเยือน บรรยากาศพาเราย้อนยุคสู่สมัยที่ไม่วุ่นวาย ทั้งหมดทั้งมวลจึงทำให้ที่นี่ความความโรแมนติกแบบคลาสสิค

IMAGE NAME HERE

บุกเบิกเส้นทางสามดาว ตอน หมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ…เปลี่ยนมุมมองใหม่ เปิดใจสัมผัส และหลงรักชิราคาวาโกะอีกครั้ง

หนึ่งในจุดหมายของการท่องเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว… หมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ หมู่บ้านทรงพนมมืออันทรงสเน่ห์ เดินชมหมู่บ้านมรดกโลกเก่าแก่ สัมผัสวัฒนธรรมและภูมิปัญญาที่ถ่ายทอดมากว่า 200 ปี พร้อมพิกัดของกินและกิจกรรมพื้นบ้านที่ไปทั้งทีน่าไปลองสักครั้ง ปิดท้ายด้วยการเปิดประสบการณ์ใหม่อย่างพักที่โฮมสเตย์ แล้วมุมมองของคุณต่อชิราคาวาโกะจะเปลี่ยนไป

Nara Wakakusa Hill, nara

ที่เที่ยวสุดโรแมนติก

จุดชมวิวทีเด็ดของนารา ให้คุณเห็นภูมิทัศน์ตัวเมืองท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นที่รายล้อม คงปฏิเสธไม่ได้ว่าที่นี่เป็น สถานที่ที่มีความโรแมนติกมากีเดียว

แนะนำ 10 พิกัดเที่ยวนารา มีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง มาดูกัน

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยว นารา (Nara) 10 พิกัดเด็ด กิจกรรมโดน พร้อมแผนที่เที่ยว

นารา อีกหนึ่งความน่าสนใจในคันไซที่เต็มไปด้วยเสน่ห์การเป็นเมืองมรดกโลก เต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์ และความน่าสนใจอีกมากมาย วันนี้เราขอเป็นตัวแทนนำเที่ยว แนะนำพิกัดเด็ด กิจกรรมน่าสนใจ พร้อมแจกแผนที่เที่ยวแบบครบครัน

ข้อสรุป

ใครที่กำลังสนใจพรีเวดดิ้งที่ญี่ปุ่น หรืออยากถ่ายภาพใน สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น จะต้องถูกใจสถานที่ที่เรานำเสนอบ้างแน่ๆ บอกแล้วว่าแต่ละที่นี่บรรยากาศชวนเคลิ้มฝันจริงๆ ใครที่ยังไม่มีคู่ก็อย่างน้อยใจไป ไปถ่ายรูปเก๋ๆ ล่วงหน้าก่อนเนื้อคู่มาก็ได้ รับรองว่าภาพสวยฟิน บรรยากาศนี่เริดมาก

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7