Chubu ภูมิภาคเด็ดที่น่าสนใจ ลงนาโกย่าไปเที่ยวไหนดี ต้องดู

10/09/2018 (อัพเดทเมื่อ 02/01/2024)
บินลงนาโกย่า เที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ วันนี้เราจะมาแนะนำ ภูมิภาค chubu พร้อมสถานที่น่าสนใจ ที่สามารถวางแผนท่องเที่ยวง่ายๆ แล้วคุณจะประทับใจความเป็น chubu ภูมิภาคอันตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะฮอนชู เจาะลึก ฟุคุอิ (Fukui)
กิฟุ (Gifu) ไอจิ (Aichi) ชิซุโอกะ (Shizuoka) มิเอะ (Mie) แนะนำการเดินทาง พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวเด็ด พิกัด การเดินทาง พร้อมข้อมูลครบถ้วน ต้องอ่าน

รู้จัก Chubu


Designed by Rocketpixel

Chubu ภูมิภาคอันตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะฮอนชู คั่นกลางระหว่าง KANSAI และ KANTO ประกอบไปด้วย 5 จังหวัด ดังนี้

 

ถึงแม้จะไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายอย่าง KANSAI และ KANTO แต่ภูมิภาคชูบุก็เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวเปี่ยมทัศนียภาพที่น่าไปมากมาย

การเดินทางสู่ภูมิภาค CHUBU


Cr: shutterstock.com

การบินตรงจากประเทศไทยต้องเลือกลงที่สนามบิน Chubu Centrair ในเมืองนาโกยา เมืองเอกของจังหวัดไอจิ ศูนย์กลางการเดินทางสุดสะดวก ปัจจุบันมีสายการบินเปิดให้บริการอยู่มากทั้งแบบ Low Cost และ Full service
นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางจากภูมิภาคมาด้วยรถไฟชินคันเซ็น โดยสามารถใช้ JR Pass ขึ้นได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม


Cr: shutterstock.com

ส่วนมากคนไทยจะรู้จัก Chubu ผ่านเมืองนาโกย่า แต่ภูมิภาคแห่งนี้ก็มีสถานที่น่าสนใจให้ตระเวนเที่ยวให้ทั่ว ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้คุณได้รู้จัก ชูบุให้ดี รับรองว่าน่าเที่ยวแน่นอน

จังหวัดไอจิ (Aichi)


Cr: shutterstock.com

หลายคนคงไม่คุ้นชื่อจังหวัดไอจิ (Aichi) แต่หากพูดถึงเมืองนาโกย่า หลายคนคงร้องอ๋อ เพราะเมืองนาโกย่า (Nagoya) คือเมืองหลักศูนย์กลางของจังหวัดไอจิ โดดเด่นเรื่องความเป็นเมืองอุตสาหกรรม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ธรรมชาติที่สวยงาม และ วัฒนธรรมซามูไรอันเลื่องชื่อ

นาโกยานั้นเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งมีโชกุนแห่งยุคสมัยได้สร้างสถาปัตยกรรมเอาไว้ ที่โดดเด่นคือปราสาทนาโกย่า ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าในสวนสวย บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา ผ่านพิพิธภัณฑ์ภายในปราสาท


Cr: pref.aichi.jp

ชมวัดที่ผสานความเป็นไทยและญี่ปุ่น เชื่อมสัมพันธ์สองประเทศอย่างวัด นิตไทจิ (Nittaiji Temple) เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่แปลกตา ทรงคุณค่า แวะสักการะพระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 5 เยี่ยมชมวัดตามรอยพระบาทในหลวงรัชกาลที่ 9

floating-restaurant-1

เยี่ยมชม วัดนิตไตจิ ( nittaiji temple ) จารึกประวัติศาสตร์ 2 แผ่นดิน

หากเอ่ยถึงนาโกย่า ใครหลายคนคงนึกถึงความสวยงามของปราสาท สถานที่ท่องเที่ยวอันงดงาม และเอกลักษณ์อันสืบเนื่องมายาวนานตั้งแต่ครั้งอดีต แต่จะมีซักกี่คนที่รู้จัก วัดนิตไตจิ ( nittaiji temple ) อันเป็นเสมือนจารึกประวัติศาสตร์บอกเล่าความสัมพันธ์ ไทย-ญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ครั้งหนึ่ง ในหลวง รัชกาลที่ 9 ยังเคยเสด็จฯ เยือนที่นี่ด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักวัดนี้กันให้มากขึ้น

อุดมด้วยแหล่งช๊อปปิ้งทั้งแบบดั้งเดิม แบบ ย่านการค้า โอสุ หรือ ห้างสุดทันสมัยก็มีให้เลือกช๊อปกันตามอัธยาศัย


Cr: shutterstock.com

อีกหนึ่งเมืองน่าสนใจของไอจิ โอกาซากิ ที่เปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์และความงามเงียบสงบของธรรมชาติ ที่รอให้คุณไปสัมผัส

floating-restaurant-1

ตามรอยโชกุนโทกุกาวะ อิเอยาซุ ที่ โอกาซากิ เมืองประวัติศาสตร์เอโดะ

เที่ยว โอกาซากิ เมืองแห่งประวัติศาสตร์ บ้านเกิดของโชกุนแห่งยุคเอโดะ ตามเราไปสำรวจเมืองเล็กบรรยากาศเก่าแก่ที่มีความงดงามของวัฒนธรรมด้วยกันเถอะ


Cr: pref.aichi.jp

ไอจิเป็นจังหวัดแรกที่แนะนำ เมื่อลงเครื่องที่นาโกย่า เพราะเที่ยวง่าย สะดวกสบายทุกการเดินทาง มีทางเลือกให้ครบ ทั้งชม ชิม ช๊อป นอกจากการแนะนำจังหวัดเราก็ได้เตรียม บทความเที่ยวไอจิ พร้อมพิกัดที่ไม่ควรพลาด ถ้าไม่เที่ยวชม

floating-restaurant-1

10 ที่เที่ยวไอจิ (Aichi) เที่ยวเมืองสุดล้ำ สัมผัสธรรมชาติ แห่งจูบุ

จังหวัดไอจิ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ ทั้งด้านอาหาร การท่องเที่ยวด้านต่างๆ รวมไปถึงยังเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ในญี่ปุ่น

จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka)


Cr: shutterstock.com

จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) อีกหนึ่งจังหวัดที่สามารถชมภูเขาไฟฟูจิกับวิวหลากหลาย โดดเด่นเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และออนเซ็น คุณสามารถชมความงดงามสุดประทับใจมากมายที่นี่

floating-restaurant-1

แนะนำ 9 จุดชม วิว ภูเขาไฟ ฟูจิ เดินทางง่าย ได้มุมภาพสวยไม่เหมือนใคร

ดื่มด่ำกับบรรยากาศฟูจิซังอันงดงามที่ 9 จุดชม วิว ภูเขาไฟ ฟูจิ ที่เดินทางไปง่าย ไม่ลำบาก แต่ได้ภาพของฟูจิซังที่สวยงามไม่ซ้ำแบบใคร ซึมซาบความประทับใจไม่รู้ลืม


Cr: shutterstock.com

ภาพ Koganezaki Cape Sunset จุดชมพระอาทิตย์ตกคงสวยแบบลืมหายใจหากได้สัมผัสด้วยตัวเอง ใครเป็นสายธรรมชาติต้องไม่พลาดเก็บ ชิซุโอกะ ลงในแพลนเที่ยว พร้อมกับอ่านบทความนี้ไว้เลย

เที่ยว chiba

12 ที่เที่ยวชิซูโอกะ (Shizuoka) ชมวิวฟูจิ เที่ยวเมืองแห่งธรรมชาติ พร้อมชิมของเด็ด

ชิซูโอกะ (Shizuoka) คืออีกจังหวัดน่ารัก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว นั่งรถไฟมาเที่ยวหรือจะขับรถมาก็สะดวกสบาย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่หลายแห่งที่แฝงไปด้วยความน่ารักสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น แถมยังมาพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด


Cr: shutterstock.com

จังหวัดกิฟุ (Gifu)


Cr:shutterstock.com

Takayama, Shirakawago สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดัง ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ แห่งนี้นี่เอง ที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางมรดกโลกมีชีวิตที่รอให้คนมาเยี่ยมชม ยอกจากนี้ยังคงความเป็นธรรมชาติอย่างมากอยู่ท่ามกลางขุนเขา

IMAGE NAME HERE

เที่ยว กิฟุ (Gifu) เมืองใจกลางญี่ปุ่น สเน่ห์เมืองเก่า สัมผัสเมืองมรดกโลก และที่เที่ยวที่ไม่ได้มีดีแค่ชิราคาว่าโกะ

เที่ยวกิฟุ ชมหมู่บ้านมรดกโลกกลางหุบเขา อิ่มเอมบรรยากาศ วัฒนธรรมและวิถีชีวิตแห่งฮิดะ ลิ้มรสเนื้อแสนอร่อยกับเมนูที่จะทำให้คุณฟิน วัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวา เดินเล่นชมเมืองโบราณ ตลาดนัดติดแม่น้ำ กรุ่นบรรยากาศสุดสบาย ธรรมชาติงดงามครบทุกฤดูกาล


Cr: shutterstock.com

นอกจากความเป็นเมืองมรดกโลกแล้ว ยังมีทัศนียภาพตามฤดูกาลที่งดงาม ขับให้มนต์ขลังแห่งกิฟุ ยิ่งงดงาม นอกจากนี้ต้องห้ามพลาดการลิ้มลองเนื้อฮิดะ ความอร่อยสุดประทับใจ

การเดินทางท่องเที่ยวกิฟุสามารถเที่ยวได้แบบสะดวก ทั้งรถบัส รถไฟ หากสนใจรายละเอียดแผนเที่ยวที่แนะนำ เราก็มีข้อมูลภาษาไทยพร้อมให้คุณโหลดแล้ว

floating-restaurant-1

แผนเที่ยวจังหวัดกิฟุ

ดูและโหลดแบบ PDF

จังหวัดฟุคุอิ (Fukui)


Cr: shutterstock.com

จังหวัดฟุคุอิ (Fukui) จังหวัดติดทะเลมีพื้นที่ติดกับเกียวโต เมืองมรดกโลกชื่อดัง โดดเด่นเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วิวทะเลสวย อากาศดี มีเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นน่าสัมผัส


Cr: shutterstock.com


Cr: shutterstock.com

ใครสนใจรายละเอียดของฟุกุอิแนะนำอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

IMAGE NAME HERE

10 ที่เที่ยว ฟุกุอิ (Fukui) เมืองไดโนเสาร์ ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ สถานตากอากาศ ริมทะเลสุดโรแมนติก

เมืองเล็กๆ ริมทะเลสุดโรแมนติก ที่จะทำให้คุณเหมือนกับหลุดไปอยู่ในโลกแห่งความฝัน วันนี้เราจะมีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เมืองเล็กๆ ริมทะเลแห่งนี้ บอกเลยว่ามีความพิเศษมากๆ ไม่แพ้ที่ไหนทีเดียว

จังหวัดมิเอะ (Mie)

จังหวัดมิเอะ (Mie) ขึ้นชื่อในเรื่องธรรมชาติทั้งทะเลและภูเขา เลื่องชื่อเรื่องมีของอร่อยๆ เมืองโบราณ และสถานที่ท่องเที่ยวที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ เมืองหลักอย่าง อิเซะชิ (Iseshi) เป็นจุดหมายที่น่าไปเยือน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

IMAGE NAME HERE

17 ที่เที่ยว มิเอะ ( Mie ) สักครั้งในชีวิตกับดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ขอพรหินแต่งงาน ชมการจัดแสดงไฟสุดอลังการ

มิเอะ เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม เป็นดินแดนที่อุดมไปด้วยขุมทรัพย์จากธรรมชาติมากมาย สถานที่ที่มีกลิ่นอายพาเราเหมือนย้อนไปสมัยก่อน

 

เล่ามาถึงตรงนี้ หลายคนคงสนใจภูมิภาค Chubu ขึ้นมาบ้างแล้ว เพราะมีความเที่ยวง่ายไม่น้อย ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มวางแผนเที่ยวลองดูแผนเที่ยวนี้เป็นแรงบัลดาลใจนะ

floating-restaurant-1

เที่ยวภูมิภาคจูบุ อย่างจุใจ จากนาโกย่ามุ่งหน้าสู่โอซาก้า

ดูและโหลดได้ที่นี่

ข้อสรุป

แบบนี้ใครที่บินลงนาโกย่า คงมีไอเดียเที่ยวแล้วล่ะ รับรองว่ามีความหลากหลาย น่าเที่ยว มี Unseen Japan เด็ดๆ อยู่มากมาย ที่รอให้คุณไปสัมผัส สำหรับภูมิภาคต่อไปเราจะพาคุณไปรู้จักที่ไหน ต้องรอติดตาม

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

505 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515