รู้จักภูมิภาค chubu แนะนำสถานที่น่าสนใจ ลงนาโกย่าไปเที่ยวไหนดี ต้องดู

10/09/2018 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
บินลงนาโกย่า เที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ วันนี้เราจะมาแนะนำ ภูมิภาค chubu พร้อมสถานที่น่าสนใจ ที่สามารถวางแผนท่องเที่ยวง่ายๆ แล้วคุณจะประทับใจความเป็น chubu

รู้จัก Chubu

Designed by Rocketpixel

Chubu ภูมิภาคอันตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะฮอนชู คั่นกลางระหว่าง KANSAI และ KANTO ประกอบไปด้วย 5 จังหวัด คือ

 • ฟุคุอิ (Fukui)
 • กิฟุ (Gifu)
 • ไอจิ (Aichi)
 • ชิซุโอกะ (Shizuoka)
 • มิเอะ (Mie)

 • ถึงแม้จะไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายอย่าง KANSAI และ KANTO แต่ภูมิภาคชูบุก็เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวเปี่ยมทัศนียภาพที่น่าไปมากมาย

  การเดินทางสู่ภูมิภาค CHUBU

  Cr: shutterstock.com

  การบินตรงจากประเทศไทยต้องเลือกลงที่สนามบิน Chubu Centrair ในเมืองนาโกยา เมืองเอกของจังหวัดไอจิ ศูนย์กลางการเดินทางสุดสะดวก ปัจจุบันมีสายการบินเปิดให้บริการอยู่มากทั้งแบบ Low Cost และ Full service
  นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางจากภูมิภาคมาด้วยรถไฟชินคันเซ็น โดยสามารถใช้ JR Pass ขึ้นได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

  Cr: shutterstock.com

  ส่วนมากคนไทยจะรู้จัก Chubu ผ่านเมืองนาโกย่า แต่ภูมิภาคแห่งนี้ก็มีสถานที่น่าสนใจให้ตระเวนเที่ยวให้ทั่ว ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้คุณได้รู้จัก ชูบุให้ดี รับรองว่าน่าเที่ยวแน่นอน

  จังหวัดไอจิ (Aichi)

  Cr: shutterstock.com

  หลายคนคงไม่คุ้นชื่อจังหวัดไอจิ (Aichi) แต่หากพูดถึงเมืองนาโกย่า หลายคนคงร้องอ๋อ เพราะเมืองนาโกย่า (Nagoya) คือเมืองหลักศูนย์กลางของจังหวัดไอจิ โดดเด่นเรื่องความเป็นเมืองอุตสาหกรรม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ธรรมชาติที่สวยงาม และ วัฒนธรรมซามูไรอันเลื่องชื่อ

  นาโกยานั้นเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งมีโชกุนแห่งยุคสมัยได้สร้างสถาปัตยกรรมเอาไว้ ที่โดดเด่นคือปราสาทนาโกย่า ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าในสวนสวย บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา ผ่านพิพิธภัณฑ์ภายในปราสาท

  Cr: pref.aichi.jp

  ชมวัดที่ผสานความเป็นไทยและญี่ปุ่น เชื่อมสัมพันธ์สองประเทศอย่างวัด นิตไทจิ (Nittaiji Temple) เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่แปลกตา ทรงคุณค่า แวะสักการะพระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 5 เยี่ยมชมวัดตาราอยพระบาทในหลวงรัชกาลที่ 9

  floating-restaurant-1

  เยี่ยมชม วัดนิตไตจิ ( nittaiji temple ) จารึกประวัติศาสตร์ 2 แผ่นดิน

  หากเอ่ยถึงนาโกย่า ใครหลายคนคงนึกถึงความสวยงามของปราสาท สถานที่ท่องเที่ยวอันงดงาม และเอกลักษณ์อันสืบเนื่องมายาวนานตั้งแต่ครั้งอดีต แต่จะมีซักกี่คนที่รู้จัก วัดนิตไตจิ ( nittaiji temple ) อันเป็นเสมือนจารึกประวัติศาสตร์บอกเล่าความสัมพันธ์ ไทย-ญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ครั้งหนึ่ง ในหลวง รัชกาลที่ 9 ยังเคยเสด็จฯ เยือนที่นี่ด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักวัดนี้กันให้มากขึ้น

  อุดมด้วยแหล่งช๊อปปิ้งทั้งแบบดั้งเดิม แบบ ย่านการค้า โอสุ หรือ ห้างสุดทันสมัยก็มีให้เลือกช๊อปกันตามอัธยาศัย

  Cr: shutterstock.com

  อีกหนึ่งเมืองน่าสนใจของไอจิ โอกาซากิ ที่เปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์และความงามเงียบสงบของธรรมชาติ ที่รอให้คุณไปสัมผัส

  floating-restaurant-1

  ตามรอยโชกุนโทกุกาวะ อิเอยาซุ ที่ โอกาซากิ เมืองประวัติศาสตร์เอโดะ

  เที่ยว โอกาซากิ เมืองแห่งประวัติศาสตร์ บ้านเกิดของโชกุนแห่งยุคเอโดะ ตามเราไปสำรวจเมืองเล็กบรรยากาศเก่าแก่ที่มีความงดงามของวัฒนธรรมด้วยกันเถอะ

  floating-restaurant-1

  เมืองโอกาซากิ

  บทความรายละเอียดเกี่ยวกับเมืองโอซากากิ แนะนำที่เที่ยวน่าสนใจ

  Cr: pref.aichi.jp

  ไอจิเป็นจังหวัดแรกที่แนะนำ เมื่อลงเครื่องที่นาโกย่า เพราะเที่ยวง่าย สะดวกสบายทุกการเดินทาง มีทางเลือกให้ครบ ทั้งชม ชิม ช๊อป นอกจากการแนะนำจังหวัดเราก็ได้เตรียม ไกด์บุ๊คจังหวัดไอจิมาให้ดูและโหลด รับรองว่ารายละเอียดครบ

  floating-restaurant-1

  แผนที่และไกด์บุ๊คจังหวัดไอจิ (ภาษาไทย)

  ดูและโหลดแบบ PDF

  จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka)

  Cr: shutterstock.com

  จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) อีกหนึ่งจังหวัดที่สามารถชมภูเขาไฟฟูจิกับวิวหลากหลาย โดดเด่นเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และออนเซ็น คุณสามารถชมความงดงามสุดประทับใจมากมายที่นี่

  floating-restaurant-1

  แนะนำ 9 จุดชม วิว ภูเขาไฟ ฟูจิ เดินทางง่าย ได้มุมภาพสวยไม่เหมือนใคร

  ดื่มด่ำกับบรรยากาศฟูจิซังอันงดงามที่ 9 จุดชม วิว ภูเขาไฟ ฟูจิ ที่เดินทางไปง่าย ไม่ลำบาก แต่ได้ภาพของฟูจิซังที่สวยงามไม่ซ้ำแบบใคร ซึมซาบความประทับใจไม่รู้ลืม

  Cr: shutterstock.com

  ภาพ Koganezaki Cape Sunset จุดชมพระอาทิตย์ตกคงสวยแบบลืมหายใจหากได้สัมผัสด้วยตัวเอง ใครเป็นสายธรรมชาติต้องไม่พลาดจัด ชิซุโอกะ ลงในแพลน ชิซุโอกะเป็นจังหวัดที่สามารถเดินทางไปจากโตเกียวหรือนาโกย่าได้ง่ายด้วยชินกันเซ็น มีเมืองน่าไปเยือนอาทิ Izu, Atami

  Cr: shutterstock.com

  floating-restaurant-1

  แผนที่และไกด์บุ๊คจังหวัดชิซุโอกะ (ภาษาอังกฤษ)

  ดูและโหลดแบบ PDF

  3จังหวัดกิฟุ (Gifu)

  Cr:shutterstock.com

  Takayama, Shirakawago สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดัง ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ แห่งนี้นี่เอง ที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางมรดกโลกมีชีวิตที่รอให้คนมาเยี่ยมชม ยอกจากนี้ยังคงความเป็นธรรมชาติอย่างมากอยู่ท่ามกลางขุนเขา

  floating-restaurant-1

  ท่องเมืองต้องมนต์ เที่ยวทาคายาม่า รวมเด็ดที่ดี เดินทางง่าย ข้อมูลเพียบ

  หากใครกำลังมองหาแผนทริปเที่ยวญี่ปุ่น ที่รวบรวมทั้งสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพอันงดงามและ กรุ่นกลิ่นอายของวัฒนธรรมของญี่ปุ่นไว้ด้วยกันแล้วล่ะก็ รับรองว่าเมืองทาคายาม่าต้องไม่ทำให้ผิดหวัง ไปดู 8 ที่ เที่ยวทาคายาม่า เมืองโบราณที่จำทำให้คุณหลงรัก ที่เราเตรียมมาแบบจัดเต็ม รับรองว่าทริปนี้มีความประทับใจแน่นอน

  floating-restaurant-1

  เที่ยว Kanazawa แวะ Shirakawago เมืองสวยเหมือนฝัน ที่ต้องตกหลุมรักไม่รู้ตัว

  ตะลุยไปในฤดูหนาว ณ ใจกลางญี่ปุ่น เที่ยว Kanazawa แวะ Shirakawago ชมสองเมืองสวยบรรยากาศอันเปี่ยมมนต์ขลังของญี่ปุ่น การันตีความงามด้วยความเป็นมรดกโลก ที่คุณจะหลงรักโดยไม่รู้ตัว

  Cr: shutterstock.com

  นอกจากความเป็นเมืองมรดกโลกแล้ว ยังมีทัศนียภาพตามฤดูกาลที่งดงาม ขับให้มนต์ขลังแห่งกิฟุ ยิ่งงดงาม นอกจากนี้ต้องห้ามพลาดการลิ้มลองเนื้อฮิดะ ความอร่อยสุดประทับใจ

  การเดินทางท่องเที่ยวกิฟุสามารถเที่ยวได้แบบสะดวก ทั้งรถบัส รถไฟ หากสนใจรายละเอียดแผนเที่ยวที่แนะนำ เราก็มีข้อมูลภาษาไทยพร้อมให้คุณโหลดแล้ว

  floating-restaurant-1

  แผนเที่ยวจังหวัดกิฟุ

  ดูและโหลดแบบ PDF

  4จังหวัดฟุคุอิ (Fukui)

  Cr: shutterstock.com

  จังหวัดฟุคุอิ (Fukui) จังหวัดติดทะเลมีพื้นที่ติดกับเกียวโต เมืองมรดกโลกชื่อดัง โดดเด่นเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วิวทะเลสวย อากาศดี มีเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นน่าสัมผัส

  Cr: shutterstock.com

  Cr: shutterstock.com

  ใครสนใจรายละเอียดของฟุกุอิเพิ่มเติมเค้ามีเว็บไซต์ภาษาไทยแนะนำ พร้อมรายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว และแผนดีที่แนะนำ

  floating-restaurant-1

  การท่องเที่ยวฟุคุอิ/p>

  เว็บไซต์ภาษาไทย

  5จังหวัดมิเอะ (Mie)

  จังหวัดมิเอะ (Mie) ขึ้นชื่อในเรื่องธรรมชาติทั้งทะเลและภูเขา เลื่องชื่อเรื่องมีของอร่อยๆ เมืองโบราณ และสถานที่ท่องเที่ยวที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ เมืองหลักอย่าง อิเซะชิ (Iseshi) เป็นจุดหมายที่น่าไปเยือน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

  floating-restaurant-1

  เมือง อิเซะชิ (Iseshi) จังหวัดมิเอะ (ภาษาอังกฤษ)

  ดูและโหลดแบบ PDF

  เล่ามาถึงตรงนี้ หลายคนคงสนใจภูมิภาค Chubu ขึ้นมาบ้างแล้ว เพราะมีความเที่ยวง่ายไม่น้อย ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มวางแผนเที่ยวลองดูแผนเที่ยวนี้เป็นแรงบัลดาลใจนะ

  floating-restaurant-1

  เที่ยวภูมิภาคจูบุ อย่างจุใจ จากนาโกย่ามุ่งหน้าสู่โอซาก้า

  ดูและโหลดได้ที่นี่

  ข้อสรุป

  แบบนี้ใครที่บินลงนาโกย่า คงมีไอเดียเที่ยวแล้วล่ะ รับรองว่ามีความหลากหลาย น่าเที่ยว มี Unseen Japan เด็ดๆ อยู่มากมาย ที่รอให้คุณไปสัมผัส สำหรับภูมิภาคต่อไปเราจะพาคุณไปรู้จักที่ไหน ต้องรอติดตาม

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  481 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775