ปราสาทในญี่ปุ่น 20 อันดับ Castle in japan ที่สวยที่สุด

17/08/2021 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
ปราสาทญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์สำคัญ ที่ข้ามผ่านกาลเวลา วันนี้ เราขอพาเพื่อนๆ มาชม 20 อันดับ Castle in japan ปราสาทในญี่ปุ่น ที่มีความงดงาม พร้อมข้อมูลการเยี่ยมชม ทั้งประวัติศาสตร์ การเดินทาง บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ ของปราสาทที่เป็นซิกเนเจอร์ทั่วญี่ปุ่น ให้เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ชมความงาม และเที่ยวตามได้แบบง่ายๆ มาดูกันว่าปราสาทแต่ละแห่งนั้นมีอะไรบ้าง
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ
Contents Index
 1. 1 ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) จังหวัดโอซาก้า
 2. 2 ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)
 3. 3 ปราสาทเอโดะ (Edo Castle) จังหวัดโตเกียว
 4. 4 ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle) จังหวัดนากาโนะ
 5. 5 ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) จังหวัดไอจิ
 6. 6 ปราสาทชูริ (Shuri Castle) จังหวัดโอกินาว่า
 7. 7 ปราสาทนิโจ (Nijo Castle) จังหวัดเกียวโต
 8. 8 ปราสาทคุมาโมโต้ (Kumamoto Castle) จังหวัดคุมาโมโต้
 9. 9 โกเรียวคาคุ (goryokaku) จังหวัดฮอกไกโด
 10. 10 ปราสาททองญี่ปุ่น (Golden Pavilion) จังหวัดเกียวโต
 11. 11 ปราสาทฮิโกะเนะ (Hikone Castle) จังหวัดชิงะ
 12. 12 ปราสาทอินุยามะ (Inuyama Castle) จังหวัดไอจิ
 13. 13 ปราสาทมัตสึยามะ (Matsuyama Castle) จังหวัดเอฮิเมะ
 14. 14 ซากปราสาทอาซึจิ (Azuchi castle) จังหวัดชิกะ
 15. 15 ปราสาทอุเอดะ (Ueda Castle) จังหวัดนากาโนะ
 16. 16 ปราสาทมัตสึเอะ (Matsue Castle) จังหวัดชิมาเนะ
 17. 17 ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) จังหวัดฟุกุชิมะ
 18. 18 ปราสาทโอดาวาระ (Odawara Castle) จังหวัดคานากาวะ
 19. 19 ปราสาทฟุกุยามะ (Fukuyama Castle) จังหวัดฮิโรชิม่า
 20. 20 ปราสาททาเคดะ (Takeda Castle) จังหวัดเฮียวโงะ
 21. 21 ข้อสรุป
 22. 22 บทความที่เกี่ยวข้อง
 23. 23 อ่านบทความที่น่าสนใจ

ปราสาทฮิเมจิ

ปราสาทในญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ ที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านกาลเวลาถึงความยิ่งใหญ่ในสมัยที่แคว้นต่างๆ ยังยิ่งใหญ่ แต่ละแห่งมีสถาปัตยกรรมที่งดงามที่บ่งบอกถึงความเป็นมา ศิลปะ และความสวยงาม วันนี้เรารวบรวม 20 อันดับ Castle in japan ที่งดงามติดอันดับปราสาทที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น น่าสนใจ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม เดินทางตามง่ายๆ ครบข้อมูลในที่เดียว

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) จังหวัดโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle/大坂城) ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า จังหวัดโอซาก้่า สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1583 ในสมัยของ โทโยโตมิ ฮิเดโยชิ เป็นปราสาทที่มีหอคอยหลักถึง 5 ชั้น พร้อมฐานใต้ดิน 3 ชั้น ตัวปราสาทนี้เป็นปราสาทหลังการบูรณะ เต็มไปด้วยความงดงามของสถาปัตกรรม ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ รายรอบไปด้วยสวนปราสาทที่มีทัศนียภาพที่งดงามในทุกฤดูการ จึงจัดเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี และซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังสามารถล่องเรือชมความงามของปราสาทและทิวทัศน์ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจข้อมูลของ ปราสาทโอซาก้า ปราสาทในญี่ปุ่น แบบจัดเต็ม มีทั้งข้อมูลการท่องเที่ยว ประวัติความเป็นมา การเดินทางเราได้รวบรวมไว้เต็มๆ ที่บทความนี้

ปราสาทในญี่ปุ่น

ปราสาทโอซาก้า พาเที่ยวแลนด์ จัดเต็มทุกข้อมูลเที่ยว

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า ที่มีความเป็นญี่ปุ่น และสัญลักษณ์สำคัญที่ทุกคนจะนึกถึง เชื่อว่าปราสาทโอซาก้านั้นจะต้องอยู่ในความคิดเป็นอันดับต้นๆ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จัก ปราสาทโอซาก้า ให้มากขึ้นทั้งในแง่ของประวัติความเป็นมา ไปจนถึงความน่าสนใจในการท่องเที่ยว พร้อมไฮไลต์ที่มีความน่าสนใจ รวมไปถึงการเดินทาง พาสการเดินทางแนะนำ ต่อจากนี้เราขอนำคุณสู่ปราสาทที่มีความยิ่งใหญ่ บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองของอารยธรรม พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยวที่จัดเต็ม ให้พร้อมไปเที่ยวแบบชิลล์ๆ มาดูกันว่ามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

ปราสาทโอซาก้า

ที่อยู่ 1-1, Osakajo, Chuo, Osaka 540-0002
การเดินทาง นั่งรถไฟมาลงสถานี Tanimachiyonchome Station ใช้เวลารวมประมาณ 12 นาที เดินต่อไปอีก 5 นาที จะเจอทางเข้า Otemon Gate (ใช้ Osaka Amazing Pass ขึ้นฟรี)
เวลาทำการ 9.00-17.00 น. (เข้าชมได้ถึง 16.30 น.)
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ ราคา 600 เยน
Websiteosakacastle.net

ดูแผนที่ ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle/姫路城) ตั้งอยู่ที่เมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ สร้างขึ้นเสร็จสิ้นในปี ค.ศ.1561 เป็นปราสาทที่มีความงดงาม จนได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ได้รับฉายานามว่าปราสาทนกกระสาขาว(Shirasagi-jō) เพราะสีขาวสะอาดตา ได้รับการขนานนามว่า เป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่งดงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มีความสมบูรณ์ของสถาปัยกรรม และทัศนียภาพอันงดงามในทุกฤดูกาล 

นอกจากนี้ปราสาทแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงเกี่ยวกับตำนาน ผีนับจาน หากต้องการข้อมูลแบบละเอียดของปราสาทนี้สามารถอ่านเพิ่มเติมจากบทความนี้

ปราสาทฮิเมจิ

ปราสาทฮิเมจิ ครบข้อมูลท่องเที่ยว ปราสาทในตำนานใกล้โกเบ

พาทุกคนไปรู้จัก ปราสาทฮิเมจิ หรือปราสาทนกกระสาขาว สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งคันไซ อยู่ไม่ไกลจากเมืองโกเบ ได้รับคำกล่าวขานว่าเป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่งดงามที่สุดของญี่ปุ่น ทั้งยังได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลก เพราะมีสถาปัตยกรรมที่งดงามวิจิตร อีกทั้งยังข้ามผ่านประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน จัดเต็มข้อมูลการท่องเที่ยว ทั้งเรื่องของพิกัด ราคาค่าเข้า การเดินทาง รวมไปถึงตำนานอันเล่าขาน

ปราสาทฮิเมจิ

ที่อยู่ 68 Honmachi, Himeji, Hyogo 670-0012
การเดินทางจากสถานีฮิเมจิ นั่งรถบัส Shinki Bus ที่ป้ายทางทิศเหนือของสถานี นั่งประมาณ 3 นาที ไปลงป้าย Himejijo otemonmae แล้วเดินอีก 5 นาที ค่ารถ 100 เยน หรือเดิน 20 นาทีจากสถานี
เวลาทำการ9.00-16.00 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 300 เยน
Websitecity.himeji.lg.jp

ดูแผนที่ ปราสาทฮิเมจิ

ปราสาทเอโดะ (Edo Castle) จังหวัดโตเกียว


ปราสาทเอโดะ (Edo Castle/江戸城) ดั้งเดิมนั้นสร้างขึ้นในช่วงปี 1400 ใช้เป็นที่พักของโชกุนโทกุงาวะ และเป็นที่ทำการของ และฐานบัญชาการของรัฐบาลในยุคสมัยนั้น เป็นปราสาทที่มีความยิ่งใหญ่มากในยุคนั้น แต่ในปี ค.ศ. 1873 ก็เสียหายลงจากเหตุการณ์ไฟไหม้ เหลือเพียงฐานปราสาทในปัจจุบัน ที่ตั้งอยู่ในพระราชวังอิมพีเรียล หากใครสนใจเข้าชม สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้

ปราสาทเอโดะ

พระราชวังอิมพีเรียล ชมวังแห่งโตเกียว พร้อมข้อมูลเข้าชม

พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial palace) สถานที่ซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น ด้วยสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า ทั้งยังมีแลนด์มาร์คที่โดดเด่น ทั้งยังถูกแวดล้อมไปด้วยอุทยานที่งดงาม สะพานแว่นตาที่โดดเด่นและคุ้นตา สำหรับใครที่อยากทราบข้อมูลการเข้าชมส่วนต่างๆ และการท่องเที่ยวของ พระราชวังอิมพีเรียล วันนี้เราเตรียมข้อมูลมาครบ พร้อมแนะนำการเดินทาง ใครที่ชอบสถานที่สวยงามที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ ต้องไม่พลาดบทความนี้

ว่ากันว่ารูปแบบของปราสาทโอซาก้าที่เพิ่งรีโนเวทนั้นก็อิงมาจากรูปแบบของปราสาทเอโดะนั่นเอง

ถึงตัวปราสาทจะเหลือแต่ฐาน แต่ภายในพระราชวังอิมพีเรียลก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย หากอยากมองหาสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ฟีลปราสาท สามารถชม Fujimiyagura หอสูงสามชั้นมีความสูงประมาณ 16 เมตร ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และยังรักษารูปแบบของ หอคอยเดิมที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1657 ท่ามกลางสวนอันงดงาม

ปราสาทเอโดะ

ที่อยู่ 1-1 Chiyoda, Chiyoda City, Tokyo 100-8111
การเดินทางอยู่ภายในพระราชวังอิมพีเรียล
เดิน 15 นาที จากสถานี Nijubashi-mae (Subway Chiyoda Line) ทางออกที่ 6
เดิน 15 นาที จากสถานี Otemachi (Subway Mita Line) ทางออกที่ D2
เดิน 20 นาทีจากสถานี Tokyo (JR Line ) ทางออก Marunouchi Central Exit
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 300 เยน
Websitesankan.kunaicho.go.jp

ดูแผนที่ ปราสาทเอโดะ

ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle) จังหวัดนากาโนะ

ปราสาทมัตสึโมโต้ (Matsumoto castle) ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึโมโต้ จังหวัดนากาโนะ เป็นปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น คาดว่าถูกสร้างในช่วงปลายยุคสงคราม ตั้งแต่ ปีค.ศ.1592 – ค.ศ. 1614 เมื่อมองภายนอกนั้นเหมือนจะมีความสูง 5 ชั้น ทว่าโครงสร้างชั้นในนั้นซ่อนชั้นลับไว้อีกชั้น มีสีดำจนได้รับสมญานามว่าปราสาทอีกาดำ ตรงกันข้ามกับปราสาทฮิเมจิที่มีสมญาปราสาทกระเรียนขาว

ปราสาทมัตสึโมโต้เป็นสถานที่ชมซากุระ และใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงาม นอกจากนี้ยังสวยงามท่ามกลางหิมะ สถานที่แห่งนี้จึงติดอันดับ ปราสาทในญี่ปุ่นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง หากอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม ประวัติที่มา สามารถอ่านได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

ปราสาทมัตสึโมโต้ เสน่ห์กาดำคู่นากาโนะ เที่ยวสนุกทุกฤดู

ที่ญี่ปุ่นนั้นมีปราสาทที่สวยงามขึ้นชื่ออยู่หลายแห่งด้วยกัน แต่ละที่นั้นรวมรวบทั้งประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมที่บอกเล่าความยิ่งใหญ่แห่งยุคเอาไว้ หนึ่งในปราสาทที่ไม่ควรพลาดชมก็คือ ปราสาทมัตสึโมโต้ (Matsumoto Castle) หรือที่ได้ฉายาว่าเป็นปราสาทอีกาดำ 1 ใน 5 ปราสาทเก่าแก่ที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำชาติ

ปราสาทมัตสึโมโตะ

ที่อยู่4-1 Marunouchi, Matsumoto, Nagano 390-0873
การเดินทาง เดิน 10 นาทีจาก Kita-Matsumoto Station หรือ ขึ้นบัส Town sneaker (North corse) จาก Matsumoto station มาลงที่ป้าย ปราสาทมัตสึโมโต้ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ค่าโดยสาร 200 เยน
เวลาทำการปกติ 8:30 – 17:00 น.
โกลเด้นวีค 25เม.ย.– 6 พ.ค./ฤดูร้อน 8-16 ส.ค. 8:00 – 18:00 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 700 เยน / เด็ก 300 เยน
Websitematsumoto-castle.jp

ดูแผนที่ ปราสาทมัตสึโมโตะ

ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) จังหวัดไอจิ

ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ มีอายุยาวนานราว 400 ปี งดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่มีถึง 7 ชั้นด้วย แม้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปราสาทแห่งนี้จะถูกเผาทำลายบางส่วนไปแต่ก็ถูกบูรณะซ่อมแซม โดยช่างพยายามคงรูปลักษณ์ภายนอกให้เหมือนเก่ามากที่สุด ชมปราสาทจากวิวสวนปราสาทงดงามในทุกฤดูกาล หรือจะชมภายในปราสาทก็มีความตระการตา กับศิลปะภายใน และรูปแบบการใช้ชีวิตที่มีการรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี

ปราสาทนี้เป็นสถานที่สำคัญคู่บ้านคู่เมืองของนาโกย่า ใครที่มาถึงที่ก็ไม่ควรพลาดชม หากต้องการอ่านเพิ่มเติมลองดูได้ที่บทความนี้

ปราสาทนาโกย่า

ปราสาทนาโกย่า และ Atsuta Shrine แลนด์มาร์คนาโกย่าต้องมาเยือน

เมืองนาโกย่า นับเป็นเมืองที่สำคัญ เป็นเมืองเอกของจังหวัดไอจิ ในภูมิภาคจูบุ มีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน วันนี้เราจะพาคุณเที่ยวกันที่แลนด์มาร์กเด็กที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนนาโกย่าคือ ปราสาทนาโกย่า

ปราสาทนาโกย่า

ที่อยู่1-1 Hommaru, Naka, Nagoya, Aichi
การเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสาย Meijo Line ลงที่สถานี Shiyakusho ทางออกหมายเลข 7 แล้วเดินอีกประมาณ 9 นาทีก็จะถึงปราสาท
เวลาทำการเปิดทุกวัน 09.00 – 16.30 น. (ปิดทำการช่วงปีใหม่ 29 ธันวาคม – 1 มกราคม)
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 500 เยน
Websitenagoyajo.city.nagoya.jp

ดูแผนที่ ปราสาทนาโกย่า

ปราสาทชูริ (Shuri Castle) จังหวัดโอกินาว่า

ปราสาทชูริ (Shuri Castle) ตั้งอยู่ในเขตชูริ จังหวัดโอกินาวะ สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับของกษัตริย์ในสมัยที่มีการรวมตัวเป็นอาณาจักรริวกิว ศิลปะจึงมีความผสมผสาน ได้กลิ่นอายสถาปัตยกรรมจีน ช่วง พ.ศ. 2488 ปราสาทได้ถูกทำลาย และสร้างขึ้นใหม่ภายหลังจากรูปถ่าย ในอดีตปราสาทชูริเป็นศูนย์กลางทางการปกครองและศาสนา จึงมีโบราณวัตถุสำคัญ และโบราณสถานรายรอบ อย่าง ประตูชูเรประตูหลักของปราสาทเป็นต้น

แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ ในปี พ.ศ. 2562 เกิดเหตุไฟไหม้จนตัวอาคารหลักได้รับความเสียหายทั้งหมด คงต้องใช้เวลาในการบูรณะซ่อมแซม เหลือเพียงรูปถ่ายจากอดีต หากไปเยี่ยมชมช่วงนีอาจไม่เจออะไร อย่างไรสามารถติดตามข่าวจากเว็บไซต์ได้

ปราสาทชูริ

ที่อยู่1 Chome-2 Shurikinjocho, Naha, Okinawa 903-0815
การเดินทางเดิน 15 นาทีจาก Shuri Station
เวลาทำการโซนเข้าฟรี:Kankaimon, Kobikimon, Kyukeimon 8.30-18.30 น.
โซนจ่ายค่าเข้า:Houshinmon,Yohokoriden,Agari-no-Azana 9.00-17.30 น.
ปิดทุกวันพุธแรกของเดือนกรกฏาคม
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 400 เยน (โซนจ่ายค่าเข้า:Houshinmon,Yohokoriden,Agari-no-Azana)
Websiteoki-park.jp

ดูแผนที่ ปราสาทชูริ

ปราสาทนิโจ (Nijo Castle) จังหวัดเกียวโต

Nijo Castle

ปราสาทนิโจ (Nijo Castle/二条城) ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต อาคารสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1603 เพื่อเป็นที่ประทับของโชกุนโทคุกาวะ โชกุนคนแรกของสมัยเอโดะ มีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่รักษามาเป็นอย่างดีจนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีส่วนสำคัญคือ honmaru ส่วนปราสาทชั้นใน , ninomaru ส่วนปราสาทชั้นนอก สวน และกำแพงที่ล้อมรอบ เป็นอีกความงดงามที่ไม่ควรพลาดชม

Nijo Castle

ปราสาทนิโจ

Nijo Castle : ปราสาทนิโจ เยือนมรดกโลก ใจกลางเกียวโต

ปราสาทในญี่ปุ่นเรียกได้ว่ามีทุกจังหวัดเลยก็ว่าได้ โดย Nijo Castle เป็นอีกหนึ่งปราสาทที่มีชื่อเสียงอย่างมากและยังเป็นมรดกโลก และยังเป็นปราสาทที่มีอายุมากถึงหลายร้อยปี ซึ่งปราสาทนี้ตั้งอยู่ในเกียวโต เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น ว่าแต่ที่ปราสาทนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง มีความงดงามขนาดไหนเราไปดูกันเลย

ปราสาทนิโจ

ที่อยู่541 Nijojocho, Nakagyo , Kyoto, 604-8301
การเดินทางจากสถานีเกียวโต ให้ขึ้น Karasuma Line ไปลงที่สถานี Karasuma Oike แล้วเดินต่ออีกประมาณ 11 นาที หรือ ขึ้นรถบัสจาก Kyoto Ekimae รถเบอร์ 9 ไปลงที่ Nijojo mae แล้วเดินอีกเพียง 1 นาที
เวลาทำการ8.45-17.00 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 1,030 เยน
Websitenijo-jocastle.city.kyoto.lg.jp

ดูแผนที่ ปราสาทนิโจ

ปราสาทคุมาโมโต้ (Kumamoto Castle) จังหวัดคุมาโมโต้

ปราสาทคุมาโมโตะ (Kumamoto Castle/熊本城) ตั้งอยู่ในจังหวัดคุมาโมโต้ เป็นปราสาทเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานกว่า 400 ปี ตั้งแต่ปี ปี ค.ศ.1607 สร้างด้วยสถาปัตยกรรมล้ำสมัยในยุคนั้น ประกอบไปด้วยหอปราการ และคลังแสง ที่มีเอกลักษณ์ทั้งภายนอกและภายใน ทั้งยังเป็นที่อยู่ของ Miyamoto Musashi ในบั้นปลายชีวิต

นอกจากภายในที่สวยงาม ตัวปราสาท ยังมีรายละเอียดรายรอบที่น่าสนใจ อาทิฐานกำแพงที่ป้องกันการรุกรานของศัตรู ปราสาทคุมาโมโต้เป็นหนึ่งในปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 980,000 ตารางเมตร มีสวนล้อมรอบให้คุณได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศที่รายรอบ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

เที่ยวคุมาโมโตะ ชม Kumamoto Castle ไฮไลท์ประจำเมือง เดินเล่นย่านโบราณ

พาเที่ยวชมด้านเก่าแก่สวยงามประจำเมืองคุมาโมโตะรอบ Kumamoto Castle เดินเล่นรอบปราสาทเก่าแก่ไฮไลท์ของเมือง พร้อมเดินชิลล์ในสวนสวยและเดินเล่นย่านโบราณ เที่ยวเพลิน

ปราสาทคุมาโมโต้

ที่อยู่1-1 Honmaru, Chuo , Kumamoto, 860-0002
การเดินทาง ขึ้นรถราง (Kumamoto City Tram Guide) สาย A หรือ B ก็ได้ ไปลงที่สถานี Kumamotojo-Shiyakusho-Mae แล้วเดินต่อไปยังปราสาทประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ มี.ค.-พ.ย. 8.30-18.00 น. (เข้าชมได้ถึง 17.30 น.)
ธ.ค.-ก.พ 8.30-17.00 น. (เข้าชมได้ถึง 16.30 น.)
*อาจเปิดทำการในช่วงเวลากลางคืนหากมีงานเทศกาล ปิดทำการช่วงวันหยุดปีใหม่
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 800 เยน
Websitecastle.kumamoto-guide.jp

ดูแผนที่ ปราสาทคุมาโมโต้

โกเรียวคาคุ (goryokaku) จังหวัดฮอกไกโด

ที่เที่ยวฮอกไกโด

โกเรียวคาคุ (goryokaku/五稜郭) ตั้งอยู่ที่เมืองฮาโกดาเตะ จังหวัดฮอกไกโด แม่้จะไม่ใช่ปราสาท ทว่าที่นี่ก็มีเอกลักษณ์ เพราะเป็นป้อมปราการแห่งเดียวในญี่ปุ่น ที่สร้างเพื่อปกป้องประเทศจากการรุกรานของต่าวชาติ ความที่กำแพงเป็นรูปดาวแต่ละฝั่งมีขนาดใหญ่เพื่อวางปืนใหญ่นั่นเอง

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ปัจจุบันตัวป้อมปราการกลายเป็นสวนสาธารณะ มีทัศนียภาพที่งดงาม มีน้ำล้อมรอบ ที่นี่เป็นจุดชมซากุระที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของฮอกไกโด นอกจากนี้ใครอยากชมโกเรียวคาคุ ที่มุมสูงสามารถขึ้นไปชมได้ที่ หอคอยโกเรียวคาคุ (Goryokaku Tower) จะได้เห็นภูมิทัศน์อันงดงาม

โกเรียวคาคุ

ที่อยู่44 Goryokakucho, Hakodate, Hokkaido 040-0001
การเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์ จากสถานี Goryokaku ไปยัง ป้อมปราการโกเรียวคาคุ ใช้เวลาประมาณ 7 นาที
เวลาทำการเมษายน – ตุลาคม 05.00 – 19.00 น. / พฤศจิกายน – มีนาคม 05.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าชมค่าขึ้น หอคอยโกเรียวคาคุผู้ใหญ่ 900 เยน (ส่วนของสวนชมฟรี)
Websitegoryokaku-tower.co.jp

ดูแผนที่ โกเรียวคาคุ

ปราสาททองญี่ปุ่น (Golden Pavilion) จังหวัดเกียวโต

ปราสาททองญี่ปุ่น (Golden Pavilion) ตั้งอยู่ในวัดคินคะคุจิ (Kinkakuji) จังหวัดเกียวโต ในปัจจุบันเป็นอาคารไม้ที่ถูกบูรณะขึ้นใหม่เนื่องจากหลังเดิมถูกไฟไหม้ โดยรักษาเอกลักษณ์ รูปแบบโครงสร้างดั้งเดิมเอาไว้ เปลี่ยนรูปแบบของหน้าต่าง เป็นอาคารไม้สามชั้น มีความสูง 12.5 เมตร ใช้เป็น shariden (舎利殿) หรือที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุ รูปแบบสถาปัตยกรรมนี้ถูกนำไปใช้กับ วัด Ginkaku-ji และ Shōkoku-ji ความโดดเด่นคือสีทองอร่ามของตัวตำหนักทองคำที่ใช้แผ่นทองคำค่อยๆ รังสรรค์เป็นความสวยงามที่ดึงดูดให้คนมาชมความงามตลอดปี

IMAGE NAME HERE

วัดคินคะคุจิ ชม วัดทองเกียวโต มรดกโลกที่คุณต้องไปเยือนสักครั้ง

วัดคินคะคุจิ หรือที่คนไทยรู้จักกันในนาม วัดทองเกียวโต ที่มีความโดดเด่นทั่งในด้านสถาปัตยกรรม ศิลปะของ Golden Pavilion ที่งดงามจนทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้

ปราสาททองญี่ปุ่น วัดคินคะคุจิ

ที่อยู่ 1 Kinkakuji-cho, Kita-ku, Kyoto 603-8361
การเดินทางนั่งรถไฟสาย Arashiyama (Randen) ลงสถานี Kitanohakubaicho Station นั่งรถบัสหมายเลข 205 เป็นเวลา 9 นาที หรือเดิน 20 นาที
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 400 เยน เด็ก 300 เยน
Websiteshokoku-ji.jp

ดูแผนที่ วัดคินคะคุจิ

ปราสาทฮิโกะเนะ (Hikone Castle) จังหวัดชิงะ

ปราสาทฮิโกะเนะ (Hikone Castle/彦根城) ตั้งอยู่ที่เมืองฮิโกเนะ จังหวัดชิงะ อยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบบิวะอันมีชื่อเสียง ความพิเศษคือปราสาทแห่งนี้คือหนึ่งในปราสาทดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่รอดจากการถูกทำลาย โครงสร้างทั้งภายนอก ภายในปราสาทนั้นยังคงสภาพเดิม แม้ว่าจะไม่ใหญ่โตเพราะมีเพียง 3 ชั้น แต่ก็มีเอกลักษณ์เพราะรักษาความดั้งเดิมเอาไว้อย่างครบถ้วน เป็นเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่มความสำคัญ มาถึงชิงะแล้วก็ไม่ควรพลาดที่นี่

ปราสาทฮิโกะเนะ

ที่อยู่1-1 Konkicho, Hikone, Shiga 522-0061
การเดินทางเดิน 15 นาทีจากสถานี Hikone
เวลาทำการ8.30-17.30 น.
ค่าเข้าชมชมปราสาทและสวน ผู้ใหญ่ 800 เยน
ชมปราสาท มิวเซียม และสวน 1,200 เยน
ชมสวนอย่างเดียว 200 เยน
Websitehikonecastle.com

ดูแผนที่ ปราสาทฮิโกะเนะ

ปราสาทอินุยามะ (Inuyama Castle) จังหวัดไอจิ

Inuyama

ปราสาทอินุยามะ (Inuyama Castle/犬山城) ตั้งอยู่ที่ เมืองอินุยามะ จังหวัดไอจิ อยู่ไม่ไกลจากเมืองนาโกย่า เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมือง เป็น 1 ใน 12 อันดับของปราสาทดั้งเดิมในญี่ปุ่นที่มีอายุกว่า 500 ปี รูปแบบสถาปัตยกรรมจึงสะท้อนเรื่องราวของอดีตเอาไว้เป็นอย่างดี และถูกขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติของชาติ

นอกจากความงดงามของตัวปราสาทและกลไก ยังมีความงดงามของทัศนียภาพ ซึ่งมีแม่น้ำ Kiso ไหลผ่าน ซึ่งจะเห็นได้ชัดเมื่อเข้าไปชมจากตัวปราสาท นอกจากนั้นยังเป็นจุดชม ซากุระ ใบไม้แดง และหิมะที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

IMAGE NAME HERE

แนะนำพิกัดเที่ยวใกล้ Nagoya ที่ Inuyama สงบน่ารัก สนุกกับเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

สนใจรายละเอียดเพิ่มติมเกี่ยวกับเมืองอินุยามะ กดอ่านที่บทความนี้เลย

ปราสาทอินุยามะ

ที่อยู่Kitakoken-65-2 Inuyama, Aichi 484-0082
การเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu Railways ไปลงที่สถานี Inuyama หรือสถานี Inuyama-Yuwn แล้วเดินต่อไปยังปราสาทประมาณ 15-20 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น. (เข้ารอบสุดท้าย 16.30 น.) ปิดทำการ 29-31 ธันวาคม
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 550 เยน, เด็กนักเรียนประถมและม.ต้น 110 เยน
Websiteinuyamajo.jp

ดูแผนที่ ปราสาทอินุยามะ

ปราสาทมัตสึยามะ (Matsuyama Castle) จังหวัดเอฮิเมะ

ชิโกกุ

ปราสาทมัตสึยามะ (Matsuyama Castle/松山城) ตั้งอยู่ในเมืองมึตสึยามะ จังหวัดเอฮิเมะ เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์สำคัญของภูมิภาคชิโกกุ เป็น 1 ใน 12 อันดับของปราสาทดั้งเดิมในญี่ปุ่นที่มีอายุยาวนาน โครงสร้างในปัจจุบันแม้เหลือเพียง 3 ชั้นก็มีความซับซ้อนสวยงาม ตั้งอยู่บนบนภูเขา สูงถึง 132 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

ชิโกกุ

และที่ไม่เหมือนใครคือปราสาทแห่งนี้นั่งกระเช้าขึ้นชม ได้เห็นวิวสวยเต็มอิ่ม ผสานความสวยงามในยุคโบราณและยุคใหม่ได้อย่างลงตัว เป็นหนึ่งที่ซึ่งได้ขึ้นทะเบียนเป็น มรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาติ ดีกรี 1 ใน 100 ปราสาทขึ้นชื่อในญี่ปุ่น ซึ่งสมตำแหน่งเพราะวิวค่อนข้างแตกต่างจริงๆ

IMAGE NAME HERE

เที่ยว Ehime เมืองเก่าเปี่ยมเสน่ห์วัฒนธรรม แห่งภูมิภาคชิโกกุ

สนใจสถานที่ท่องเที่ยวอื่นของ Ehime คลิกอ่านบทความนี้

Matsuyama castle

ที่อยู่1 Marunouchi, Matsuyama, Ehime 790-0008
วิธีเดินทางนั่งรถรางลงสถานี Kencho-Mae Station เดินอีกสามนาที หรือ จากสถานีรถไฟ JR Matsuyama นั่งรถรางไปลงที่สถานี Okaido จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที เพื่อไปยังสถานีกระเช้าหรือเก้าอี้ลิฟต์
เวลาทำการหอคอยปราสาท
เดือนกุมภาพันธ์ – กรกฎาคม : 09.00 – 17.00 น.
เดือนสิงหาคม : 09.00 – 17.30 น.
เดือนกันยายน – พฤศจิกายน : 09.00 – 17.00 น.
เดือนธันวาคม – มกราคม : 09.00 – 16.30 น.
กระเช้าลอยฟ้า
เดือนกุมภาพันธ์ – กรกฎาคม : 08.30 – 17.30 น.
เดือนสิงหาคม : 08.30 – 18.00 น.
เดือนกันยายน – พฤศจิกายน : 08.30 – 17.30 น.
เดือนธันวาคม – มกราคม : 08.30 – 17.00 น.
(ปิดในวันพุธที่สามของเดือนธันวาคม)
ราคาค่าชมปราสาท 520 เยน
ตั๋วขึ้นกระเช้า ไปกลับ 520 เยน (เที่ยวละ270)
WebsiteMatsuyama castle

ดูแผนที่ Matsuyama castle

ซากปราสาทอาซึจิ (Azuchi castle) จังหวัดชิกะ

ซากปราสาทอาซึจิ (Azuchi castle) ตั้งอยู่ที่เมือง Omihachiman จังหวัดชิกะ ตัวปราสาทอาซึจิ สร้างขึ้นระหว่างปี 1576-1579 ณ บริเวณริมทะเลสาบบิวะ เป็นหนึ่งในปราสาทหลักของ โอดะ โนบุนางะ สร้างเพื่อใช้ทางยุทธศาสตร์และการพักผ่อนหย่อนใจ เดิมทีนั้นถูกสร้างอย่างสวยงามใหญ่โต แต่ภายหลังจากการตายของโอดะโนบุนางะ ก็มีการบุกโจมดีปราสาทจนเสี้ยหายทั้งหมด ปัจจุบันจึงเหลือเพียงซากปราสาทบทยอดเขา

บริเวณซากปราสาทใกล้ๆ กันยังมี วัดโซเคนจิ มีร้านชา ให้ได้ผักผ่อน ชมบรรยากาศ ในช่วงซากุระบริเวิณนั้นจะสวยเป็นพิเศษ หรือถ้าอยากได้บรรยากาศปราสาท แนะนำให้ไปที่ Ninja Kingdom Ise หมู่บ้านนินจาที่มีการสร้างปราสาทจำลองเอาไว้ ถึงสเกลจะเล็กกว่า แต่ขอบอกว่าสวยมากๆ ทีเดียว

ปราสาทอาซูจิ

ที่อยู่Azuchicho Shimotoira, Omihachiman, Shiga 521-1311
วิธีเดินทางเดิน 28 นาทีจากสถานี Azuchi Station หรือ นั่งแท็กซี่ 5 นาที
เวลาทำการ8.30–16.00 น.
ราคาเข้าชมฟรี
Websiteazuchi castle

ดูแผนที่ azuchi castle

ปราสาทอุเอดะ (Ueda Castle) จังหวัดนากาโนะ

ปราสาทอุเอดะ (Ueda Castle) ตั้งอยู่ที่ เมืองอุเอดะ จังหวัดนากาโนะ อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว ปราสาทดั้งเดิมสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วง ศตวรรษที่ 16 โดยผู้นำแห่งตระกูลซามูไรซานาดะ ก่อนจะมีการรื้อถอนในช่วงสิ้นสุดยุคศักดินาปลายคริสตศตวรรษปี 1800 ปัจจุบันจึงเหลือเพียงกำแพง และหอคอยถูกสร้างขึ้นใหม่ อย่างไรก็ตามภายในสวนปราสาทก็มีความงดงาม และมีพิพิธภัณฑ์ให้ชม

IMAGE NAME HERE

หลงเสน่ห์ Ueda กับ ที่เที่ยว Feel good ใจกลางนากาโนะ ใกล้โตเกียว

สนใจข้อมูลการท่องเที่ยว Ueda อ่านได้ที่นี่

Ueda Castle Park

ที่อยู่4-6 Ninomaru,Ueda, Nagano 386-0026 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทาง นั่งรถ Downtown Loop Bus ลงป้ายที่ 7 หรือเดิน 15 นาทีจากสถานี อุเอดะ
เวลาทำการ 8.30 – 17.00 น.
ราคาหอคอยและพิพิธภัณฑ์ ค่าเข้าชม500 เยน ส่วนของสวน และปราสาทชมฟรี
Websitenagano-ueda.gr.jp

ดูแผนที่ Ueda Castle

ปราสาทมัตสึเอะ (Matsue Castle) จังหวัดชิมาเนะ

ปราสาทมัตสึเอะ (Matsue Castle) ตั้งอยู่ในเมืองมัตสึเอะ จังหวังชิมาเนะ นับเป็น 1 ใน 12 ปราสาทที่ดั้งเดิม ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1607 และเสร็จในปี ค.ศ. 1611 โดยไดเมียว โฮริโอะ โยชิฮะรุ และถูกขนานนามว่า ปราสาทดำ ด้านในปราสาทจะจัดแสดงวัตถุโบราณเช่น ปืน, เกราะซามูไร, ดาบซามูไร เป็นต้น และด้านบนสุดของปราสาทนั้นสามารถชมวิวเมืองมัตสึเอะ และ ทะเลสาบชินจิได้อีกด้วย

ปราสาทมัตสึเอะ

ที่อยู่ 1-5 Tonomachi, Matsue, Shimane 690-0887
วิธีเดินทาง นั่งรถ Lake Line Bus จากสถานี Matsue มาลงป้าย Matsue Castle ได้เลย
เวลาทำการเดือนเม.ย. – ก.ย. 08.30 น.-18.30 น.
   ต.ค. – มี.ค. 08.30 น. -17.00 น.
สามารถเข้าได้จนถึง30นาทีสุดท้ายก่อน ถึงเวลาปิด
ราคาผู้ใหญ่ 680 เยน เด็ก 290 เยน ถ้ายื่นพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่ดูจะได้ส่วนลดไปอีก
Websitematsue-castle.jp

ดูแผนที่ ปราสาทมัตสึเอะ

ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) จังหวัดฟุกุชิมะ

ปราสาทสึรุกะ

ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga castle) ตั้งอยู่ที่เมือง Aizuwakamatsu จังหวัดฟุกุชิมะ หรือเรียกอีกชื่อว่า Wakamatsu Castle ที่นี่มีเรื่องเล่าสมัยยุคเอโดะค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นฐานที่ตั้งสำคัญทางทหารจนถึงเกิดสงครามโบชินที่ยิ่งใหญ่ ก่อนที่ปราสาทจะถูกทำลายลง และสร้างขึ้นมาใหม่ในปี1965 ที่นี่ได้รับการเสนอให้เป็นหนึ่งในร้อยปราสาทที่ควรไปชมสักครั้งในชีวิต

ปราสาทสึรุกะ

ที่อยู่1-1 Otemachi , Aizuwakamatsu , Fukushima
วิธีเดินทางHaikara -san Bus / Akabe Bus/taxi
เวลาทำการ8.30-17.00 น.(ปิดเข้าในปราสาท 16.30)
ค่าเข้าชมด้านใน410 เยน (เฉพาะด้านในปราสาท)
ค่าเข้าปราสาทโชว์ตั๋ว Aizu Gurutto Card ลดเหลือ 400 เยน (❗️จุดที่ห้ามถ่ายภาพ : ชั้น 1-2 )
Websiteปราสาทสึรุกะ

ดูแผนที่ ปราสาทสึรุกะ

ปราสาทโอดาวาระ (Odawara Castle) จังหวัดคานากาวะ

reveiw Hakone Cr: HWAHEAR

ปราสาทโอดาวาระ (Odawara Castle) ตั้งอยูในเมืองโอดาวาระ จังหวัดคานากาวะ สร้างขึ้นประมาณกลางศตวรรษที่ 15 เพื่อเป็นฐานที่ตั้งของตระกูลผู้ปกครองโอดาวาระ ต่อมาตัวปราสาทพังจากแผ่นดินไหว ต่อมาจึงมีการบูรณะขึ้นใหม่ในปีค.ศ. 1960 ตามรูปแบบเดิมรักษาเอกลักษณ์ที่ภายนอกแม้ดูว่ามี 3 ชั้น แต่ภายในแบ่งออกเป็น 5 ชั้น ล้อมด้วยคูน้ำและประตูป้อมปราการ และสวนสวยซึ่งมีธรรมชาติที่งดงาม ภายในปราสาทมี NINJA Museum ให้ได้ไปเยี่ยมชม หรือจะเช่าชุดนินจาใส่เที่ยวเก๋ๆ ก็ได้

Odawara Castle

ที่อยู่Jonai, Odawara, Kanagawa 250-0014
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Odawara ใช้เวลา 10 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาค่าเข้าชมปราสาท ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 200 เยน
WebsiteOdawara Castle

ดูแผนที่ Odawara Castle

ปราสาทฟุกุยามะ (Fukuyama Castle) จังหวัดฮิโรชิม่า

ปราสาทฟุกุยามะ (Fukuyama Castle) ตั้งอยู่ที่เมืองฟุกุยาม่า จังหวัดฮิโรชิม่า สร้างขึ้นประมาณช่วงต้นศตวรรษที่ 17 เป็นหนึ่งในปราสาทสุดท้ายที่สร้างแล้วเสร็จในสมัยเอโดะ ภายหลังถูกทิ้งร้างและถูกทำลายในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 อาคารที่เป็นปัจจุบันถูกสร้างขึ้นใหม่ในปีค.ศ. 1960 และยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงประวัติความเป็นมาของเมืองและตัวปราสาทเอง สวนสาธารณะของปราสาทนี้นับเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิเนื่องจากมีต้นซากุระกว่า 500 ต้น

Fukuyama Castle

ที่อยู่1-8 Marunouchi, Fukuyama, Hiroshima 720-0061
วิธีเดินทางเดิน 5 นาที จากสถานี Fukuyama Station
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาค่าเข้าชมปราสาท ผู้ใหญ่ 200 เยน
Websitefukuyama.hiroshima.jp

ดูแผนที่Fukuyama Castle

ปราสาททาเคดะ (Takeda Castle) จังหวัดเฮียวโงะ

Takeda Castle Cr: www.city.asago.hyogo.jp

ปราสาททาเคดะ (Takeda Castle) ตั้งอยู่ที่เมืองอาซาโกะ จังหวัดเฮียวโงะ ปราสาทดั่งเดิม ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1441 โดย Otagaki Mitsukage ก่อนที่จะได้รับความเสียหายจนปัจจุบันเหลือเพียงแค่ฐานของปราสาทไว้ แต่ถึงจะเหลือแค่ตัวฐาน ปราสาทที่อยู่บนภูเขาที่มีความสูงประมาณ 353 เมตรจากระดับน้ำทะเลแห่งนี้ ยังมีจุดเด่นตรงสถานที่ตั้งและบรรยากาศรอบ ๆ ตัวปราสาท

IMAGE NAME HERE

Takeda Castle ชมปราสาทกลางทะเลหมอก ใกล้โกเบ

อ่านข้อมูลของปราสาทเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้

ปราสาททาเคดะ

ที่อยู่169 Asago, Hyogo 669-5252
วิธีเดินทาง สามารถเดินทางมาโดยรถไฟ JR Bantan Line จากสถานี Himeji ลงที่สถานี Takeda ในราคา 1 เที่ยว 1,140 เยน จากนั้นเดินจากสถานีไปยังตัวปราสาทใช้เวลา 21 นาที (การเดินทางเหมือนกันทั้งสองจุดชมวิว) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 เยน, เด็ก ไม่เสียค่าใช้จ่าย *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteTakeda Castle

ดูแผนที่ ปราสาททาเคดะ

ข้อสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับอันดับ ปราสาทในญี่ปุ่น ที่ว่ากันว่าสวยที่สุด หวังว่าจข้อมูลที่เรารวบรวมมาให้จะมาประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ เพราะไปถึงแต่ละพื้นที่การไปเยือนปราสาทก็เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

ยังมีปราสาทอีกหลายแห่ง ที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากันเลย แล้วจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง อ่านต่อข้างล่าง

บทความที่เกี่ยวข้อง

นอกจากปราสาทที่เราแนะนำไว้ หากใครสนใจปราสาทอื่นๆ ที่เด็ดไม่แพ้กัน ลองอ่านที่บทความนี้

ปราสาทญี่ปุ่น

10 ปราสาทญี่ปุ่น สวยประทับใจอลังการตา ที่ต้องไปให้ได้ซักครั้ง !!!

ปราสาทต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยในปัจจุบันปราสาทญี่ปุ่นมีทั้งปราสาทดั้งเดิมที่สร้างมาจากอดีตและคงอยู่ถึงปัจจุบัน แต่บางปราสาทที่ถูกทำลายไปแต่ก็ได้สร้างขึ้นมาใหม่แทนที่ของเดิม แต่ก็มีบางปราสาทที่เหลือแต่เพียงฐาน หรือ ป้อมปราการ เท่านั้น ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำให้เพื่อนๆให้รู้จักปราสาทญี่ปุ่นกันครับ รวมถึงวิธีการเดินทางไป

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวน่าประทับใจในญี่ปุ่นที่คุ้มค่าต่อการเดินทางอย่างแน่นอน เราขอแนะนำพิกัดน่าประทับใจที่เรียกว่าเป็น Japan Spot เอกลักษณ์ของญี่ปุ่น จะมีที่ไหนบ้างลองอ่านต่อกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวสุดอัศจรรย์ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

IMAGE NAME HERE

50 วิวญี่ปุ่น สวยตะลึง ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Contents Index
 1. 1 ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) จังหวัดโอซาก้า
 2. 2 ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)
 3. 3 ปราสาทเอโดะ (Edo Castle) จังหวัดโตเกียว
 4. 4 ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle) จังหวัดนากาโนะ
 5. 5 ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) จังหวัดไอจิ
 6. 6 ปราสาทชูริ (Shuri Castle) จังหวัดโอกินาว่า
 7. 7 ปราสาทนิโจ (Nijo Castle) จังหวัดเกียวโต
 8. 8 ปราสาทคุมาโมโต้ (Kumamoto Castle) จังหวัดคุมาโมโต้
 9. 9 โกเรียวคาคุ (goryokaku) จังหวัดฮอกไกโด
 10. 10 ปราสาททองญี่ปุ่น (Golden Pavilion) จังหวัดเกียวโต
 11. 11 ปราสาทฮิโกะเนะ (Hikone Castle) จังหวัดชิงะ
 12. 12 ปราสาทอินุยามะ (Inuyama Castle) จังหวัดไอจิ
 13. 13 ปราสาทมัตสึยามะ (Matsuyama Castle) จังหวัดเอฮิเมะ
 14. 14 ซากปราสาทอาซึจิ (Azuchi castle) จังหวัดชิกะ
 15. 15 ปราสาทอุเอดะ (Ueda Castle) จังหวัดนากาโนะ
 16. 16 ปราสาทมัตสึเอะ (Matsue Castle) จังหวัดชิมาเนะ
 17. 17 ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) จังหวัดฟุกุชิมะ
 18. 18 ปราสาทโอดาวาระ (Odawara Castle) จังหวัดคานากาวะ
 19. 19 ปราสาทฟุกุยามะ (Fukuyama Castle) จังหวัดฮิโรชิม่า
 20. 20 ปราสาททาเคดะ (Takeda Castle) จังหวัดเฮียวโงะ
 21. 21 ข้อสรุป
 22. 22 บทความที่เกี่ยวข้อง
 23. 23 อ่านบทความที่น่าสนใจ
Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

500 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515