เที่ยวรอบโตเกียว สนุกหลากอารมณ์ ไปเช้าเย็นกลับสบาย

26/07/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
พักที่โตเกียวตลอดทริป แต่อยากเปลี่ยนอารมณ์ หรืออยากตระเวน เที่ยวรอบโตเกียว เราขอแนะนำ เมืองน่าเที่ยวใกล้โตเกียว พร้อมพิกัดน่าแวะทั้งในจิบะ ไซตามะ โยโกฮาม่า คาวากุจิโกะ ชิซูโอกะ และอีกหลายเมือง! เดินทางง่าย ไปเช้าเย็นกลับจากโตเกียวได้สบาย เติมสีสันการมาเที่ยวโตเกียวให้หลากหลาย เที่ยวครบรสในทริปเดียว!

หลายคนจองที่พักอยู่โตเกียวตลอดทริปเพื่อความสะดวก แต่อยากเปลี่ยนอารมณ์เที่ยวเมืองข้างเคียงแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือใครที่อยากวางแผนแวะเมืองใกล้เคียงเพื่อ เที่ยวรอบโตเกียว ให้ครบ วันนี้เรามี เมืองน่าเที่ยวใกล้โตเกียว มาแนะนำกันพร้อมวิธีเดินทางจากโตเกียว

Narita : ใกล้สนามบิน มีที่เที่ยวเยอะ


Cr: shutterstock.com

หลายคนที่มาเที่ยวโตเกียวต้องเลือกลงที่สนามบินนาริตะ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนาริตะนั่นเอง ซึ่งเมืิองนี้นับว่าเป็น เมืองน่าเที่ยวใกล้โตเกียว
มีที่เที่ยวไม่น้อย อย่าง Naritasan Shinshoji Temple อันโด่งดัง มีสวนซากุระ พิพิธภัณฑ์มากมาย


Cr: shutterstock.com

อย่าเห็นเป็นเพียงทางผ่าน เพราะที่นาริตะมีอะไรดีๆ กว่าที่คิด แถมยังมีการคมนาคมที่สะดวกสะบาย มีแหล่งช็อปปิ้ง เอาท์เล็ต เอาเป็นว่าใครอยากเปลี่ยนอารมณ์จากโตเกียว หรือหาที่เที่ยววันสุดท้ายก่อนบ้นปบบเซฟ ใกล้สนามบินล่ะก็ นาริตะเป็นทางเลือกที่โอเคเลย


Cr: shutterstock.com

สำหรับใครที่สนใจที่เที่ยวเมืองนาริตะเราได้รวบรวมเอาไว้ให้แล้วที่บทความนี้

naritacity

10 ที่ เที่ยวนาริตะ สนุกเพลินได้ใกล้สนามบิน

หลายคนอาจเดินทางไปถึงสนามบินนาริตะช้าหรือเร็วกว่ากำหนด จนทำให้มีเวลาว่างแสนน่าเบื่อในการรอขึ้นเครื่องบินหรือไปเช็คอินกับที่พัก หากไม่อยากให้เวลาท่องเที่ยวต่างแดนเสียไป การเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ สนามบินจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้เวลาว่างของเราไม่สูญเปล่า เราจึงนำ 10 ที่ เที่ยวนาริตะ รอบสนามบินที่เราสามารถไปค่าเวลาได้อย่างเพลิดเพลินให้ได้ลองไปเที่ยวกัน

เมือง Narita

วิธีเดินทาง คลิกเพื่อดูการเดินทางจากที่ต่างๆ
Website เมือง Narita

ดูแผนที่

Odaiba : ไปดูกันดั้มยักษ์ ในเมืองทันสมัยล้ำสุด


Cr: shutterstock.com

เที่ยวรอบโตเกียว สัมผัสเมืองในบรรยากาศสุดล้ำ ครบครันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ไก๋หลากอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สุดทันสมัย วิวถ่ายรูปเจ๋งๆ รวมถึงแหล่งช๊อปปิ้ง และห้ามพลาดกันกั้มยักษ์หน้า DiverCity Tokyo Plaza


Cr: shutterstock.com

หรืออยากได้วิวอินเตอร์เหมือนอยู่อเมริกาที่นี่ก็มีเทพีเสรีภาพจำลอง มาเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้สนุกกับที่เที่ยวดีๆ รับรองว่าได้รูปเด็ดเพียบ แถมการคมนาคมก็สะดวกสุดๆ

odaibamap

เที่ยวโอไดบะสุดสะดวกด้วย Tokyo bay shuttle bus นังฟรี ไม่มีหลง

เที่ยวโอไดบะ จัดเต็มแบบเป็นมิตรกระเป๋าตังค์ ด้วย Tokyo bay shuttle รถบัสบริการฟรีที่พาคุณเที่ยวทั่วทุกจุดสำคัญบนเกาะที่มีเสน่ห์ สัญลักษณ์แห่งเทคโนโลยีที่ญี่ปุ่น

odaiba

แจก แผนที่โอไดบะ ดูง่าย พร้อมแนะนำสถานที่เที่ยวน่าสนใจ

ตามคำเรียกร้อง จัดให้กับ แผนที่โอไดบะ 2 แบบ รายละเอียดพร้อม ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว การเดินทาง แนะนำความสนุกที่คุณไม่ควรพลาด

หรือถ้าสนใจรีวิวเราเคยรีวิวไปเที่ยวโอไดบบะไว้ที่นี่

odaiba

[รีวิว] เที่ยว โตเกียว โอไดบะ อาซากุสะ ทริปสนุกครบรส จนตกหลุมรัก (Part2)

มาต่อการเดินทาง Tokyo And Around กันใน Part2 วันนี้เราจะพาทุกคนไปทัวร์ โอไดบะ เกาะแห่งเทคโนโลยี และเดินเล่นแบบชิลล์ใกล้ๆ ย่านพัก อย่าง อุเอโนะ อาซากุสะ มาดูกันว่ามีอะไรเด็ดๆ บ้าง

Odaiba

วิธีเดินทาง ใช้ jr tokyo wide pass ได้ โดยนั่งรถไฟมาต่อสาย Rinkai Line ลงสถานี Tokyo Teleport Station แล้วนั่งShuttle bus ฟรี
หากใช้รถไฟใต้ดินให้นั่ง Yurakucho Line ลงสถานี Toyosu Sta เปลี่ยนสายเป็น Yurikamome เลือกลงได้ทั่วโอไดบะ มีวันเดย์พาสจำหน่าย

ดูแผนที่

Yokohama : หลากอารมณ์ พิพิธภัณฑ์ดี วิวเด็ด


Cr: shutterstock.com

Yokohama เป็นเมืองท่าน่าเที่ยงอีกแห่ง ห่างจากโตเกียวมาทางตอนใต้ไม่มาก แต่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ เพราะเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ อควาเรี่ยม รวมถึงไนท์วิวเด็ดดวง


Cr: shutterstock.com

หรือถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ที่นี่มีไชน่าทาวน์ที่เหมือนพาไปจีนอีกที่คุ้มสุดๆ จุดถ่ายรูปก็เยอะ อาหารก็อร่อย

Yokohama

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า (Yokohama) 1 วัน 20 พิกัด 30 นาทีจากโตเกียว

เที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีไปแค่โตเกียวอย่างเดียวเดี๋ยวจะไม่คุ้ม ! แบ่งหนึ่งวันในทริป เดินทางไปทัวร์เมืองท่าเรือแห่งสีสันพร้อม 20 ที่ เที่ยวโยโกฮาม่า น่าสนใจ เลือกไปตามใจได้ใน 1 วัน

Yokohama

วิธีเดินทาง นั่งรถไฟเจอาร์ สาย Keihintohoku Line ไปลงสถานี Yokohama

ดูแผนที่

Atami : เที่ยวเมืองชายฝั่งตากอากาศสุดชิลล์


Cr: shutterstock.com

เมือง Atami เป็นเมืองชายฝั่งในจังหวัดชิซูโอกะ แต่อยู่ห่างจากโตเกียวประมาณหนึ่งชั่วโมงหากนั่งชินกันเซ็น จึงเป็นเมืองตกอากาศยอดนิยมเพราะได้บรรยากาศทะเลใกล้โตเกียว


Cr: shutterstock.com

นอกจากชายหาดสวยๆ ที่นี่ยังมีปราสาท Atami ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ เรียวกังและออนเซ็นเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นเมืองน่าชิลล์อีกที่ใกล้โตเกียว

Atami

วิธีเดินทาง นั่งรถไฟชินคันเซ็นสาย Tokaido-Sanyo Shinkansen จากโตเกียวถึง Atami ประมาณ 40 นาที หรือนั่งรถไฟเจอาร์สาย Tokaido Line ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม.

ดูแผนที่

Saitama : เยือนศาลเจ้าดัง ลิตเติ้ลเอโดะ


Cr: shutterstock.com

ทั้งจังหวัด Saitama นั้นเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายจากโตเกียว เมืองนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าชื่อดังอย่าง ศาลเจ้าฮิกาวะ พิพิธภัณฑ์รถไฟขนาดใหญ่ ที่ล้วนเดินทางง่ายเก็บได้หลายที่แล้วกลับไปที่โตเกียวได้สบาย

ไซตามะ

ไซตามะ

11 ที่เที่ยว ไซตามะ (Saitama) ใน 1 วัน กับจุดเช็คอินสุดว๊าว ใกล้โตเกียว เดินทางแค่ 30นาที

พาทัวร์ เมืองไซตามะ เมืองเล็กๆ แสนสงบที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ทั้งน่าสนใจ และสวยงาม นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับโตเกียว การเดินทางก็แสนสะดวก จึงจัดเป็น One day trip ที่ไปง่ายจากโตเกียว


Cr: shutterstock.com

หรือใครอยากไปเยือนบรรยากาศเมืองโบราณใกล้โตเกียว คาวาโกเอะในจังหวัดไซตามะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสัมผัสขนมอร่อย และเมืองที่ยังคงเอกลักษณ์จนได้ฉายาลิตเติ้ลเอโดะ

คาวาโกเอะ

7 ที่เที่ยว Kawagoe ลิตเติ้ลเอโดะ เดินทางง่าย ใกล้โตเกียว

ขอชวนทุกคนไปเที่ยวสนุกสไตล์ย้อนยุค เดินชมเมืองเก่า ซื้อขนมโบราณ และตามกลิ่นมันหวานอันหอมหวนกันที่ Kawagoe (คาวาโกเอะ) เมืองเก่าสุดน่ารักฉายา ‘ลิตเติ้ลเอโดะ’ ที่ไปได้ง่ายไม่ไกลโตเกียว


Cr: shutterstock.com

สาวกมูมินถูกใจสิ่งนี้ เพราะ Akebono Children’s Forest Park จะทำให้คุณหลงรักด้วยบรรยากาศสุดชิลล์ ในเมือง Hanno จังหวัดไซตามะ

Saitama

วิธีเดินทาง นั่ง Hokuriku-Shinkansen จากสถานีโตเกียวลง Ōmiya Station ใช้เวลา 25 นาที หรือ นั่ง เจอาร์ Utsunomiya Line ใช้เวลา 35 นาที (ใช้ JR TOKYO Wide Pass ได้)
Website pref.saitama.lg.jp

ดูแผนที่

Kawaguchiko : ชมฟูจิวิวทะเลสาบ เที่ยวชิลล์ได้ทั้งวัน


Cr: shutterstock.com

ชมฟูจิใกล้โตเกียวเมือง Kawaguchiko แห่งจังหวัดยามานิชิ คือตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่เที่ยวโตเกียวแต่อยากมาชมฟูจิซักครั้ง บอกเลยว่าตอบโจทย์เพราะที่นี่เดินทางจากโตเกียวได้ จะเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ แต่อาจจะต้องเผื่อเวลาซักเล็กน้อย ซึ่งรถเข้าโตเกียวเที่ยวสุดท้ายค่อนข้างดึก ใครที่ไม่มีที่พักแถวนี้ก็เที่ยวได้

คาวากูจิโกะ

วิธีเดินทางสุดประหยัดจากโตเกียว เที่ยวฟูจิ ที่คาวากูจิโกะ

ทริป เที่ยวฟูจิ คราวนี้ไม่มีหลง เพราะเรารวบรวมวิธีการเดินทางจากกรุงโตเกียวไปยังริมทะเลสาปคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko) เพื่อชมทิวทัศน์สวย ๆ ของภูเขาไฟฟูจิเอาไว้ให้แล้วในทางหนทางที่ประหยัดสุด ๆ

ฟูจิ

Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko ได้ยังไง รีวิวละเอียดที่นี่

ตามคำเรียกร้องรีวิวการใช้ Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม จัดมาแบบละเอียดพร้อมเปรีบเทียบราคา ความคุ้มค่า เพื่อการชมฟูจิให้เปรมกันไปเลย

Retro Bus Kawaguchiko

Retro Bus Kawaguchiko เที่ยวฟูจิ คุ้มค่า สะดวกครบ รอบทะเลสาบ

หลายคนเลือกเดินทางไป Kawaguchiko เพื่อชมภูเขาไปฟูจิ วันนี้เราขอแนะนำทางเลือกการท่องเที่ยวรอบทะเลสาบแบบคุ้มค่า ครบครัน ในราคาประหยัด ด้วย Retro Bus Kawaguchiko

นอกจากวิวฟูจิกับทะเลสาบสวยๆ แถวนี้ยังเต็มไปด้วยที่เที่ยวน่ารักๆ ทั้งทุ่งลาเวนเดอร์ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี กระเช้าชมวิว เจดีย์แดง และอีกมากมาย ให้เวลากับที่นี่ทั้งวันยังฟินๆ


Cr: shutterstock.com

เที่ยวทะเลสาบอย่าลืมไปชม เจดีย์แดง Chureito อันงดงาม รับรองว่าสวยจับใจเมืองนี้เป็นอีก เมืองน่าเที่ยวใกล้โตเกียว ที่ไม่ควรพลาด

Kawaguchiko

วิธีเดินทาง คลิกเพื่อดูการเดินทาง

ดูแผนที่

Takasaki: เมืองดารุมะแห่งจังหวัดกุนมะ


Cr: shutterstock.com

เมือง Takasaki ตั้งอยู่ในจังหวัดกุนมะ เมืองแห่งนี้โด่งดังในเรื่องของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่มีความสูงถึง 41.80 เมตร ที่ Byakui Daikannon Jigen-in นอกจากนี้ยังมีวิหารที่งดงามด้วยโคมไฟในแบบญี่ปุ่น


Cr: shutterstock.com

นอกจากเจ้าแม่กวนอิม เมืองนี้เป็นจุดกำเนิดตุ๊กตาดารูมะ จึงพบเห็นได้ทั้งเมือง ไปชมการผลิตได้ที่ Daruma no Sato Daimon ya หรือเยี่ยมชมวัด Shorinzan Darumaji วัดที่เต็มไปด้วยดารุมะ ใครที่ชอบเมืองที่ไม่จอแจ มีเอกลักษณ์ ต้องไม่พลาดเมืองนี้


Cr:shutterstock.com

Takasaki

วิธีเดินทาง นั่งชินคันเซ็นใช้เวลาประมาณ หนึ่งชั่วโมง
Website visitgunma.jp

ดูแผนที่

Kusatsu Onsen: เมืองน้ำพุร้อนชื่อดังแก่งกุนมะ


Cr: shutterstock.com

มองหาแหล่งออนเซ็นสวยๆ ใกล้โตเกียว ขอบอกว่าห้ามพลาด Kusatsu Onsen เมืองกลางหุบเขาในจังหวัดกุนมะ ชึ้นชื่อในเรื่องของธรรมชาติและออนเซ็น


Cr: shutterstock.com

นอกจากนี้ออนเซ็นที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพน้ำ มีคุณสมบัติรักษาโรค และด้วยวิวเมืองน่ารักยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมที่ทำให้คุณเหมือนย้อนเวลามาในที่แห่งนี้


Cr: shutterstock.com

Kusatsu Onsen

วิธีเดินทาง นั่งชินคุนเซ็น Hokuriku-Shinkansen ไปลง Karuizawa Station นั่งรถบัสต่อไปลง Kusatsu Onsen ใช้เวลารวมกันประมาณ 3 ชั่วโมง
Website kusatsu-onsen.ne.jp

ดูแผนที่

ข้อสรุป

อยากเที่ยวเปลี่ยนอารมณ์ได้อารมณ์ญี่ปุ่น หลากบรรยากาศ หวังว่าบรรดาเมืองที่เราแนะนำจะสร้างแรงบรรดาลใจในการจัดแผนเที่ยวของเพื่อนๆ ได้

สถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่ใช้เวลาเดินทางเพียงวันเดียว จะเดินทางอย่างไร มีที่ไหนน่าไปบ้าง มาอ่านกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

หากว่าทุกคนสนใจการเดินทางสำหรับการ เที่ยวรอบโตเกียว ลองดูบทความนี้

jrtokyowidepass

ใบเดียวคุ้ม JR TOKYO Wide Pass สุดประหยัดเที่ยวรอบโตเกียว

JR TOKYO Wide Pass ทางเลือกสุดคุ้มสำหรับผู้ที่ต้องการการเดินทางรอบโตเกียว ทั่วเขตคันโต แบบไม่จำกัดเที่ยว มีใบเดียวก็เที่ยวได้ มีไว้รับรองสะดวกสบาย คุ้มค่าและราคาประหยัด

 

มาถึงโตเกียวต้องเก็บพิกัดเที่ยวให้ครบ สนุก หลากหลายอารมณ์ ในเมืองแห่งสีสัน

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515