เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ต้องรู้ เพื่อทริปดี ไม่สะดุด ฉบับอัพเดท

07/09/2017 (อัพเดทเมื่อ 23/12/2021)
เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ต้องเตรียมตัวอย่างไร ใช้งบเท่าไหร่ เลือกเมืองไหน พักยังไง เดินทางแบบไหน วางแผนอะไร มีขั้นตอนอะไรที่ต้องรู้ วันนี้เรานำข้อมูลที่มีประโยชน์มาฝาก เพราะทุกคนต้องมีครั้งแรก แต่หากวางแผนดี ก็นับว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ใครยังไม่เคยไปต้องดู แต่ถึงเคยไปก็ต้องอัพเดท ยิ่งมีโควิดระบาด หลายๆ สิ่งนั้นก็เปลี่ยนไปมาก มาดูกันว่ามีข้อมูลอะไรบ้าง
Contents Index
 1. 1 ข้อมูลเบื้องต้น เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ต้องรู้
  1. 1.1 บินไปญี่ปุ่นใช้เวลากี่ชั่วโมง
  2. 1.2 เวลาญี่ปุ่น
  3. 1.3 เงินญี่ปุ่น
  4. 1.4 ญีปุ่นมีกี่ฤดู
 2. 2 แลกเงินเยน ได้วิธีไหนบ้าง
 3. 3 บัตร IC CARD มีไว้ใช้สารพัดนึก
 4. 4 ขั้นตอนการเดินทางไปญี่ปุ่น
 5. 5 ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ วางแผนงบประมาณอย่างไร
 6. 6 Pass บัตรเหมาจ่ายค่าเดินทางสุดคุ้ม
 7. 7 เรื่องอืนๆ ที่ควรรู้
  1. 7.1 เข้าห้องน้ำได้ที่ร้านสะดวกซื้อ
  2. 7.2 ควรมีเช็คลิสต์การเดินทาง
  3. 7.3 ขึ้นรถเมล์ที่ประตูกลาง
  4. 7.4 เช็ครอบ ราคารถไฟแบบแม่นยำด้วย hyperdia
  5. 7.5 เช็คอากาศตามภูมิภาค
  6. 7.6 โหลดแอพไว้สบายใจ
  7. 7.7 เช็ครายชื่อยาห้ามเข้าป้องกันปัญหา
  8. 7.8 ไม่ต้องเปิดประตูแท็กซี่
  9. 7.9 ราคาและสินค้าที่อยู่ในแพ็ค
  10. 7.10 ถ้าจำเป็นนอนที่สนามบินได้
  11. 7.11 อยากเที่ยวให้สนุก อย่ากลัวที่จะเดิน
 8. 8 ข้อสรุป

ข้อมูลเบื้องต้น เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ต้องรู้

เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก

บินไปญี่ปุ่นใช้เวลากี่ชั่วโมง

การเดินทางไปญี่ปุ่นด้วยเครื่องบินนั้นหากว่าบินตรง จะใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง แต่หากเลือกบินแบบต่อเครื่องก็จะใช้เวลาเพิ่มขึ้นเพราะต้องแวะพัก และรอเปลี่ยนเครื่องนั่นเอง ก่อน เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ยังไงก็เลือกเที่ยวบินที่ใช่นะ

เวลาญี่ปุ่น

เวลาญี่ปุ่นนั้นจะเร็วกว่าเมืองไทยประมาณ 2 ชั่วโมง ดังนั้น เวลาญี่ปุ่น = เวลาไทย+ 2 ชั่วโมง เช่น เวลา 13.00 น. ของไทย จะเป็นเวลา 15.00 น. ของญี่ปุ่น ดังนั้นเวลาที่วางแผนการเดินทางนั้นก็ต้องคำนวนเวลา เช่นเลือกที่เที่ยวบินที่เวลาเครื่องลงแล้วไม่ดึกเกินไป จนขนส่งสาธารณะหมดรอบ เป็นต้น

เงินญี่ปุ่น

สิ่งสำคัญที่เราจะต้องใช้ในการท่องเที่ยว ก็คือ เงิน หน่วยเงินของญี่ปุ่นคือ เยน (JPY-Japanese Yen/Yen/円) โดยมีอัตราแลกเปลี่ยนที่ประมาณ 100 เยน = 30 บาท (***อัตราอาจมีการเปลี่ยนแปลง) โดยรวมญี่ปุ่นนั้นจะมีค่าครองชีพที่สูงกว่าไทยมากพอสมควร ดังนั้นจึงต้องแลกเงินไปเผื่อด้วยนะ เช่น อาหาร 1 เซ็ต ซึ่งเป็นอาหารปกติ อาจมีราคา 1,000 เยน หรือ 300 บาท เลยทีเดียว

IMAGE NAME HERE

รู้จักเงินเยน ก่อน แลกเงินไปญี่ปุ่น เตรียมพร้อมไว้ก่อนเดินทาง

เงินเยน คือเงินที่ใช้กันในญี่ปุ่น ก่อนจะไปเที่ยวเราจึงต้องแลกเงินเยนเพื่อเอาไปเที่ยว กิน และช้อป ว่าแต่เงินเยนมีแบบไหนบ้าง เหรียญกับแบงค์มีแบบละกี่เยน มูลค่าเท่ากับกี่บาทไทย แล้วไปเที่ยวควรจะ แลกเงินไปญี่ปุ่น เท่าไหร่ดี ใครจะไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ต้องมาอ่านไว้ก่อนนะ!

ญีปุ่นมีกี่ฤดู

ญี่ปุ่นมีทั้งหมด 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว แต่ด้วยความที่ประเทศเป็นหมู่เกาะ ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 4 เกาะ และเกาะเล็กมากมาย ลักษณะภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นภูเขา โดยร้อยละ 71 ของพื้นที่ทั้งหมดเป็นภูเขา ในขณะที่มีพื้นที่ราบเพียงร้อยละ 25 เท่านั้น ทำให้ภูมิอากาศของประเทศญี่ปุ่นเป็นแบบอบอุ่นเป็นหลัก แต่จะมีความแตกต่างกันมากตั้งแต่เหนือจรดใต้ ยิ่งเหนืออากาศยิ่งเย็น ฤดูหนาวมีหิมะ ในขณะที่จุดที่อยู่ใต้ลงไปบ้างพื้นที่จะไม่ค่อยมีหิมะ อุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูหนาวอยู่ที่ 5.1 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูร้อนอยู่ที่ 25.2 องศาเซลเซียส ดังนั้นอยากเที่ยวอากาศแบบไหนควรเช็คพยากรณ์อากาศก่อน

IMAGE NAME HERE

4 ฤดูกาลท่องเที่ยว ญี่ปุ่น ทำความรู้จักสภาพอากาศ และสิ่งที่น่าสนใจในแต่ละฤดู

ดูข้อมูล ฤดูญี่ปุ่น เพิ่มเติมได้ที่บทความนี้

แลกเงินเยน ได้วิธีไหนบ้าง

ก่อนเดินทางก็ต้องเตรียมการเรื่องเงิน ซึ่งการแลกเงินไทยเป็นเงินเยนนั้นมีให้เลือกหลายวิธีด้วยกันอาทิ

 • เอาเงินสดไปแลกกับธนาคาร(บางสาขา หรือร้านแลกเงิน) แนะนำให้ทำให้เรียบร้อยก่อนเพราะหากไปทำที่สนามบิน เรทการแลกอาจได้ราคาไม่ดีเท่าด้านนอก และอาจมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม

 • IMAGE NAME HERE

  แลกเงินเยนที่ไหนดี รวมแหล่งแลกเงินญี่ปุ่นในไทย ไว้ช้อปกระจายแดนปลาดิบ

  ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นมีหลายสิ่งที่เราต้องเตรียมตัว หนึ่งในสิ่งสำคัญที่ต้องพกไปอย่าให้ขาดก็คือ เงินเยน จำนวนที่พอดีและพอใช้ ใครจะไปเที่ยวอยู่แล้วแต่ยังไม่รู้ว่าจะ แลกเงินเยนที่ไหนดี เราขอแนะนำแหล่งแลกเงินญี่ปุ่นในไทย ราคาโดนใจ ให้ไปแลกไว้ใช้ที่ญี่ปุ่น

 • ใช้บัตรเครดิตรูดแลกเงิน วิธีนี่้สำได้ที่สาขาธนาคารที่กำหนด ต้องโทรสอบถามก่อน ข้อดีคืออาจจะมีโปรที่ทำให้ได้เรทดี หรือรูดแล้วผ่อนวงเงินได้ เป็นต้น

 • IMAGE NAME HERE

  บัตรเครดิต แลกเงินสด เจ้าไหนคุ้ม ที่ไหนรูดได้บ้าง สายช้อปต้องอ่าน

  บัตรเครดิต แลกเงินสด ได้หรือไม่ รูดได้ที่ไหนบ้าง เจ้าไหนคุ้ม เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากเพื่อนๆ แล้วทั้งธนาคารและร้านแลกเงิน อีกหนึ่งทางเลือกในการแลกเงินที่ควรศึกษา มาดูกันว่าเจ้าไหนน่าสนใจบ้าง มีสาขาที่ไหน วงเงินเท่าไหร่ แลกเงินเตรียมไปเที่ยวสนุกช้อปกระจายที่ญี่ปุ่นกันเลย

 • บัตรแลกเงิน มีความคล้ายบัตรเดบิต คือต้องเติมเงินเข้าไปในระบบ แล้วแลกเงิน เงินสกุลที่ต้องการจะเข้ามาในบัตร จะใช้รูด หรือกดเอทีเอ็มที่ญี่ปุ่นก็ได้
 • ปัจจุบันมีวิธีหลากหลายสามารถเลือกใช้ได้ตามสะดวก

  บัตร IC CARD มีไว้ใช้สารพัดนึก

  นอกจากการใช้เงินสด และบัตรเครดิตแล้ว การใช้จ่ายอีกแบบที่ญี่ปุ่นที่มีความสะดวกคือการใช้บัตร IC CARD ซึ่งตัวอย่างบัตรที่โด่งดังคือ Suica บัตรนี้ทำได้ทั้งการใช้ขึ้นรถไฟ ผ่านเข้าประตูได้โดยไม่ต้องซื้อตั๋ว (ในสายรถไฟที่กำหนด) ใช้จ่ายค่ารถบัส จ่ายในร้านสะดวกซื้อ ไปจนถึงการใช้ซื้อของจากตู้จำหน่ายอัตโนมัติ ซึ่งมักจะมีโปรโมชั่นและส่วนลด ก่อนไปอย่าลืมศึกษาเรื่องบัตรนะ

  IMAGE NAME HERE

  ถึงเวลาเรียนวิชา IC Card พร้อมสกิลเที่ยวฉลุยทั่วญี่ปุ่น

  อยากเที่ยวอย่างฉลุยใช้บัตรใบเดียวไปได้ทั่วญี่ปุ่นแล้วละก็ ขอแนะนำให้รู้จักกับ IC Card บัตรเติมเงินแสนสะดวกสบายที่ใช้ได้ทั้งเที่ยว กิน ช็อป และมีขายหลายภูมิภาคทั่วประเทศญี่ปุ่น

  ขั้นตอนการเดินทางไปญี่ปุ่น

  ***หลังเปิดประเทศอีกครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของนโยบาย จะมีการอัพเดทภายหลัง

  IMAGE NAME HERE

  ขั้นตอน การ เดินทางไปญี่ปุ่น แบบละเอียด ฉบับ มือใหม่เข้าใจง่าย

  จะไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก แถมเป็นทริปออกนอกประเทศไทยครั้งแรกด้วย อยากรู้ขั้นตอน การ เดินทางไปญี่ปุ่น ว่าต้องทำอย่างไร มีกี่ขั้นตอน ถึงจะได้เที่ยวญี่ปุ่นตามทริปในฝัน เราได้รวบรวมทุกขั้นตอนอย่างละเอียดให้คุณแล้ว ตั้งแต่ออกเดินทางจากไทยจนถึงญี่ปุ่น รับรองว่าง่ายมาก เที่ยวเองครั้งแรกก็ไม่หวั่น

  ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ วางแผนงบประมาณอย่างไร

  ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่? สิ่งที่ต้องนับรวมคือ ค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พักระหว่างอยู่ที่ญี่ปุ่น ค่าเดินทาง ค่าอาหาร เครื่องดื่ม ค่า Shopping ของฝาก ค่า ใช้จ่ายอื่นๆ ดังนั้นต้องวางแผนดีๆ และต้องมีเงินสำรอง

  IMAGE NAME HERE

  ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ ใช้กับอะไร รู้ไว้วางแผนง่าย

  อ่านเพิ่มเติมที่บทความนี้

  IMAGE NAME HERE

  วางแผน เที่ยวญี่ปุ่น งบ 20,000 บาท เที่ยวเมืองไหนก็สนุกคุ้มราคา

  ตัวอย่างการวางแผนในงบประหยัด

  Pass บัตรเหมาจ่ายค่าเดินทางสุดคุ้ม

  บรรดาพาสหรือบัตรเบ่งทั้งหลายเป็นหลักประกันว่าการเดินทางของคุณในญี่ปุ่นจะคุ้มค่า และเดินทางได้ไม่จำกัดเป็นการช่วยกำหนดค่าใช้จ่าย และสะดวกสบายมาก อยากไรก็ตาม พาสหลายๆ พาสต้องซื้อจากที่ไทยเท่านั้น เช่น Takayama-hokuriku area tourist pass อย่างไรก็ตามพาสส่วนใหญ่ซื้อที่ญี่ปุ่นได้ แต่หากซื้อจากไทยแล้วมาแลกทีหลังจะมีส่วนลด

  IMAGE NAME HERE

  พาสการเดินทางในญี่ปุ่น/

  พาสเดินทางญี่ปุ่น ตั๋วเหมาจ่ายคุ้มราคา ขึ้นได้ไม่อั้น ตั๋วราคาประหยัดที่จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในการเดินทาง แนะนำตั๋วที่เหมาะกับสถานที่ เมือง ภูมิภาค อีกหนึ่งการวางแผนสำคัญที่จะทำให้ทริปของคุณเต็มไปด้วยความสะดวกสบายหายห่วง นั่งกี่ครั้งก็ได้จะหลงเท่าไหร่ ค่าใช้จ้ายก็ไม่บานปลาย บัตรเบ่งที่คุณต้องมี ตั๋วเหมาที่คุณต้องโดน

  เรื่องอืนๆ ที่ควรรู้

  เข้าห้องน้ำได้ที่ร้านสะดวกซื้อ

  ความปวดไม่เคยปราณีใคร ถ้าคุณต้องการเข้าห้องน้ำ แต่อยู่ไกลจากสถานีรถไฟ ห้องน้ำสาธารณะ หรือโรงแรมที่พัก ให้มองหาสััญลักษณ์ห้องน้ำที่ร้านสะดวกซื้อ เท่านี้ปัญหก็หมดไป แถมห้องน้ำสะอาด สะดวกสบายสุดๆ

  IMAGE NAME HERE

  ห้องน้ำญี่ปุ่น วิธีใช้ และเรื่องที่ควรรู้ 6 ข้อพร้อมแปลภาษาญี่ปุ่นที่จำเป็น

  อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมอ่านที่นี้

  ควรมีเช็คลิสต์การเดินทาง

  การจัดกระเป๋าไปญี่ปุ้น มีรายการของจำเป็นมากมาย ควรมีเช็คลิสต์สิ่งของที่จำเป็นในทริป

  IMAGE NAME HERE

  Checklist เดินทาง ไปญี่ปุ่น ต้องมีอะไรบ้าง ข้อมูลครบพร้อมโหลด

  โหลดเช็คลิสต์ที่นี่

  ขึ้นรถเมล์ที่ประตูกลาง

  ส่วนมากถ้าเจอรถเมล์ญี่ปุ่นที่มีสองประตู การขึ้นรถต้องขึ้นที่ประตูกลาง ซึ่งระหว่างขึ้นหากเครื่องปล่อยตั๋วออกมาให้ดึงตั๋วมาด้วย แต่ถ้ามีบัตร IC ก็ให้สแกนที่จุดสแกนบัตรก่อนขึ้นรถ พอจะลงรถให้ลงประตูหน้าด้วยการหยอดเงินที่เครื่องข้างคนขับ ถ้ามีแบงค์เครื่องนี้ให้แลกเหรียญแล้วค่อยหยอดได้ แต่ถ้ามีบัตร IC ก็สแกนก่อนลงรถได้เลย

  เช็ครอบ ราคารถไฟแบบแม่นยำด้วย hyperdia

  Cr: hyperdia.com/en/

  hyperdia.com คือเว็บไซต์ที่ทำให้คุณเช็คการเดินทางรถไฟในเส้นทางที่ต้องการ ทั้งส่วนของราคา รอบ เวลา อย่างละเอียด จึงเป็นคัมภีร์สำหรับผู้ที่ต้องการการวางแผนการเดินทางโดยรถไฟครอบคลุมแทบทุกสาย

  floating-restaurant-1

  หาไอเดีย นั่งรถไฟในญี่ปุ่นด้วย Hyperdia เว็บเดียวคลายสงสัยทุกเส้นทาง

  ข้อมูลพร้อมวิธีใช้

  เช็คอากาศตามภูมิภาค

  Cr: Jess

  ประเทศญี่ปุ่นเป็นหมู่เกาะขนาดใหญ่ นั่นหมายความว่าอากาศแต่ละภูมิภาคย่อมต่างกัน ก่อนจะกระเป๋า หรือเตรียมการเดินทางต้องเช็คแบบเจาะจงไปที่เมืองที่จะไป เพราะในขณะที่โตเกียวแค่เย็นๆ ทางฮอกไกโดอาจจะฝนตกแล้วก็ได้ ดังนั้นการเช็คพยากรณ์อากาศก่อนการเดินทางจึงเป็นสิ่งสำคัญ

  accuweather

  เช็คสภาพอากาศก่อนเดินทาง

  โหลดแอพไว้สบายใจ

  Cr: itunes.apple.com

  เพื่อความสะดวกสะบายในการท่องเที่ยว ควรโหลดแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวของ เช่น แอพแปลภาษา เรื่องการเดินทาง เป็นต้น รับรองการการท่องเที่ยวจะสะดวกสะบายขึ้นเยอะ

  floating-restaurant-1

  ไม่โหลดไม่ได้แล้ว ! 8 App เที่ยวญี่ปุ่น ตัวช่วยให้คุณเที่ยวง่ายขึ้นเยอะ

  สำหรับมือใหม่ที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไม่ต้องกลัวจะหลงทาง ขึ้นรถไฟ สื่อสารกับคนญี่ปุ่นไม่ได้ เพราะนี่มันยุค 4G นะคะคุณขา

  เช็ครายชื่อยาห้ามเข้าป้องกันปัญหา

  ใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศแล้วได้ยามาใช้ ก่อนไปญี่ปุ่นต้องเช็ครายชื่อยาที่ไม่สามารถนำเข้าญี่ปุ่นได้ เพราะถ้าตรวจเจออาจจะโดนจับ ทำเอาทริปกร่อยได้ นอกจากนี้การนำยาเข้าไปใช้ยังต้องทำตามกฏอีกด้วย

  floating-restaurant-1

  รายชื่อยาห้ามเข้า

  เปิดลิสต์ ยาห้ามเข้า ญี่ปุ่น และข้อมูลเตรียมยาแบบสบายใจ แพคกระเป๋าชิลล์ชิลล์

  ไม่ต้องเปิดประตูแท็กซี่

  ประตูของแท็กซี่ที่ญี่ปุ่นเป็นแบบออโต้ คือเปิดเองได้แบบอัตโนมัติ ดังนั้นเวลาจะขึ้น หรือลงรถก็ไม่ต้องเปิดรถเองเอง รถส่วนมากขอใบเสร็จได้อีกด้วย

  floating-restaurant-1

  เรียกแท็กซี่ ญี่ปุ่น อีกทางเลือกเดินทางสบาย ประหยัดได้ถ้าไปหลายคน

  หากไปเที่ยวญี่ปุ่นหลายๆ คนเป็นแกงค์ มีสัมภาระหนักมาก หรือเมื่อต้องโดยสารในระยะที่ไม่ไกล การ เรียกแท็กซี่ ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา แต่ก็ยังแอบกลัวในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของราคา วันนี้เราจึงหาข้อมูลในการเรียกแท็กซี่มาฝากกัน

  ราคาและสินค้าที่อยู่ในแพ็ค

  ในร้านค้าส่วนมากมักแสดงราคาแบบยังไม่รวมภาษีเป็นตัวใหญ่ ทำให้เราอาจเข้าใจผิด ก่อนซื้อสินค้าอย่าลืมเช็คราคาบวกภาษีด้วย นอกจากนี้สินค้าส่วนมากที่จัดแพคมาให้สองถึงสามชิ้น ราคาที่แสดงแล้วแลดูถูกคือราคาต่อชิ้น ซึ่งทางร้านมักมีเขียนบอกไว้ แต่ความที่อ่านไม่ออกของเราอาจหยิบมาโดยเข้าใจผิดว่าเป็นราคารวม เวลาโดนคิดราคาตามจำนวนชิ้นอาจตกใจได้

  ถ้าจำเป็นนอนที่สนามบินได้

  ถ้ามาไม่ทันรถไฟเข้าเมือง หรือบินไฟล์ทเช้ามาก การนอนที่สนามบินก็เป็นทางเลิกที่ไม่เลวนัก เพราะมีความปลอดภัยสูง และสิ่งอำนวยความสะดวกก็พอสมควร อย่างไรก็ตามถ้าอยากได้ความสะบายจริงๆ นอนโรงแรมแคปซูลในสนามบินก็ได้

  floating-restaurant-1

  นอนสนามบิน คันไซ และนาริตะ

  ข้อมูลการค้างคืนที่สนามบิน

  อยากเที่ยวให้สนุก อย่ากลัวที่จะเดิน

  ใครอยากเที่ยวให้สนุก ต้องอย่ากลัวที่จะเดิน ขอบอกว่าไปครั้งแรกแม้ว่าจะกินเยอะมาก แต่เล่นเอาน้ำหนักลดเลยทีเดียว เพราะการเที่ยวญี่ปุ่นกับการเดินเป็นของคู่กัน บางครั้งอาจต้องเดินเป็นกิโลเมตรถ้าสถานที่ท่องเที่ยวไม่มีรถผ่าน หรือผ่านแบบไกลๆ ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยให้การเดินทนเป็นไปอย่างราบรื่นคือรางเท้าที่ใส่สบาย จะสวย แบบเท่ห์ยังไงต้องใส่สบาย เดินง่าย เป็นหลัก

  floating-restaurant-1

  10 แบรนด์รองเท้าใส่สบาย พร้อมเดินเที่ยวทั่วญี่ปุ่น

  เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางท่องเที่ยวทั่วญี่ปุ่นด้วย “รองเท้าคู่ใจ” สักคู่ที่ดีและเหมาะกับเรามากที่สุด เพราะรองเท้าเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทาง ใครที่กำลังจะเดินทางและมีคำถามในใจว่ารองเท้าแบรนด์ไหนเหมาะที่สุด ดีที่สุด ต้องตามไปอ่านด่วนๆ

  floating-restaurant-1

  แนะนำ รองเท้าแบรนด์ญี่ปุ่น แบบดี ใส่สบาย ที่คุณอาจยังไม่รู้จัก

  รองเท้าแบรนด์ญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจในการช๊อปปิ้งกลับมา เพราะไปถึงที่ราคาย่อมอยู่ในระดับที่ถูกลง หรือบางคนอาจอยากได้รุ่นใหม่ๆ ที่ยังไม่เข้าไทย วันนี้เราเลยอยากแนะนำ แบรนด์ญี่ปุ่นเด็ดๆ ซึ่งบางแบรนด์อาจเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว บางแบรนด์อาจเพิ่งเคยได้ยินชื่อ แต่รับรองว่าสวย น่าใส่ น่าสอยอย่างแน่นอน

  ข้อสรุป

  ถึงแม้ครั้งแรกอาจไม่มั่นใจ แต่การหาข้อมูลรอบด้านก็ทำให้ การ ไปญี่ปุ่นครั้งแรก เป็นไปอย่างสบาย สมูท ไม่สะดุดอารมณ์แน่นอน ติดตามเรื่องดีๆ เที่ยวญี่ปุ่นได้ที่ชิลล์ๆ เจแปนนะจ๊ะ

  floating-restaurant-1

  17 ข้อควรรู้ก่อนไปญี่ปุ่น จำไว้ไม่โป๊ะ

  หลายคนในที่นี้คงเตรียมการไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกกันอยู่ใช่ไหมล่ะ วันนี้เราจึงนำเอา 17 ข้อควรรู้ก่อนไปญี่ปุ่น มานำเสนอกัน รับรองว่าสบายไม่โป๊ะแม้ไปเป็นครั้งแรก รับรองข้อมูลดีมีประโยชน์

  Contents Index
  1. 1 ข้อมูลเบื้องต้น เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ต้องรู้
   1. 1.1 บินไปญี่ปุ่นใช้เวลากี่ชั่วโมง
   2. 1.2 เวลาญี่ปุ่น
   3. 1.3 เงินญี่ปุ่น
   4. 1.4 ญีปุ่นมีกี่ฤดู
  2. 2 แลกเงินเยน ได้วิธีไหนบ้าง
  3. 3 บัตร IC CARD มีไว้ใช้สารพัดนึก
  4. 4 ขั้นตอนการเดินทางไปญี่ปุ่น
  5. 5 ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ วางแผนงบประมาณอย่างไร
  6. 6 Pass บัตรเหมาจ่ายค่าเดินทางสุดคุ้ม
  7. 7 เรื่องอืนๆ ที่ควรรู้
   1. 7.1 เข้าห้องน้ำได้ที่ร้านสะดวกซื้อ
   2. 7.2 ควรมีเช็คลิสต์การเดินทาง
   3. 7.3 ขึ้นรถเมล์ที่ประตูกลาง
   4. 7.4 เช็ครอบ ราคารถไฟแบบแม่นยำด้วย hyperdia
   5. 7.5 เช็คอากาศตามภูมิภาค
   6. 7.6 โหลดแอพไว้สบายใจ
   7. 7.7 เช็ครายชื่อยาห้ามเข้าป้องกันปัญหา
   8. 7.8 ไม่ต้องเปิดประตูแท็กซี่
   9. 7.9 ราคาและสินค้าที่อยู่ในแพ็ค
   10. 7.10 ถ้าจำเป็นนอนที่สนามบินได้
   11. 7.11 อยากเที่ยวให้สนุก อย่ากลัวที่จะเดิน
  8. 8 ข้อสรุป
  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  506 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515