แจกลิสต์ ของฝากจากญี่ปุ่น 2017 รวมไอเดียเด็ดของน่าช๊อป พร้อมพิกัด!

29/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 16/04/2019)
ไปญี่ปุ่นคราวนี้ซื้ออะไรกลับมาฝากดี เรามีคำตอบกับไอเดียในการซื้อและลิสต์ ของฝากจากญี่ปุ่น 2017 พร้อมพิกัดช้อป อยากได้อะไรไปซื้อตรงไหนไม่มีงง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2
Contents Index
 1. 1 ขนมของฝากสุดลิมิเตท : กล่องเดียว อร่อยถูกใจคนรับ
 2. 2 สินค้าประจำท้องถิ่น : ของขึ้นชื่อน่าซื้อฝาก
 3. 3 ขนมจากร้านสะดวกซื้อ : ซื้อง่ายอร่อยด้วย ฝากใครก็ชอบ
 4. 4 ราเมงคัพญี่ปุ่น : ของอร่อยสำเร็จรูป กินง่ายฝากเพื่อนได้
 5. 5 สาเกและเบียร์ญี่ปุ่น : ถ่ายทอดความอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น
 6. 6 ชาเขียวญี่ปุ่น : เครื่องดื่มสุขภาพ ฝากใครก็ชื่นใจ
 7. 7 เครื่องสำอางญี่ปุ่น : สวยใสสไตล์สาวญีู่ปุ่น
 8. 8 ยาและวิตามินญี่ปุ่น : ซื้อฝากถูกใจ สรรพคุณดี
 9. 9 ข้าวของจากร้าน 100 เยน : ของฝากแสนถูก หน้าตาดูดี
 10. 10 เครื่องรางจากวัดดัง : ของฝากศักดิ์สิทธิ์
 11. 11 เครื่องเขียนเจ๋ง ๆ : ครบสไตล์ ใช้งานก็เลิศ
 12. 12 กาชาปอง : หมุนฝากใครก็ถูกใจ
 13. 13 ข้อสรุป
  1. 13.1 ดาวน์โหลดคูปองส่วนลดไว้ไปช้อป

ขนมของฝากสุดลิมิเตท : กล่องเดียว อร่อยถูกใจคนรับ

Cr: tokyobanana.jp

ขนมเป็นของฝากอันดับต้น ๆ ที่เมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นจะเป็นตัวเลือกในการซื้อกลับไปฝากคนที่เรารัก เพราะไม่ว่าจะวัยไหนขนมญี่ปุ่นก็ยังเป็นของอร่อยที่ถูกใจ และยังเป็นของฝากที่หาซื้อได้ง่ายหลายที่ในญี่ปุ่น เรียกได้ว่าไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็แทบจะมีขายไปทุกที่

Cr: glico.com

Cr: pocky.jp

Cr: nestle.jp

Cr: shiroikoibitopark.jp

ขนมอร่อย ๆ ในญี่ปุ่นเองก็มีหลากหลายแบบ ขนมของฝากแบบลิมิเตทเป็นของฝากที่ซื้อไปฝากให้ใครเขาก็ดีใจ และดูมีคุณค่าเพราะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างคิทแคทรสแปลก ๆ ป๊อกกี้รสลิมิเตทในญี่ปุ่น โตเกียวบานาน่า ขนม Shiroi Koibito และขนมอีกนานาชนิดที่ซื้อหากันได้เฉพาะที่ญี่ปุ่น

Cr: royce.com

พิกัดในการซื้อขนมเหล่านี้ก็ไม่ยากมีจำหน่ายทั้งตามห้างสรรพสินค้าในญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อ ด้องกิโอเต้ ตึกม่วง Takeya และที่สะดวกสุด ๆ ก็คือภายในสนามบิน อ่านลิสต์ขนมของฝากสไตล์ลิมิตเตทแบบนี้ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

รวมลิงก์ของฝากจากญี่ปุ่น

ขนมของฝากในแต่ละเมืองยังมีความแตกต่างในเรื่องของวัตถุดิบ ทำให้รสชาติของขนมมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะไปเมืองใด ไม่ว่าจะเที่ยวญี่ปุ่นกี่ครั้ง ก็สามารถซื้อขนมกลับไปเป็นของฝากได้ไม่จำเจ

สินค้าประจำท้องถิ่น : ของขึ้นชื่อน่าซื้อฝาก

Cr: bankaku.co.jp

ในแต่ละเมืองของญี่ปุ่นมักมีของขึ้นชื่อที่หาซื้อได้เฉพาะสถานที่หรือเมืองนั้นเท่านั้น สำหรับใครที่ต้องการของฝากที่มีความหายากและดูมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สูงสุด เราขอแนะนำให้สินค้าประจำท้องถิ่นของแต่ละเมืองในญี่ปุ่น

Cr: tamagawado.boo-log.com

Cr: chillchilljapan.com

Cr: aichi-now.jp

สินค้าประจำท้องถิ่นนั้นมีความหลากหลาย แตกต่างกันไปในแต่ละเมืองและแต่จังหวัด ไม่ว่าจะเป็นขนมกล่องอย่างพวกมันจูหรือโมจิที่เป็นสูตรเฉพาะของเมืองนั้น อาหารแห้งและอาหารสำเร็จรูป จำพวกซอสหรือซุปที่ทำขึ้นในด้วยสูตรเฉพาะ หรือข้าวของหัตถกรรมงานฝีมือต่าง ๆ ที่ชาวญี่ปุ่นลงมือทำด้วยตัวเอง

สินค้าพวกนี้จะถือเป็นสินค้าสุดเลอค่าและเป็นของฝากที่ไม่โหลไม่จำเจหรือไปซ้ำกับใครได้น้อยคน ซึ่งหาซื้อได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ หรือร้านค้าประจำท้องถิ่น

รวมลิงก์ของฝากจากญี่ปุ่น

ขนมของฝากในแต่ละเมืองยังมีความแตกต่างในเรื่องของวัตถุดิบ ทำให้รสชาติของขนมมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะไปเมืองใด ไม่ว่าจะเที่ยวญี่ปุ่นกี่ครั้ง ก็สามารถซื้อขนมกลับไปเป็นของฝากได้ไม่จำเจ

ขนมจากร้านสะดวกซื้อ : ซื้อง่ายอร่อยด้วย ฝากใครก็ชอบ

Cr: sej.co.jp

ร้านสะดวกซื้อเป็นแหล่งซื้อของฝากที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง แต่เราอยากจะบอกว่าไม่ว่าจะในเซเว่น Lawson หรือ Family Mart ของญี่ปุ่นนั้นเต็มไปด้วยขนมของฝากมากมาย ที่เหมาะจะนำไปเป็นของฝากเล็ก ๆ น้อยให้คนรู้จักได้

Cr: translate.pablo3.com

เพราะขนมในร้านสะดวกญี่ปุ่นมมีความอร่อยและเอกลักษณ์ไม่เหมือนกันใคร แถมราคาก็ไม่แพง บางอย่างอร่อยเกินกว่าที่คาดไว้เสียอีก ไม่ว่าจะเป็นเยลลี่ ขนมคบเคี้ยว ช็อกโกแลต ขนมปังหรือขนมลิมิตเตทที่ขายเฉพาะในญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อพวกนี้ก็คือขาย ฉะนั้นถ้าไม่มีเวลาไปหาซื้อของฝาก แต่อยากมีของไปฝากใคร ๆ ขนมจากร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นแก้ปัญหาให้ได้แน่นอน

floating-restaurant-1

10 ขนมญี่ปุ่น 2017 ออกใหม่ ไฉไล แบบไหนน่าลองมาดู!

เดินทางมาถึงครึ่งปี ที่ญี่ปุ่นก็ออกขนมใหม่ๆ มาเป็นขบวน วันนี้เราเลยรวบรวมตัวเด็ด แสนไฉไลมาชวนให้คุณลิ้มลอง รับรองว่าแต่ละแบบมีความพิเศษแน่นอนมาดูกันว่า ขนมญี่ปุ่น 2017 ที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

ราเมงคัพญี่ปุ่น : ของอร่อยสำเร็จรูป กินง่ายฝากเพื่อนได้

Cr: cupnoodle_jp

ราเมงน่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ติดใจใครหลายคนจนอยากซื้อกลับไปฝากคนทางบ้านบ้าง ที่ญี่ปุ่นก็มีราเมงคัพสำเร็จรูปที่สามารถซื้อกลับไทยไปฝากให้เพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัวให้ได้ลองชิมรสชาติดด้วยเหมือนกัน

Cr: cupnoodle_jp

ราเมงคัพของญี่ปุ่นมีหลากหลายรสชาติ หลายรสชาติเป็นรสชาติยอดฮิตที่คนญี่ปุ่นนิยมกินสั่งกินในร้านราเมง บางรสชาติก็ทำมาจากร้านราเมงสูตรดัง และบางรสชาติก็แปลกจนไม่คิดว่าจะมีทำออกมาด้วย !

Cr: cupnoodle_jp

ลองซื้อไปฝากคนทางบ้านกันได้มีขายทุกร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตของญี่ปุ่น ราคาแต่ละถ้วยก็ไม่แพงมีตั้งแต่ไม่ถึงร้อยเยนให้เลือกซื้อกัน ยี่ห้อดัง ๆ ที่อยากแนะนำให้ลองก็เห็นจะเป็นนิชชินคัพถ้วยรสแปลก ๆ ที่บ้านเราไม่มีนั่นเอง และเรามีหน้าตาเมนูรสอร่อยมาแนะนำที่ลิงก์ด้านล่างเลย

floating-restaurant-1

มาม่าญี่ปุ่น 10 อันดับความอร่อย ไปญี่ปุ่นทั้งทีต้องลอง

ไปถึงถิ่นต้นกำเนิดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ญี่ปุ่นกันทั้งที หลายคนอาจจะอยากลิ้มลองรสชาติตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่น วันนี้เราขอแนะนำ 10 รสเด็ด มาม่าญี่ปุ่น ที่ใครๆ ต่างโหวตว่าอร่อยเลิศ เครื่องบึ้ม รสชาติดี๊ดี ควรค่าแก่การซื้อกลับ

สาเกและเบียร์ญี่ปุ่น : ถ่ายทอดความอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น

Cr: choya.jp

เครื่องดื่มก็เป็นของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่นถึงคนทางบ้านนะจ๊ะ โดยเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ญี่ปุ่นเขาผลิตออกมาแต่ละรสชาติได้เด็ดดวง แปลกใหม่ ดื่มแล้วชื่นใจ เลือกดื่มได้หลากหลาย ซื้อฝากได้ตามรสนิยมคนรับ

เครื่องดื่มสายแอลกอฮอล์ของญี่ปุ่นนั้นมีทั้ง สาเกและเบียร์ ที่มีส่วนผสม รสชาติและกระบวนการผลิตที่แตกต่างกัน ที่ฮิต ๆ เลยก็เห็นจะเป็นเหล้าบ๊วยหรืออุเมะชูที่ญี่ปุ่นเขาขึ้นชื่อมาก ๆ

floating-restaurant-1

แนะนำ 9 เบียร์ญี่ปุ่น อร่อย ติดโผ ! โหวตแล้วโดยนักดื่มทั่วโลก

กลับมาอีกครั้งกับการแนะนำเบียร์ญี่ปุ่นสุดอร่อยที่เราไม่ควรพลาดเมื่อได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น สำหรับพาร์ทนี้เราคัดสรรมาจากเว็บไซต์ Beeradvocate ที่ได้เปิดให้นักดื่มทั่วโลกมาลงคะแนนและรีวิวให้กับเบียร์แต่ละตัว และนี่คือผลโหวตของ 9 เบียร์ญี่ปุ่น อร่อย ที่คุณต้องลองให้ได้ !!

floating-restaurant-1

เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น 7 อันดับ รสเยี่ยม ที่ต้องห้ามพลาด

รู้จักสุนทรีแห่งการดื่ม กับ เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น เอกลักษณ์แห่งรสชาติแดนอาทิตย์อุทัยที่คนชอบดื่มต้องลอง พร้อมโพย 10 แบบรสเด็ดที่ใครๆ ก็ถูกใจ ไร้จำเจด้วยหลายรสชาติ

รวมไปถึง Chu-hi เครื่องดื่มใส ๆ ที่เบากว่าแต่ก็สดชื่นไม่แพ้กัน และเหล่าเบียร์ญี่ปุ่นขึ้นชื่อหลากหลายยี่ห้อ ที่หาซื้อฝากได้ไม่ยากเพราะแค่เดินเข้าร้านสะดวกซื้ออย่างเซนเว่น Lawson หรือ Family Mart ก็ซื้อฝากได้หลายกระป๋อง

ใครสนใจซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอลฝากคนทางบ้านอ่านบทความเกี่ยวกับ เหล้าบ๊วย Chu hi และเบียร์ญี่ปุ่นได้ด้านล่างเลยจ้า

floating-restaurant-1

รู้จัก chu-hi เหล้าหวานญี่ปุ่น หลากรส พร้อม 10 แบบโดนใจ ซื้อง่ายร้านสะดวกซื้อ

เอาใจนักดื่มที่ชอบรสชาติอร่อย พอกรึ่มๆ อย่างมีสุนทรีด้วย chu-hi หรือ เหล้าหวานญี่ปุ่น แบบกระป๋อง มีแอลกอฮอลล์เบาๆ พร้อมรสให้เลือกมากมายแบบละลานตา ที่สำคัญหาซื้อง่ายในร้านสะดวกซื้อด้วยราคาสุดโดนใจ พร้อมติดตาม 10 รสเด็ด ที่นี่

ชาเขียวญี่ปุ่น : เครื่องดื่มสุขภาพ ฝากใครก็ชื่นใจ

Cr:itoen1966_jp

ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่มีต้นตำรับมาจากญี่ปุ่น ฉะนั้นมันจึงเป็นของฝากที่ซื้อฝากใคร ใครก็เก็ทว่าเราเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่น และยังเป็นของฝากที่ดีต่อสุขภาพสำหรับผู้หลักผู้ใหญ่อีกด้วยนะ

Cr: itoen1966_jp

ผลิตภัณฑ์ชาเขียวชงทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบชงได้เองมีจำหน่ายหลากหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็คุณภาพดี ตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงแพง และมีให้เลือกหลากชนิด ใครกำลังหาซื้อไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่ มีจำหน่ายในซุปเปอร์มาเก็จญี่ปุ่นทั่วไป ร้านด้องกิโฮเต้ ร้านทาเคยะ และร้านที่ขาผลิตภัณฑ์ชาเขียวโดยเฉพาะตามสถานที่ท่องเที่ยว

เครื่องสำอางญี่ปุ่น : สวยใสสไตล์สาวญีู่ปุ่น

ของฝากจากญี่ปุ่นนอกจากพวกขนมและของอร่อย ๆ แล้ว เครื่องสำอางญี่ปุ่นนั้นเป็นทั้งของฝากและฝากซื้อยอดนิยมที่สาว ๆ เดินทางมาเยือนประเทศนี้แล้วต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

ความดีงามของเครื่องสำอางญี่ปุ่นนั้นมีคุณภาพดี อ่อนโยนต่อผิวหน้า และมีให้เลือกซื้อได้หลากหลายแบบ ปกติเครื่องสำอางญี่ปุ่นก็มีความนิยมในไทยอยู่แล้ว แต่เมื่อมาถึงญี่ปุ่นเราสามารถซื้อกลับไปได้ในราคาที่ถูกกว่า จึงซื้อฝากใคร ๆ ได้อย่างสบายใจ

Cr: albion.jp

Cr: maikohan.oboko

ผลิตภัณฑ์ฮอตฮิตที่หลาย ๆ คนมักตั้งมั่นจะมาซื้อกันก็มักจะเป็น ครีมกันแดด โฟมล้างหน้า มาสคาร่า อายไลน์เนอร์ สกินแคร์ต่าง ๆ ช้อปจัดเต็มได้ทั้งแบรนด์ดังหรือเคาท์เตอร์แบรนด์ พิกัดซื้อถ้าเน้นราคาถูกสามารถซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปในประเทศญี่ปุ่นที่จะขายยากับเครื่องสำอางคู่กันในร้านเดียว เช่น Matsumoto Kiyoshi ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องสำอางแบบไหนกลับไปฝาก ไปหาไอเดียกันในลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย

floating-restaurant-1

ย่างเข้าสู่ปีใหม่กันแล้วขอให้ทุกคนมีแต่ความสุข ส่วนสาวๆ ปีใหม่แน่นอนว่าจะต้องอยากช็อป สกินแคร์ และเครื่องสำอางดีๆ วันนี้เราขอพาไปรู้จักกับ 20 เครื่องสำอางญี่ปุ่น 2017 ไอเท็มดีที่ต้องตำ โดยนำข้อมูลมาจากการรวบรวมความพึงพอใจตลอดปี 2016 ของ cosme.net ไปดูกันเลย

ยาและวิตามินญี่ปุ่น : ซื้อฝากถูกใจ สรรพคุณดี

Cr: band-aid.jp

ยาญี่ปุ่นเป็นของฝากยอดฮิตตีคู่กันมากับเครื่องสำอางญี่ปุ่นเลยทีเดียว แต่ยาที่ว่าอาจจะไม่ใช่ยาลดไข แก้ปวด แต่เป็นในส่วนของยาที่ใช้ภายนอกหรือวิตามินมากกว่าที่เหมาะกับการซื้อกลับมาเป็นของฝาก

Cr: ssp.co.jp

Cr: santen.co.jp

ในส่วนของยาญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าสรรพคุณดีจนต้องบอกต่อไม่ว่าจะเป็นยาแต้มสิว PAIR ยาอมแก้เจ็บคอ แผ่นแปะแก้ปวดเท้าปวดหลัง ยาหยอดตาเพิ่มความสดชื่น หรือแม้แต่ยาสุดล้ำอย่างแผ่นแปะร้อนในก็น่าสนใจไม่เบา

Cr: yodobashi.com

วิตามินก็จัดเป็นของที่เหมาะกับการซื้อฝากด้วยเช่นเดียวกัน เพราะวิตามินญี่ปุ่นนั้นมีสรรพคุณหลากหลายและคุณภาพดีจนเป็นที่เลื่องลือ เพราะมีทั้งสูตรบำรุงผิวพรรณ บำรุงประสาท ลดสิว ลดฝ้า น่าสนใจใช่ไหมล่ะ สำหรับทั้งยาและวิตามินของญี่ปุ่นนั้นสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอย่างทั่วไปในญี่ปุ่นเช่น Matsumoto Kiyoshi นะจ๊ะ

floating-restaurant-1

อัพเดทอันดับ 10 ยาญี่ปุ่นน่าซื้อ บรรเทาหลากอาการ ซื้อฝากโดนใจ

เดินทางกันมาถึงครึ่งปีแล้ววันนี้ Chill Chill Japan ขออัพเดทอันดับ ยาญี่ปุ่นน่าซื้อ และเวชภัณฑ์ชิคๆ ใช้ดี เป็นของฝากก็ถูกใจ ให้แฟนๆ ได้รู้จักก่อนไปญี่ปุ่น เพราะที่ดรักสโตร์ไม่ได้มีดีแค่เครื่องสำอาง เพราะยาและเวชภัณฑ์ของญี่ปุ่นขอบอกว่าตอบโจทย์ไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

ข้าวของจากร้าน 100 เยน : ของฝากแสนถูก หน้าตาดูดี

Cr: hwahear

ร้าน 100 เยนเป็นสถานที่ที่เหล่าขาช้อปสินค้าราคาประหยัดจะพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะในร้าน 100 เยนไม่ว่าจะในสาขาไหนก็เต็มไปด้วยสินค้ามากมายหลากหลายประเภทที่จำหน่ายในราคาแสนถูก เหล่าร้าน 100 เยนจึงเป็นอีกหนึ่งที่ที่มาช้อปของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปแจกเพื่อน ๆ ได้

Cr: daiso_sns

Cr: daiso_sns

Cr: daiso_sns

สินค้าในร้านร้อยเยนที่น่าสนใจและเหมาะจะซื้อฝากมีทั้งพวกของกุ๊กกิ๊ก ขนม เครื่องสำอาง รวมไปถึงของใช้ต่าง ๆ ร้าน 100 เยนของญี่ปุ่นนั้นไม่ได้มีแค่ร้าน Daiso เท่านั้นด้วยนะ แต่ยังมีร้าน 100 เยนอื่น ๆ อีกหลายเจ้าไม่ว่าจะเป็น Can do หรือ Seria

floating-restaurant-1

22 สินค้าน่าซื้อที่หาได้จาก ร้าน 100 เยน

หากอยากได้ของดีราคาสุดถูกในญี่ปุ่นก็สามารถมาฝากเนื้อฝากตัวได้ที่ร้าน 100 เยน ซึ่งไม่ได้มีเพียงร้าน Daiso ที่เราคุ้นเคยเท่านั้น เพราะที่ญี่ปุ่นมีร้านแบบนี้อยู่หลายร้านหลายสาขาเลยล่ะ

เครื่องรางจากวัดดัง : ของฝากศักดิ์สิทธิ์

มาเที่ยวญี่ปุ่นหลาย ๆ คนก็วางแผนไปเที่ยวศาลเจ้าหรือวัดดัง ๆ ของกัน ไปเที่ยวสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างนี้ก็สามารถซื้อของฝากได้นะจ๊ะ เพราะในวัดหรือศาลเจ้าญี่ปุ่นส่วนใหญ่เขามีขายเครื่องรางคุ้มกันภัยเอาไว้ด้วย

เครื่องรางเหล่านี้ก็มีสรรพคุณดี ๆ หลากหลาย ให้เราเลือกให้เหมาะกับคนที่ต้องการจะซื้อฝาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางคุ้มของความปลอดภัยเรื่องงการเดินทาง เรื่องการงาน ความรัก โชคลาภ การสอบ สุขภาพ การคลอดบุตร ซึ่งแต่ละวัดก็จะมีรูปแบบของเครื่องรางเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซื้อไปฝากใครเขาก็รู้ว่าเราห่วงใย ถ้าอยากรู้ว่าเครื่องรางรูปร่างแบบบไหน คุ้มครองเรื่องอะไรล่ะก็อ่านได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยจ้ะ

floating-restaurant-1

เจาะลึก เครื่องรางญี่ปุ่น ความหมาย ดวงดีแบบไหนที่อยากได้ ต้องดู

ครั้งที่แล้วเราได้นำเสนอ 5 เครื่องรางญี่ปุ่น ที่คุณต้องอยากได้ กันไปแล้ว วันนี้เราจะพาคุณมาเจาะลึก เครื่องรางญี่ปุ่น ความหมาย ที่แตกต่างพร้อมตัวอย่างเครื่องรางและข้อมูลในการเลือกที่จะทำให้คุณได้เครื่องรางที่ถูกใจจากวัดและศาลเจ้าญี่ปุ่น มาดูกันว่าแบบไหนจะเหมาะกับคุณและคนที่คุณรัก

เครื่องเขียนเจ๋ง ๆ : ครบสไตล์ ใช้งานก็เลิศ

Cr: daiso_sns

เครื่องเขียนญี่ปุ่นนั้นได้ชื่อว่าคุณสมบัติ ฟังก์ชั่นแปลก ๆ ที่เครื่องเขียนในไทยยังไม่มี จึงเป็นอีกหนึ่งในของฝากคิ้วท์ ๆ ที่ซื้อหากันไปฝากเพื่อนได้ ยิ่งถ้าใครเป็นพนักงานออฟฟิศอยู่ละก็ซื้อไปฝากเพื่อนในสำนักงานได้สบาย ๆ

เครื่องเขียนคุณสมบัติแปลกใหม่ที่ว่ามีตั้งแต่ คัตเตอร์ที่ตัดได้ทุกซอกทุกมุม ไม่ว่าจะโค้งหรือจะตรง ปากกาเขียนแล้วลบได้หลากหลายสี โพสอิทที่ไม่ต้องใช้กาว ที่เย็บกระดาษที่ไม่ต้องใช้ไส้ และอีกมากมาย

Cr: jetpens.com

สำหรับเครื่องเขียนที่มาสุด ๆ แล้วนิยมซื้อกลับมาฝากกันมาก ๆ ก็คงหนีไม่พ้นปากกาเขียนแล้วลบได้รุ่น FRIXION ball จากแบรนด์ PILOT ที่มีให้เลือกกันหลากหลายสี หัวปากกาหลายขนาด หลายรูปแบบทั้งแบบปากกาลูกลื่น มาร์กเกอร์ ปากกาเน้นข้อความก็ยังมี

นอกจากความดีงามในคุณสมบัติของเจ้าปากกาตัวนี้แล้ว ซื้อที่ญี่ปุ่นยังราคาถูกกว่าที่ไทยโขเลย เริ่มต้นที่ร้อยกว่าเยนนิด ๆ เองนะจ๊ะ หาซื้อได้ไม่ยากตามร้านเครื่องเขียนทั่วไปจ้า

ตามไปดูเครื่องเขียนเก๋ ๆ ที่มีคุณสมบัติเจ๋ง ๆ ชนิดอื่น ๆ ได้ที่ด้านล่างนี้เลยจ้า

floating-restaurant-1

11 เครื่องเขียนญี่ปุ่น เจ๋งสุด ล้ำสมัย ราคาน่าสอย จนแทบอดใจไม่อยู่

รวม เครื่องเขียนญี่ปุ่น สุดเก๋ไก๋มีความแปลกใหม่ไฉไลอย่างกับของวิเศษของโดเรมอน ที่มีคุณสมบัติสุดเท่มาแนะนำให้รู้จัก ไปญี่ปุ่นแล้วจะได้ไม่พลาดซื้อกลับมาอวดเพื่อนให้อิจฉาตาร้อน

กาชาปอง : หมุนฝากใครก็ถูกใจ

กาชาปองเป็นอีกหนึ่งของฝากที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนที่ได้รับ เพราะทุกครั้งที่มาเที่ยวญี่ปุ่นหลายคนน่าจะโดนเพื่อนรักฝากมาหมุนกาชาปองหน้าตาแปลก ๆ กลับไปฝากกัน

กาชาปองนั้นจะอธิบายกันให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือไข่พลาสติกที่ใส่ของเล่นหรือของที่ระลึกสุดเซอร์ไพรส์เอาไว้ ที่ว่าเซอร์ไพรส์ก็เพราะในหนึ่งตู้มีของหลายแบบ (อาจจะ 4-5 แบบ) แล้วเวลาที่เราจะหมุนไข่ออกมาจากตู้ก็จะได้ลุ้นว่าจะได้ของแบบไหนนั่นเอง

วิธีการหมุนกาชาปองก็คือก่อนหมุนให้หยอดเหรียญ 100 เยน (เท่านั้น ถ้าไม่มีให้มองหาเครื่องแลกเหรียญใกล้ ๆ) ที่ตู้ก่อน ซึ่งราคาแต่ละตู้ก็จะแตกต่างกันแต่จะอยู่ที่ราว 300-500 เยน

พิกัดหมุนกันได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง Bic camera ร้านของเล่น Yamashiroya ตามสถานีรถไฟ สถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ย่านอากิฮาบาระ เดนเดนทาวน์ อื้อหือเรียกได้ว่ากาชาปองมีอยู่ทั่วญี่ปุ่น !

กาชาปองที่ญี่ปุ่นมีให้เราหมุนหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นของเล่น ของที่ระลึก พวงกุญแจ ตุ๊กตาเกาะแก้ว เคสมือถือ หรือแม้แต่หมวกน่ารัก ๆ สำหรับน้องแมวก็ยังมี

เป็นอีกหนึ่งของฝากที่หาซื้อฝากกันได้ไม่อยาก แถมยังน่ารักและแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครด้วย แบบนี้ต้องลองไปหมุนกันดูนะ สนุกดี ลุ้นด้วย อยากรู้ว่ากาชาปองญี่ปุ่นมีแบบไหนอีกบ้าง หรือจะแปลกขนาดไหนพร้อมแผนที่พิกัดหมุนกาชาปอง ไปอ่านต่อได้ที่ลิงก์ด้านล่างนะจ๊ะ

floating-restaurant-1

อัพเดท 25 ไข่ กาชาปอง สุดแปลก ! พร้อมพิกัดไปหมุนให้มันส์กันทั่วประเทศ

กลับมาอีกครั้งกับการรวบรวมตู้กาชาปองที่ทั้งแปลกและน่ารักจนต้องหมุน งานนี้ใครชอบหมุน ไข่ กาชาปอง ต้องห้ามพลาด เราชี้เราพิกัดไว้ให้แล้ว เตรียมเหรียญ 100 เยนในกระเป๋าไว้ให้พร้อมแล้วลุยเลย !

ข้อสรุป

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเรื่องราวน่าสนใจมากมาย ของฝากเป็นหนึ่งในการบอกต่อความสนุกและประสบการณ์ของการมาเที่ยวที่ต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นของเรา ก่อนกลับไทยยังไงก็ลองแวะซื้อของฝากฮิต ๆ ตามลิสต์ของเราดู จะได้เป็นตัวแทนเล่าให้เพื่อนฟังว่าเราสนุกแค่ไหนที่ได้มาญี่ปุ่น

ดาวน์โหลดคูปองส่วนลดไว้ไปช้อป

สินค้าเหล่านี้มีขายที่ร้าน Takeya, amano, ดองกี้โฮเต้ ด้วยนะ อย่าลืมโหลดคูปองเอาไปใช้ช้อปกันเน้อ

floating-restaurant-1

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

floating-restaurant-1

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

floating-restaurant-1

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปองได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2560 ปีหน้า !

Contents Index
 1. 1 ขนมของฝากสุดลิมิเตท : กล่องเดียว อร่อยถูกใจคนรับ
 2. 2 สินค้าประจำท้องถิ่น : ของขึ้นชื่อน่าซื้อฝาก
 3. 3 ขนมจากร้านสะดวกซื้อ : ซื้อง่ายอร่อยด้วย ฝากใครก็ชอบ
 4. 4 ราเมงคัพญี่ปุ่น : ของอร่อยสำเร็จรูป กินง่ายฝากเพื่อนได้
 5. 5 สาเกและเบียร์ญี่ปุ่น : ถ่ายทอดความอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น
 6. 6 ชาเขียวญี่ปุ่น : เครื่องดื่มสุขภาพ ฝากใครก็ชื่นใจ
 7. 7 เครื่องสำอางญี่ปุ่น : สวยใสสไตล์สาวญีู่ปุ่น
 8. 8 ยาและวิตามินญี่ปุ่น : ซื้อฝากถูกใจ สรรพคุณดี
 9. 9 ข้าวของจากร้าน 100 เยน : ของฝากแสนถูก หน้าตาดูดี
 10. 10 เครื่องรางจากวัดดัง : ของฝากศักดิ์สิทธิ์
 11. 11 เครื่องเขียนเจ๋ง ๆ : ครบสไตล์ ใช้งานก็เลิศ
 12. 12 กาชาปอง : หมุนฝากใครก็ถูกใจ
 13. 13 ข้อสรุป
  1. 13.1 ดาวน์โหลดคูปองส่วนลดไว้ไปช้อป
Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7