10 อันดับ ออนเซนญี่ปุ่น ยอดนิยม ที่ต้องไปแช่สักครั้ง

24/01/2016 (อัพเดทเมื่อ 26/04/2024)
การแช่ออนเซ็นถือว่าเป็นวัฒนธรรมการแช่น้ำร้อนเพื่อบำรุงผิวกายที่คนญี่ปุ่นปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน ที่ญี่ปุ่นเองก็มีแหล่งออนเซ็นรวมถึงหมู่บ้านออนเซ็นคุณภาพ วันนี้เลยขอแนะนำแหล่งออนเซ็นคุณภาพ 10 แห่งทั่วญี่ปุ่นที่ติดอันดับประทับใจจากผลสำรวจของคนรักการแช่ออนเซ็นชาวญี่ปุ่นจำนวน 12,062 คน มาให้เพื่อน ๆ เลือกไปลองแช่กัน! พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว พิกัดการเดินทาง ใครที่กำลังมองหาแหล่งออนเซ็นดีๆ ขอบอกว่าต้องอ่านบทความนี้ แล้วอย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนะ

Hakone Onsen : แหล่ง ออนเซนญี่ปุ่น เห็นวิวสวย


Cr: shutterstock.com

แหล่ง ออนเซนญี่ปุ่น ที่ติดอันดับเป็นเบอร์ 1 ในใจชาวญี่ปุ่น ครองแชมป์มายาวนานและครั้งนี้กวาดไปกว่า 2,024 คะแนน ก็คือ ‘Hakone Onsen’ แห่งนี้นี่เองเองงเองงงง (ทำเสียงสะท้อนแบบทีวีแชมป์เปี้ยน) Hakone Onsen ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียวและใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่มีบ่อออนเซ็นให้เราแช่เป็นจำนวนมากถึง 20 บ่อ แต่บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่ที่สุดนั้นมีชื่อว่า ‘Yumoto’ ซึ่งมีสรรพคุณช่วยในการไหลเวียนของโลหิตและคลายอาการปวดหลังได้ดี


Cr: shutterstock.com

ที่นี่ยังมีบ่อน้ำพุร้อนให้เลือกทั้งบ่อแบบสาธารณะและบ่อที่อยู่ในโรงแรมแบบเรียวกัง สำหรับใครที่มาเป็นขาจรขอแค่ลองแช่ดูสักครั้งก็ควรเลือกแช่แบบสาธารณะ แต่ถ้าตั้งใจว่าจะมาพักค้างคืนก็จองเรียวกังแล้วเข้าไปแช่ออนเซ็นที่นั่นให้สบายใจไปเลย

แต่นอกจากออนเซ็นที่ Hakone จะดีเลิศประเสริฐศรีแล้วที่นี่ยังมีจุดท่องเที่ยวให้เราได้ไปแวะเวียนอีกเพียบ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีวิวทิวทิศน์ของที่นี่จะสวยงามเป็นพิเศษ ใครได้มาในช่วงนี้จึงได้ความผ่อนคลายจากการแช่ออนเซ็นไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ

อ่านบทความเที่ยวคานางาวะ พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่นี่

Hakone Onsen

ที่อยู่ Hakone, Ashigarashimo , Kanagawa 250-0404
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Hakonetozan Line มาลงที่สถานี Miyanoshita บริเวณนี้เป็นแหล่งแช่ออนเซ็นของเมืองนี้
Website Hakone Onsen

ดูแผนที่ Hakone Onsen

Kusatsu Onsen : ออนเซนเพื่อสุขภาพ


Cr: shutterstock.com

อันดับที่ 2 ซึ่งเบียดเฉือนเอาชนะ ไต่ขึ้นมาจากอันดับที่ 3 ในปีที่แล้ว ด้วยคะแนนโหวต 1,824 คะแนน ตกเป็นของ Kusatsu Onsen ซึ่งมีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Gunma ห่างจากโตเกียวไปไม่ไกล

คุณสมบัติน้ำพุร้อนของที่นี่นั้นดีไม่แพ้ใคร เพราะที่นี่เป็นแหล่งออนเซ็นเก่าแก่ที่มีมานับร้อยปี แถมยังมีน้ำพุร้อนคุณภาพดีที่มีสรรพคุณช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ และดีต่อสุขภาพ

เนื่องจากแหล่งออนเซ็นแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาที่ระดับความสูง 1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นสกีชาวญี่ปุ่นจึงมักมาเล่นสกีและแช่ออนเซ็นอุ่นกายกันที่นี่ในช่วงฤดูหนาว

อ่านบทความเที่ยวกุนมะ พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่นี่

Kusatsu Onsen

ที่อยู่ 3-9 Ooaza Kusatsu, Kusatsu-machi, Agatsuma , Gunma
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Naganohara Kusatsu-guchi แล้วนั่งรถบัสไปที่ออนเซ็นอีกประมาณ 20 นาที
Website Kusatsu Onsen

ดูแผนที่ Kusatsu Onsen

Yufuin Onsen : ออนเซนท่ามกลางธรรมชาติ


Cr: shutterstock.com

‘Yufuin Onsen’ มาเป็นอันดับที่ 3 ด้วยคะแนนสูสี 1,793 คะแนน เป็นแหล่งออนเซ็นที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและมีชื่อเสียงของเกาะคิวชู เนื่องจากบ่อออนเซ็นอยู่ท่ามกลางหุบเขาการได้มาแช่ออนเซ็นจึงได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นพิเศษ การได้แช่น้ำร้อนพร้อมกับชมบรรยากาศที่สวยงามของที่นี่จะช่วยทำให้เราผ่อนคลายสบายใจ

ภายในตัวเมืองนอกจากจะมีบ่อน้ำพุร้อนให้แช่ออนเซ็นแล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ร้านค้าและร้านอาหารบรรยากาศน่ารัก ๆ รวมไปถึงโรงแรมสไตล์เรียวกังเหมาะแก่การมาเที่ยวชมหรือพักผ่อนตากอากาศเป็นที่สุด

ใครชื่นชอบการแช่ออนเซ็นพร้อมชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติขอแนะนำ 4 เรียวกังท่ามกลางธรรมชาติใน Yufuin นี้ให้ลองไปเที่ยวดู

floating-restaurant-1

4 เรียวกัง ท่ามกลางธรรมชาติ ขวัญใจคนญี่ปุ่นใน Yufuin

chillchilljapan.com

อ่านบทความเที่ยวโออิตะ พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่นี่

Yufuin Onsen

ที่อยู่ 2863, Kawakami, Yufuin, Yufu, Oita 879-5102
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Kyudai Line มาลงที่ Yufuin Station ซึ่งเป็นบริเวณแหล่งออนเซ็น
Website Yufuin Onsen

ดูแผนที่ Yufuin Onsen

Beppu Onsen : ออนเซนที่หลากหลาย


Cr: shutterstock.com

Beppu Onsen (อันดับที่ 4 / 1,634 คะแนน) แหล่งออนเซ็นแห่งนี้มีชื่อเสียงร่ำลือว่าเป็นแหล่งออนเซ็นขนาดใหญ่ที่มีน้ำแร่มากถึง 8 ชนิด 8 บ่อ น้ำแร่ในบ่อออนเซ็นเหล่านั้นยังมีหลายสีหลายสรรพคุณทำให้ที่นี่ได้ได้ฉายามาว่าเป็นดินแดนออนเซ็นแห่ง ‘บ่อนรกทั้งแปด’ หรือ Jigoku Meguri ที่หมายถึงบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่เกิดขึ้นภายหลังจากการระเบิดของภูเขาไฟ

น้ำแร่ในบ่อออนเซ็นเหล่านั้นจึงมีความร้อนมากไม่สามารถลงแช่ได้ แต่ยังมีบางบ่อที่สามารถแช่เท้าได้และให้สรรพคุณดีเลิศอย่างช่วยรักษาโรคผิวหนังด้วย

แน่นอนว่าเป็นถึงแหล่งออนเซ็นยังไงก็ต้องมีบ่อออนเซ็นที่สามารถลงไปแช่ได้ทั้งตัวแน่นอน เพราะที่นี่ยังมีบ่อออนเซ็นหลากหลายชนิดให้เราได้ลงไปแช่ ไม่ว่าเป็นบ่อแบบธรรมดา บ่อทราย บ่อไอน้ำ หรือบ่อแบบโคลนก็มีมาให้เราได้ไปลองแช่ ถือเป็นแหล่งออนเซ็นที่หลากหลายและน่าสนใจมาก ๆ

อ่านบทความเที่ยวโออิตะ พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่นี่

Beppu Onsen

ที่อยู่ Beppu, Oita 874-0000
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Beppu แล้วเดินต่ออีกเพียง 9 นาที ก็จะถึงแหล่งออนเซ็น
Website Beppu Onsen

ดูแผนที่ Beppu Onsen

Noboribetsu Onsen : ออนเซนแห่งฮอกไกโด


Cr: shutterstock.com

Noboribetsu Onsen (อันดับที่ 5 / 1,503 คะแนน) ถ้าพูดถึงแหล่งออนเซ็นที่ดีที่สุดในเกาะฮอกไกโดก็ต้องแหล่งออนเซ็น ‘Noboribetsu’ แห่งนี้เลย มีชื่อเสียงที่สุดในฮอกไกโดและมีน้ำแร่ที่ต่างกันถึง 11 ชนิด แต่ละชนิดล้วนเป็นน้ำแร่ที่ดีมีประสิทธิภาพที่สุดในญี่ปุ่น แถมยังเด่นดังในเรื่องของสรรพคุณที่ช่วยบำรุงผิวพรรณรวมทั้งผ่อนคลายความเหนื่อยล้าของร่างกายอีกด้วย

ที่นี่ถือเป็นแหล่งออนเซ็นที่มีโรงแรมและที่พักสไตล์เรียวกังขนาดใหญ่หลายแห่งจึงเหมาะสำหรับการมาพักผ่อน แต่ถ้าใครแค่อยากแวะมาแช่ออนเซ็นไม่นอนค้างก็มีโรงอาบน้ำสำหรับแช่ออนเซ็นสาธารณะเปิดให้บริการนะ

หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศแช่ออนเซ็นท่ามกลางหิมะก็สามาารถมาที่ Noboribetsu Onsen กันได้ เพราะที่นี่เขาก็เปิดให้บริการเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี มาลองแช่ออนเซ็นกลางแจ้งชมวิวหิมะบนเกาะดูสักครั้งรับรองว่าฟินเว่อร์

floating-restaurant-1

Noboribetsu 3 ออนเซ็น กลางแจ้ง วิวหิมะ ณ ฮอกไกโด

chillchilljapan.com

อ่านบทความเที่ยวฮอกไกโด พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่นี่

Noboribetsu Onsen

ที่อยู่ 60 Noboribetsu Onsen Noboribetsu 059-0551
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี JR Noboribetsu แล้วนั่งรถบัสต่อไปที่ออนเซ็น ประมาณ 12 นาที
Website Noboribetsu Onsen

ดูแผนที่ Noboribetsu Onsen

Dogo Onsen : ออนเซนอย่างจักรพรรดิ


Cr: shutterstock.com

Dogo Onsen (อันดับที่ 6 / 1,220 คะแนน) แหล่งออนเซ็นแห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นหนึ่งในสามของออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมือง Matsuyama แห่งจังหวัด Ehime ในอดีตที่นี่เคยเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของครอบครัวจักรพรรดิ

ห้องอาบน้ำและเรียวกังของที่นี่จึงมีความสวยงามและหรูหราเป็นพิเศษ โดยเฉพาะห้องอาบน้ำ Dogo Onsen Honkan แหล่งท่องเที่ยวหลักของที่นี่ ห้องอาบน้ำแห่งนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Spirited Away ที่โด่งดังของ Studio Ghibli อีกด้วย

ทีเด็ดของ Dogo Onsen คือมีน้ำแร่ที่มีความร้อนถึง 46 องศา และยังมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดเส้นประสาทกล้ามเนื้อ ปวดสะโพก โลหิตจาง และโรคผิวหนัง

ที่นี่ยังเป็นแหล่งออนเซ็นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เที่ยวชมไม่ว่าจะเป็น ศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์ หรือสวนสาธารณะ โดยเราสามารถเช่าชุดยูคาตะเดินสำรวจรอบ ๆ เมืองเพื่อเข้าถึงวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริงได้ด้วย

อ่านบทความเที่ยวเอฮิเมะ พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่นี่

Dogo Onsen

ที่อยู่ 5-6 Dōgoyunomachi, Matsuyama, Ehime 790-0842
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Iyo Tetsudo Shieki Line มาลงที่สถานี Dogo-Onsen ก็จะเป็นบริเวณรอบ ๆ ของแหล่งออนเซ็น
โทรศัพท์ 08-9943-8342
Website Dogo Onsen

ดูแผนที่ Dogo Onsen

Ibusuki Onsen : ออนเซนทราย


Cr: shutterstock.com

Ibusuki Onsen (อันดับที่ 7 / 1,109 คะแนน) แปลกแต่ดีและมีอยู่จริงคือ ‘ออนเซ็นทราย’ Ibusuki Onsen แห่งนี้ ที่อยู่บริเวณริมชายหาดในจังหวัด Kagoshima ออนเซ็นที่นี่ค่อนข้างจะพิเศษแตกต่างจากที่อื่น เนื่องจากไม่ใช่ออนเซ็นน้ำพุร้อนแต่เป็นออนเซ็นทรายร้อนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเนื่องจากอยู่ใกล้บริเวณภูเขาไฟนั่นเอง

ถึงจะดูเหมือนมานอนถูกทรายกลบเฉย ๆ แต่ทรายในบริเวณนี้ที่มีอุณหภูมิประมาณ 40-50 จะช่วยทำให้คนที่มานอนแช่รู้สึกผ่อนคลายและบรรเทาอากาศปวดกล้ามเนื้อได้

แร่ธาตุและวิตามินภายในทรายที่เกิดจากธรรมชาติก็มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณ แถมขณะนอนแช่ยังได้ชมวิวสวย ๆ ริมชายหาดอีกด้วยนะ

ใครอยากลองแช่ออนเซ็นแบบแปลก ๆ ไม่เหมือนใครแต่ก็ยังได้ประโยชน์แนะนำให้มาแช่ ‘ออนเซ็นทราย’ ที่ Ibusuki Onsen กันดู

อ่านบทความเที่ยวคาโกชิม่า พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่นี่

Ibusuki Onsen

ที่อยู่ 2-5-33 Minato Ibsusuki Kagoshima 891-0405 Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ibusuki แล้วเดินอีกประมาณ 18 นาที ไปยังบริเวณออนเซ็น
โทรศัพท์ 09-9322-3252
Website Ibusuki Onsen

ดูแผนที่ Ibusuki Onsen

Kurokawa Onsen : ออนเซนแห่งเมืองเก่า


Cr: shutterstock.com

Kurokawa Onsen (อันดับที่ 8 / 1,094 คะแนน) เมืองออนเซ็นขนาดไม่ใหญ่โตบริเวณตอนกลางของเกาะคิวชูแห่งนี้ เป็นสถานที่แช่ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ที่นี่ชาวเมืองได้ร่วมแรงร่วมใจกันรักษาสภาพความเป็นเมืองเก่าที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเอาไว้ ทำให้ไม่มีตึกคอนกรีตสูงใหญ่หรือป้ายโฆษณาแบบเมืองท่องเที่ยวแห่งอื่นในญี่ปุ่น

ภายในเมืองจึงเป็นหมู่บ้านที่มีบ้านเรือนและอาคารต่าง ๆ ที่ทำจากไม้และหิน โดยมีโรงอาบน้ำแบบออนเซ็นและเรียวกังในแบบสไตล์ดั้งเดิมอยู่หลายแห่ง

นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ศาลเจ้า ให้เราได้เที่ยวชม หากได้มาลองเช่าชุดกิโมโนใส่เดินในเมืองด้วยแล้วจะยิ่งเหมือนตกอยู่ในภวังค์ของเสน่ห์แห่งเมืองเก่าเลยล่ะ

อ่านบทความเที่ยวคุมาโมโตะ พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่นี่

Kurokawa Onsen

ที่อยู่ KurokawaOnsen Hotel Association Information Center Kurokawa Sakura-dori, Minami-oguni-machi,Aso, Kumamoto 869-2402 Japan
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟไปลงที่สถานี Hakata จากนั้นนั่งรถบัสจากสถานีไปลงที่ออนเซ็นใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมง
Website Kurokawa Onsen

ดูแผนที่ Kurokawa Onsen

Arima Onsen : ออนเซนน้ำแร่ทองและเงิน

Arima Onsen (อันดับที่ 9 / 979 คะแนน) เมือง Kobe ก็มีแหล่งออนเซ็นคุณภาพกับเขาด้วยเหมือนกันนั่นก็คือ ‘Arima Onsen’ แหล่งออนเซ็นที่มีบ่อน้ำพุร้อนเก่าแก่อายุยาวนานกว่า 1,000 ปี น้ำแร่ของที่นี่มีคุณสมบัติช่วยรักษาโรคภัยต่าง ๆ ได้มากมาย

โดยจะมีน้ำแร่อยู่สองชนิดคือ น้ำแร่ทอง มีสีน้ำตาลและมีคุณสมบัติเด่นคือช่วยรักษาโรงผิวหนังและอาการปวดกล้ามเนื้อ และอีกชนิดคือ น้ำแร่เงิน ที่ใสไม่มีสีและมีคุณช่วยรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อและโรคต่าง ๆ

จุดแช่น้ำแร่ของที่นี่มีหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นในบ่อออนเซ็น (ที่สามารถแช่ได้ทั้งตัว) บ่อแช่เท้า หรือบ่อน้ำสำหรับดื่มอยู่หลายจุด ทั้งยังมีวัดเก่าแก่และสวนสวย ๆ ให้ได้เดินพักผ่อนหย่อนใจ ถือเป็นเมืองแสนสงบที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนร่างกายและจิตใจกันด้วยการแช่ออนเซ็นและเดินเล่นชมเมือง

อ่านบทความเที่ยวโกเบ พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่นี่

Arima Onsen

ที่อยู่ 790-3 Arima-cho Kita-ku Kobe City, Hyogo Pref. 651-1401 JAPAN, Aso-gun, Kumamoto Pref. 869-2402 Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟจากสถานี Sannomiya มาลงที่สถานี Arimaonsen จากนั้นเดินต่ออีกเพียง 4 นาทีก็ถึงที่หมาย
Website Arima Onsen

ดูแผนที่ Arima Onsen

Nyuto Onsen : ออนเซนน้ำนม


Cr: shutterstock.com

Nyuto Onsen (อันดับที่ 10 / 825 คะแนน) แหล่งออนเซ็นอันดับสุดท้ายของเรานี้อยู่ในภูเขาฝั่งทิศตะวันออกของจังหวัด Akita เป็นแหล่งออนเซ็นที่เปิดให้บริการมานานถึง 300 ปีแล้ว เรียวกังของที่นี่ส่วนใหญ่เรียบง่ายมีสไตล์แบบดั้งเดิม และยังมีแหล่งออนเซ็น Tamagawa Onsen และ Matsukawa Onsen อยู่ใกล้ ๆ

ลักษณะของน้ำร้อนของที่นี่จะมีสีค่อนข้างขุ่นคล้ายน้ำนม จึงเป็นที่มาของชื่อ Nyuto Onsen นั่นเอง ที่นี่ยังมีบ่อออนเซ็นเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1638 อย่าง Tsurunoyu ที่มีจุดเด่นเป็นบ่อน้ำกลางแจ้งอยู่ด้วย

Nyuto Onsen อยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai ระหว่างนั่งรถบัสเข้าไปที่นี่ จะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบ Tazawako ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดของประเทศญี่ปุ่นด้วย ที่นี่สามารถแวะมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาลเพราะจะได้เห็นบรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกันไป

อ่านบทความเที่ยวอาคิตะ พร้อมข้อมูลที่น่าสนใจได้ที่นี่

Nyuto Onsen

ที่อยู่ Komagatake-2-1 Tazawako Obonai, Senboku, Akita 014-1201
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Tazawako แล้วนั่งรถบัสต่อมายังบริเวณออนเซ็นประมาณ 25 นาที
Website Nyuto Onsen

ดูแผนที่ Nyuto Onsen

ข้อสรุป

แหล่งแช่ออนเซ็นทั้ง 10 แห่งนี้ ล้วนติดอันดับประทับใจชาวญี่ปุ่นที่ชอบแช่ออนเซ็นเป็นชีวิตจิตใจ หากใครอยากจะลองเปิดใจรับวัฒนธรรมการแช่ออนเซ็นของชาวญี่ปุ่นดูสักครั้ง อยากให้ลองเลือกแหล่งออนเซ็นที่ถูกใจแล้วไปแช่น้ำร้อนบำรุงผิวพรรณให้สวยเด้งแบบชาวญี่ปุ่น รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ตื่นเต้นและชวนให้คุณประทับใจแน่นอน

ข้อมูลสถิติจาก jalan.net

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515