10 สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น วิวสวยเคลิ้มฟิน ภาพพรีเวดดิ้งเหมือนฝัน

01/09/2017 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
เชื่อว่ามีคู่รักหลายคู่ที่อยากมีภาพโมเม้นน่ารักๆ ในวิวสวยๆ ในประเทศญี่ปุ่น วันนี้เราเลยรวบรวม สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น ที่มีวิวทิวทัศน์งดงามจนแทบตะลึง บรรยากาศราวภาพฝันมาฝากถึง 10 ที่ด้วยกัน รับรองว่าสวยตะลึง

Cr: Melanie M

วันนี้เราขอนำเสนอสถานที่ในหลากฤดูกาลที่มีความงดงามชวนฝัน จึงไม่แปลกใจที่สถานที่นี้จะเป็นแบล็กกราวน์อันยอดเยี่ยมของคู่รัก และผู้ที่นิยมชมชอบบรรยากาศฟุ้งฟริ้ง รับประกันเลยว่า สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น ทั้ง 10 นี้เด็ดดี จนต้องอยากไปเยือนซักครั้ง

1ฉากฟูจิ ณ คาวากุจิโกะ สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น ยอดฮิต

ทะเลสาปคาวากุจิิโกะเป็นหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของผู้ที่ต้องการชมวิวฟูจิ เพราะมีความโดดเด่นงดงามในทุกฤดูกาล อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย จึงไม่แปลกที่มักถูกเลือกให้เป็นฉากโรแมนติกของคู่รักในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

วิวที่พลาดไม่ได้คงหนีไม่พ้นวิวจาก Oishi Park หรือทุ่งลาเวนเดอร์ที่ในช่วงที่ผลิบานเต็มที่จะให้วิวดอกไม้ขับบรรยากาศฟูจิได้เป็นอย่างดี

floating-restaurant-1

รายละเอียดการเดินทาง

วิธีเดินทางสุดประหยัดจากโตเกียว เที่ยวฟูจิ ที่คาวากูจิโกะ

2ป่าไผ่ Arashiyama no Chikurin เกียวโต

Cr: Robert James Hughes

ใครที่ชอบกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นโบราณ เชื่อว่าเกียวโตจะต้องเป็นสถานที่แรกๆ ที่นึกออก Arashiyama no Chikurin ป่าไผ่ชื่อดังที่หลายคนอยากไปเยือนก็เป็นจุดที่โรแมนติกอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะถ้าถ่ายภาพในตีมย้อนยุค เป็นอะไรที่กลมกล่อมลงตัวแบบละเมียดละไมจริงๆ

Cr: Jose Mella

3สวนกวางนารา นารา

Cr: m-louis .®

สวนงามแบล็คกราวน์ปราสาท มีกวางเป็นพรอพ ที่นี่คือสวนกวางนารานั่นเอง ไม่อยากเชื่อว่าเมื่อมีกวางอยู่ในภาพนี่จะสามารถทำให้โทนภาพดูอ่อนโยนให้อารมณ์เทพนิยายไม่เบา หรือบางโมเม้นอาจมีความตลกเจือมาบ้างเหมาะสำหรับคู่ที่ไม่อยากให้ดูหวานเกินไป

Cr: coniferconifer

4Farm Tomita Hokkaido

Cr: Reginald Pentinio

ถ้าพูดถึงทุ่งลาเวนเดอร์ Farm Tomita ที่ Furano ฮอกไกโดนับว่าขึ้นชื่อในความหนาแน่นและบานสะพรั่งเมืองถึงฤดูกาล บรรดาลเป็นฉากหวานเป็นใจในการถ่ายภาพ นอกจากลาเวนเดอร์ฟาร์มแห่งนี้ยังมีจุดถ่ายภาพสวยๆ ที่น่าสนใจอีกมาก

Cr: Nakae

5Blue Pond Hokkaido

Blue Pond หรือ 青い池 (Aoiike) นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่โดดเด่นแห่งฮอกไกโดเลยทีเดียว ด้วยสีน้ำที่ฟ้าสดใสจากแร่ธาตุเป็นความบังเอิญของธรรมชาติที่ให้ความงดงามแบบแฟนตาซี ในวันฟ้าใสเป็นอะไรที่เหมาะกับการถ่ายภาพ

6Fushimi Inari Shrine Kyoto

Cr: Alexandre Breveglieri

ภาพโทริอิสีแดงที่เรียงเป็นทิวแถวแบบนี้จะเป็นที่ไหนไม่ได้ถ้าไม่ใช่ Fushimi Inari Shrine ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้ภาพที่ออกมาดูมีเสน่ห์มนขลัง โดยเฉพาะเมื่อถ่ายภาพสไตล์ย้อนยุค

7Kitanomaru Park, Kudanshita, Tokyo (ฤดูซากุระ)

Cr: PROYoshikazu TAKADA

ซากรุะสวยๆ บางทีไม่ต้องไปหาดูไกล เพราะโตเกียวก็มี Kitanomaru Park ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานี Kudanshita โตเกียวนี่เอง ในช่วงซากุระบานการพายเรือที่สวนแห่งนี้เป็นอะไรที่โรแมนติกสุดๆ

8Otaru Hokkaido

Cr: Lim Ashley

โอตารุ สถานที่สุดโรแมนติกอันเลื่องชื่อของฮอกไกโด สถานที่อันเต็มไปด้วยสุนทรียภาพที่คุณไม่มีวันลืมลืน และแน่นอนว่าย่อมเป็นโลเคชั่นที่ดี มีความคลาสสิก โดยเฉพาะในฤดูหนาว จึงได้ตำแหน่ง สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น อย่างไม่น่าแปลกใจ

9Shirakawago Gifu

Cr: Cliffano Subagio

หมู่บ้านโบราณเล็กๆ กลางหุบเขาที่คงความตรึงใจให้ผู้คนที่ได้มาเยือน บรรยากาศพาเราย้อนยุคสู่สมัยที่ไม่วุ่นวาย ทั้งหมดทั้งมวลจึงทำให้ที่นี่ความความโรแมนติกแบบคลาสสิค

10Nara Wakakusa Hill, nara

Cr: Ian Hunter

จุดชมวิวทีเด็ดของนารา ให้คุณเห็นภูมิทัศน์ตัวเมืองท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นที่รายล้อม คงปฏิเสธไม่ได้ว่าที่นี่เป็น สถานที่ที่มีความโรแมนติกมากีเดียว

ข้อสรุป

ใครที่กำลังสนใจพรีเวดดิ้งที่ญี่ปุ่น หรืออยากถ่ายภาพใน สถานที่โรแมนติก ญี่ปุ่น จะต้องถูกใจสถานที่ที่เรานำเสนอบ้างแน่ๆ บอกแล้วว่าแต่ละที่นี่บรรยากาศชวนเคลิ้มฝันจริงๆ ใครที่ยังไม่มีคู่ก็อย่างน้อยใจไป ไปถ่ายรูปเก๋ๆ ล่วงหน้าก่อนเนื้อคู่มาก็ได้ รับรองว่าภาพสวยฟิน บรรยากาศนี่เริดมาก

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

488 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว